Gái ngành Y gò má cao khó cả tình duyên lẫn việc làm?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chẳng biết vì sao một số người có quan niệm phụ nữ gò má cao có tướng sát chồng sẽ long đong không chỉ trong tình duyên mà còn lận đận trong công danh sự nghiệp nếu làm ngành Y.

Gò má cao sát chồng
Gò má cao sát chồng

Có bạn sinh viên Cao đẳng Điều Dưỡng chẳng may có gò má cao nên rất buồn lòng khi các bạn trai nói đùa: “Em có gò má cao là có tướng sát chồng đó”. Có bạn học lớp Cao đẳng Xét Nghiệm còn phụ hoạ: “Gái ngành Y đã khó lấy chồng mà thêm cái gò má cao thì cả đời long đong về đường tình duyên, lận đận về công danh sự nghiệp”. Câu chuyện “Gái ngành Y gò má cao khó lấy chồng và dễ thất nghiệp” lan truyền đến tai Bác sĩ Tâm lý giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lý giải tâm lý “Đàn ông sợ gò má phụ nữ cao như thế nào”.

Theo chuyên gia Tâm lý học, Lại Thị Hằng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng: Người Việt Nam lâu nay có quan niệm phụ nữ có gò má cao là có tướng sát chồng nên đàn ông thường sợ không dám yêu chị em phụ nữ có gò má cao. Có anh mê tín cho rằng: Có thể Yêu phụ nữ gò má cao nhưng không nên lấy vợ có gò má cao vì tướng số Sát Phu. Chuyên gia Tâm lý học, Lại Thị Hằng cho biết thêm: quan niệm tướng số này chưa có sự kiểm chứng khoa học nhưng nó cứ tồn tại trong quan niệm của một số người cho đến tận ngày nay và tạo thành một cái án treo lơ lửng trên đầu người cô gái chẳng may có gò má cao khiến đàn ông cứ rỉ tai nhau mà sợ hãi.

Thực tế một chiếc gò má cao không quyết định được bản chất của một con người có thể Sát Phu. Ở một số trường hợp ngẫu nhiên có những chuyện không may, đáng tiếc xảy ra với người chồng thì sẽ có người mê tín cho rằng: Liệu có phải tại gò má cao của vợ khiến chồng hưởng dương ngắn?

Những người không mê tín thì cho rằng “Sống chết có số” chứ đâu phải vì chiếc gò má cao mà đổ lỗi tất cả cho người phụ nữ có tướng sát phu? Còn theo chuyên gia Tâm lý học, Lại Thị Hằng chia sẻ: Chị đã từng nghe nhiều câu chuyện tình cảm của các em sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên quan đến gò má cao “nặng số”. Có em nữ sinh viên Cao đẳng Xét Nghiệm đến ra mắt nhà người yêu, rồi sau đó tức tưởi ra về cũng chỉ bởi vì lý do: Gò má quá cao, bị mẹ của bạn trai kiên quyết phản đối. Hoặc có trường hợp một Dược sĩ lấy một cô gái ngành y về, ai cũng tưởng Chồng Dược sĩ vợ Y sĩ thì cuộc sống sẽ hạnh phúc nhưng thật chớ trêu hai người đều tính khí trẻ con nên khi bình thường thì không sao nhưng mỗi lần hai vợ chồng giận nhau là mẹ chồng lại lấy chuyện Gò má cao ra để đổ lỗi cho con dâu làm cho gia đình lục đục.

Hiện nay không ít cô gái có gò má cao vẫn đang chịu thiệt thòi bởi những quan niệm tướng số cổ hủ mang đậm chất mê tín trên. Thực tế cũng chưa có ai chứng minh quan niệm tướng số trên có đúng hay không nhưng người ta vẫn tin. Thậm chí có bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Y rồi nhưng quá lo lắng khi nghe về chuyện tướng số cao khó lấy chồng, khó xin việc nên đã đi thẩm mỹ viện để thay đổi số phận và đăng ký chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vì nghe nói gái Ngành Dược dễ lấy chồng.

Phẫu thuật thẩm mỹ gò má cao
Phẫu thuật thẩm mỹ gò má cao

Chuyên gia Tâm lý học, Lại Thị Hằng cho biết: Với một số người mê tín thì chỉ có cách tận dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại để “ làm đẹp lại tướng số”. Sau khi đã phẫu thuật gọt má xong thì không ai còn biết bạn đã từng có tướng Sát Phu vì có gò má cao. Ngày nay, công nghệ thẩm mỹ hiện đại đã hoàn toàn có thể xử lý được nhược điểm thẩm mỹ gò má cao bằng kỹ thuật thẩm mỹ gọt gò má.

Hiện nay, có rất nhiều Viện Thẩm Mỹ đã làm được điều này nhưng kỹ thuật làm đẹp gò má một cách tự nhiên nhất phải đến đúng Thẩm Mỹ Viện Hà Nội ở địa chỉ 14 Yên Phụ – Tây Hồ – Tp Hà Nội do Bác sĩ Tiến sĩ Y khoa, Mai Mạnh Tuấn tư vấn: 0949.773.555 – 0439.454548.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới