Gái ngành Y đừng tỏ ra mạnh mẽ để rồi phải chịu cô đơn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Không hiếm gặp những cô gái ngành Y đã 30 tuổi mà chưa có một mảnh tình vắt vai, là vì họ quá yêu công việc, yêu cái sự nghiệp cứu người mà quên đi mình cũng cần có một chỗ dựa, một chỗ để chở che, hay là vì họ đang che đậy một nỗi đau không thể nói ra.

Cô gái ngành Y à! Em đừng tỏ ra mạnh mẽ nữa có được không?

Cô gái ngành Y à! Em đừng tỏ ra mạnh mẽ nữa có được không?

Cô gái ngành Y à! Em đừng tỏ ra mạnh mẽ nữa có được không?

Trải lòng trên trang Blog tâm sự nghề Y, đã có biết bao cuộc tình buồn cũng chỉ vì cái nghề mà bị chia rẽ, đã có biết bao cuộc tình để họ thương, họ mong mỏi, họ nhớ nhung nhưng rồi lại để họ bơ vơ, lẻ bóng trên đường đời. Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao những cô gái ngành Y tại sao luôn thấy họ mạnh mẽ, đến cái ngưỡng 30 tuổi đầu rồi mà vẫn chưa có một mảnh tình vắt vai hay là do không có ai chấp nhận họ, chấp nhận yêu cái nghề “bạc bẽo” ấy. Nhưng cô gái à, cô đã kiên cường bao lâu rồi? Nắp chai, cô lúc nào cũng tự mở, xe cô bao giờ cũng tự dắt, đồ điện cô cũng tự sửa, khó khăn đau khổ cũng tự mình. Người ta hỏi cô có mệt không khi mãi tự mình kiên cường như thế? Mệt chứ, nhưng thôi, yếu lòng cho ai xem, yếu lòng rồi biết dựa vào ai. Một cô gái ngành Y hằng ngày vì bản tính can trường mà giấu đi quá nhiều yếu đuối, để rồi không chịu bộc lộ những khó khăn cho ai san sẻ, để rồi cứ cô đơn lẻ bóng. Mọi người vẫn thường nói: Gái ngành Y đã vất vả từ lúc còn học Cao đẳng Y Dược, sau khi tốt nghiệp đi làm lại tối ngày công việc chẳng có chút thời gian dành cho bản thân thì làm sao có người yêu được”. Nhưng biết sao đây, khi mà cô mạnh mẽ không phải bản thân muốn thế mà chỉ tại cô chưa tin tưởng, không biết dựa dẫm hoặc chia sẻ cùng ai, chia sẻ những cái khó của nghề ngoài bản thân, mà chia sẻ rồi cũng mấy người chấp nhận, rồi cũng chỉ về con số 0 ban đầu. Vậy là cô gái ấy lại cô độc giữa khoảng trời riêng của mình, không phải ai sinh ra cũng đều mạnh mẽ. Chúng ta thường bắt gặp những cô gái ngành Y nhìn bề ngoài mạnh mẽ nhưng lại không hề biết được tận sâu thẳm trong lòng là sự yếu đuối, cần được chở che, cần có người cảm thông với cái nghề họ chọn. Bởi dù có mạnh mẽ đến nhường nào thì đằng sau lớp vỏ bọc, người con gái đều giữ riêng cho mình chút yếu lòng cố hữu. Bởi vậy, nếu lựa chọn một cô gái ngành Y hãy yêu thương, nhìn thấu tâm hồn và hơn cả là hãy thông cảm và yêu thương cái nghề họ chọn.

Gái ngành Y hãy mở lòng để đón nhận yêu thương

Gái ngành Y hãy mở lòng để đón nhận yêu thương

Gái ngành Y hãy mở lòng để đón nhận yêu thương

Là một cô gái ngành Y đừng nên mạnh mẽ quá để rồi phải chịu cô đơn. Đôi lúc cần phải yếu lòng, cần một chỗ dựa, cần một người biết cảm thông, chia sẻ. Nếu muốn khóc, hãy khóc to lên, hãy khiến con tim mình thanh thản và khiến mình được vui vẻ, hạnh phúc em nhé! Nếu muốn khóc, cô hãy tìm một bờ vai mà khóc, tìm người tình nguyện làm điểm tựa cho em. Đừng sống trong vỏ bọc mà hãy mở rộng lòng mình. Một cô gái ngành Y mạnh mẽ là người có thể cân bằng mọi thứ, không phải là người cứ cố chịu sự đau đớn, khó khăn một mình. Mạnh mẽ là khi mình có thể sẵn sàng bộc bạch những xúc cảm thật với người xung quanh. Là  khi có thể khiến người xung quanh đau cùng mình, vui cùng mình và buồn cùng mình. Mạnh mẽ là khi có thể khiến người bên cạnh không ngừng quan tâm, không ngừng yêu thương. Đơn giản vì những cô gái ngành Y có mạnh mẽ hay yếu đuối thì cũng đều xứng đáng được yêu thương, xứng đáng được trân trọng. Chỉ khi có thể cân bằng cuộc sống, san sẻ với người xung quanh những nỗi đau mình đang gánh chịu thì những cô gái mới thực sự cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn. Hạnh phúc vì được sẻ chia, hạnh phúc vì luôn trong trạng thái tinh thần thoải mái nhất để làm tốt mọi công việc. Vậy nên, những cô gái ngành Y à, cô vất vả hi sinh thế đủ rồi, cũng đã đến lúc cô dành thời gian cho bản thân, dành thời gian cho mình uống ấm trà vào buổi sáng, cho mình có cơ hội được yêu thương, đừng tỏ ra mạnh mẽ nữa.

Thượng đế tạo ra hai giới tính vốn dĩ có lí do của Người, thế giới hiện đại có đảo lộn đến đâu thì tốt nhất vẫn nên giữ lấy phần nào thiên chức được ban tặng và giữ lấy cái ước mơ, cái công việc cốt lõi của cuộc sống. Con gái, đặc biệt là những cô gái ngành Y, họ sinh ra đã là một lẽ để cống hiến cho người, cho đời thì hãy yêu thương, chở che cho họ để tạo ra hạnh phúc. .Vậy thì những cô gái ngành Y ơi, hãy để người con trai bên cạnh có cơ hội sẻ chia và yêu thương nhiều hơn mỗi ngày…

Dung Trần: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới