Gái ngành Y đừng xem hôn nhân là một cuộc chạy trốn

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người ngoài họ không phải là bạn, họ cũng không sống cho cuộc đời của bạn nên họ không hiểu được cuộc sống độc thân của những cô gái ngành Y nó như thế nào, mang màu sắc ra sao. Chỉ cần bạn tin tưởng và sống tốt với cuộc sống hiện tại của mình là được. Còn chuyện kết hôn, hãy thực hiện nó khi bạn có đủ niềm tin để khiến mình hạnh phúc hơn cuộc sống độc thân bây giờ.

Gái ngành Y có Ế vẫn hạnh phúc

Gái ngành Y có Ế vẫn hạnh phúc

Gái ngành Y có Ế vẫn hạnh phúc

Trên trang Blog tâm sự nghề Y, có rất nhiều các nữ Điều dưỡng, Y tá, Dược sĩ xinh đẹp, giỏi giang nhưng luôn bị gắn mác “gái ế”, bởi hầu hết so với các bạn đồng trang lứa có mối lo lắng, bận tâm về gia đình chồng con thì những cô gái ngành Y vẫn sáng tối đi về một mình. Những lời hỏi thăm, động viên và quan tâm sau những ngày trực dài ở viện dường như chẳng bao giờ có dấu hiệu dừng lại đối với các “cô gái ế”. Chẳng ai muốn mình bị gọi là “gái ế” cả nhưng biết làm sao được khi vị thần tình yêu vẫn chưa chịu giương cánh cung để bắn mũi tên tình yêu về phía mình? Nên những cô gái ngành Y vẫn vui vẻ và tận hưởng cuộc sống độc thân này, bởi độc thân là quãng thời gian tự do duy nhất của thanh xuân tuổi trẻ.

Những cô gái ngành Y dẫu có độc thân đến mấy nhưng trong họ vẫn thật vui vẻ, hạnh phúc. Họ không sợ cô đơn, họ chỉ sợ cảm giác không được cống hiến, với họ Y nghiệp còn chung thủy hơn một người tình nên họ không vội quyết định hôn nhân chứ không phải họ đang chạy trốn một cuộc tình. Với những cô gái ngành Y độc thân thì quãng thời gian đó vẫn rất ổn nhưng với người ngoài cuộc, dường như họ không cho rằng như thế.

Hôn nhân không phải là nơi gái ngành Y chạy trốn

Hôn nhân không phải là nơi gái ngành Y chạy trốn

Hôn nhân không phải là nơi gái ngành Y chạy trốn

Cô bạn đồng nghiệp hồi còn học chung ở Cao đẳng Y Dược của tôi đi qua một vài cuộc tình tan vỡ, hiện công việc ổn định cũng đã xấp xỉ 30. Gia đình, họ hàng quan tâm mai mối bao nhiêu mà con tim cô ấy cũng chẳng mảy may rung động. Người ngoài nhìn vào thì bảo là cô ấy quá vô tư so với độ tuổi vốn có, chẳng biết lo lắng gì cả, nhưng thực ra trong lòng cô ấy vẫn dậy lên từng cơn sóng ngầm rộn rã. Nhiều người bảo cô ấy rằng “Có công việc ổn định sao chẳng chịu lấy chồng đi, không nhìn thấy mẹ cha đang ngày một già đi hả cháu? Lấy chồng để còn sinh con đẻ cháu, chứ còn trẻ gì nữa đâu mà cứ để cha mẹ phải bận tâm, lo lắng từng ngày”.

Cô gái ngành Y ấy đã từng có ý nghĩa điên rồ đó là chọn “bừa” một người theo ý mọi người là tốt và hợp với mình để cưới. Tôi hỏi cô ấy “Có tự tin để sống tốt hay không?”. Cô ấy lắc đầu, vậy đấy một cuộc hôn nhân không có tình yêu liệu có ai đủ tự tin để bước chân vào, vỗ ngực bảo rằng mình sẽ sống thật tốt và sau này không hối hận? Hôn nhân vốn không phải là nơi để các cô gái ngành Y trốn chạy khỏi những giục giã, dèm pha  của dự luận xã hội, để rồi sống như thể mình đã làm tròn trách nhiệm lấy chồng của một người con lớn, một người trưởng thành, một người có công việc ổn định. Bởi đâu phải kết hôn rồi là kết thúc, chấm hết mọi thứ, chúng ta vẫn phải sống tiếp với chính lựa chọn ấy của mình.

Gái ngành Y chỉ nên kết hôn khi gặp đúng người

Gái ngành Y chỉ nên kết hôn khi gặp đúng người

Gái ngành Y chỉ nên kết hôn khi đủ tin tưởng

Nhiều người cho rằng, con gái chồng là để cha mẹ bớt đi được một nỗi lo nhưng có biết bao nhiêu trường hợp kết hôn của các cô gái ngành Y được cập nhật trên Trang Tin tức Y tế vì không chịu nổi áp lực của dư luận để rồi không tình yêu, không có sự cảm thông và thấu hiểu kết cục vẫn chỉ là hai người rẽ bước hai lối khác nhau với những tổn thương in dấu trong con tim. Mà đặc thù ngành Y sớm, tối ở viện, nói đúng hơn “chăm người ngoài” nhiều hơn người nhà, cô ấy người cũng chẳng thơm tho như mấy cô gái ngồi văn phòng được thì có mấy người có thể cảm thông với cái Y nghiệp tạo ra, vì thế gái ngành Y kết hôn cần tìm nguời biết cảm thông, biết chia sẻ và nhìn nhận. Còn nếu cứ duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu, không thấu hiểu thì những người làm cha mẹ liệu có vui khi suốt ngày thấy các con cãi vã, có thật sự yên không khi nhìn con gái mình thêm một lần lỡ dở. Gái ngành Y độc thân chẳng có gì là “xấu” hay là ‘sai”, chỉ có việc bạn chọn kết hôn như một cuộc chạy trốn đó mới là quyết định sai lầm. Bởi lúc đó bạn đã không còn sống cho bản thân mình mà chọn cách sống để làm vừa lòng thiên hạ, bạn không quan tâm đến việc điều đó có thực sự khiến bản thân mình hạnh phúc mà chỉ muốn chứng minh cho mọi người thấy rằng bạn đã có một tấm chồng, để khỏi phải nghe quá nhiều lời điều tiếng không hay vì trót mang danh là “gái ế”.

Người ngoài họ đâu phải là bạn, họ đâu hiểu được cuộc sống độc thân của những cô gái ngành Y nó như thế nào, mang màu sắc ra sao. Chỉ cần bạn tin tưởng và sống tốt với cuộc sống hiện tại của mình là được. Còn chuyện kết hôn, hãy thực hiện nó khi bạn có đủ niềm tin để khiến mình hạnh phúc hơn cuộc sống độc thân bây giờ.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới