Gái ngành Y đừng vì ai đó mà đánh đổi sự nghiệp

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đã có nhiều cậu chuyện tình buồn về những cô gái ngành Y dại khờ, chấp nhận bỏ tất cả, từ bỏ ước mơ để rồi khi người ấy phũ phàng quay lưng thì tất cả những gì cô gái nhận lại chỉ là một con số 0 tròn trĩnh.

Gái ngành Y thì đừng nên cược với tình yêu, cược với cuộc đời

Gái ngành Y thì đừng nên cược với tình yêu, cược với cuộc đời

Gái ngành Y thì đừng nên cược với tình yêu, cược với cuộc đời

Tôi đã từng gặp rất nhiều câu chuyện đời, chuyện tình của những cô gái ngành Y trên trang Blog tâm sự nghề Y, nhưng câu chuyện khiến tôi chú ý nhất đó là câu chuyện của một nữ Điều dưỡng đã quyết tâm chờ đợi anh chàng kia đi lính nghĩa vụ trở về và cùng anh trải qua lúc khó khăn nhất. Vậy mà sau tất cả, anh để cô gái ngành Y ấy hi sinh cả thanh xuân, tuổi trẻ, sự nghiệp rồi để cô nhận lấy tấm thiệp mới cưới không lâu sau đó. Sau câu chuyện đau buồn ấy, có nhiều người rút ra cho mình bài học về tình yêu cho riêng mình. Còn tôi, tôi rút ra một bài học tuyệt đối sâu cay: đừng bao giờ đánh đổi sự nghiệp, đánh đổi cái ước mơ, cái nghiệp Y cho tình yêu, bởi vì nếu như thế một khi mất đi tình yêu bạn sẽ mất hết tất cả! Con người, tình yêu có thể phản bội nhưng cái nghiệp Y thì không. Vậy nên cô gái ngành Y à! Cô xứng đáng được yêu thương hơn bao giờ hết nên đừng vì những “cám dỗ” mà từ bỏ ước mơ. Nếu có yêu thì hãy chọn người biết thông cảm, sẻ chia, có yêu hãy giữ một chút gì đó cho riêng mình, đừng trao đi tất cả.

Cô Điều dưỡng trong câu chuyện trên là một cô gái dám yêu dám làm, có thể bất chấp hết tất cả, không so đo toan tính điều gì với người mà mình chọn. Có thể nhiều người cho rằng cô gái ngành Y ấy rất dại khờ, ngu ngốc nhưng thế nào là khôn thế nào là dại trước cảm xúc và tiếng nói của trái tim đây? Tôi chỉ thấy tiếc, tiếc cho một cô Điều dưỡng giỏi của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cô ấy đã vì tình yêu mà hi sinh sự nghiệp, vì tình yêu mà từ bỏ đi ước mơ, chỉ vì lời nói gia đình anh không thích em học nghề Y thì cô đã từ bỏ. Đến cuối cùng, cô gái ngành Y ấy  không có được gì đáng giá ngoài những bẽ bàng và tủi hổ khi người yêu tráo trở thay lòng. Thật đáng thương khi niềm tin của cô đã không đặt đúng chỗ, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là cô đã kết thúc khóa học Cao đẳng Y Dược, vậy mà cô lại từ bỏ để giờ cô không có bất cứ thứ gì trong tay: Tình yêu, sự nghiệp đều ở con số 0.

Tình yêu không phải là tất cả với một cô gái ngành Y

Tình yêu không phải là tất cả với một cô gái ngành Y

Và tôi thầm nghĩ, khi anh chàng kia quay lưng đi, cô ấy cũng xách vali và chút tự tôn còn sót lại của mình ra khỏi nơi cô ấy từng hao tâm khổ tứ để gầy dựng thì cô ấy còn lại gì ngoài hai bàn tay trắng? Nghiệp Y và đam mê riêng của cô điều dưỡng ấy vốn dĩ đã bị chính cô bỏ ngỏ trong quãng thời gian cô ấy chấp nhận hy sinh vì ai đó quá nhiều, nên bây giờ muốn quay lại nhặt nhạnh chúng lên thì chắc hẳn còn rất dài và xa. Cô lấy bản thân, lấy cái nghề nghiệp lấy cái ước mơ để cược với tình yêu để rồi mất trắng.

Tình yêu không phải là tất cả với một cô gái ngành Y

Tình yêu rõ ràng không phải là điều quan trọng nhất tồn tại trên cõi đời này nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng nó là quan trọng nhất, thần thánh hoá, phóng đại nó, nhân danh nó để tự trói buộc mình vào những ngõ cụt không có một lối ra. Đến khi đánh mất tình yêu, chúng ta cũng vô hình trung đánh mất đi tất cả, mất hết. Thế nhưng trong cuộc đời, ngoài tình yêu chúng ta còn có những hoá đơn, những trách nhiệm, những niềm vui sống khác. Các cô gái ngành Y nên hiểu rằng thiếu anh ấy chúng ta không chết nhưng thiếu những “hóa đơn cuộc đời” là sẽ chết hẳn. Cô có thể yêu nhiều nhưng không được yêu hết, đánh đổi tất cả, Cô có thể được phép buồn nhưng nhất định không được gục ngã. Gái ngành Y yêu là để hạnh phúc, chứ đừng yêu để chuốc lấy khổ đau. Yêu để cả hai cùng tiến bộ, cùng phát triển trên đôi chân của mình với giấc mơ lớn của đời mình, chứ đừng yêu để bó buộc hoặc phụ thuộc lẫn nhau, hay đừng yêu để bản thân mình thân tàn ma dại. Yêu để thấy tương lai sáng lạn, sự nghiệp vững chãi chứ đừng yêu để tự đâm đầu vào ngõ cụt. Vậy nên cô gái ngành Y đừng vì ai đó mà đánh đổi sự nghiệp của riêng mình.

Gái ngành Y đừng vì ai đó mà đánh đổi sự nghiệp của riêng mình

Gái ngành Y đừng vì ai đó mà đánh đổi sự nghiệp của riêng mình

Lời cuối cùng xin nhắn nhủ những cô gái ngành Y khờ dại, hãy tỉnh táo một chút, để còn biết giữ lại những điểm tựa vững chắc và cân bằng cho riêng mình. Đừng bao giờ vì tình yêu mà bất chấp đánh đổi ước mơ, nghiệp Y của mình. Bởi vì rất có thể sau khi bạn chấp nhận đánh đổi, đến khi người ta bạc bẽo quay lưng, bạn nhận ra mình chỉ còn là một kẻ trắng tay: không tình yêu, không sự nghiệp…

Thiếu người yêu, chúng ta không chết. Những cô gái ngành Y hãy nhớ lấy câu khẩu quyết này.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới