Gái ngành Y luôn nặng nỗi lo “yên bề gia thất”

Gái ngành Y hãy tận hưởng cuộc sống độc thân vui tính của mình và luôn chờ một nửa đích thực dành cho mình. Cuộc sống bây giờ của họ sẽ vui vẻ và cống hiến cho công việc, nhưng vẫn sẽ chuẩn bị tinh thần bởi biết đâu tình yêu sẽ đến bất cứ lúc nào ai biết chăng?

Gái ngành Y luôn nặng nỗi lo “yên bề gia thất”

Gái ngành Y không vội vàng trong hôn nhân

Tâm tư của người con gái có lẽ là điều khó hiểu nhất với các “đấng mày râu”, họ rất ít khi tâm sự những câu chuyện nghề Y và đời sống riêng tư của họ, thế nhưng khi họ bắt đầu thổ lộ nỗi niềm từ lâu cất giấu trong lòng thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ phải đồng cảm, sự hi sinh của những cô gái mang trong mình dòng máu Y nghiệp. Bất kì một cô gái ngành Y nào cũng sẽ trải qua khoảng thời gian làm sinh viên Cao đẳng Y Dược cùng thời gian học tập gần như đã chiếm trọn thanh xuân tuổi trẻ để từ đó họ ý thức hơn được cái nghề mà mình lựa chọn và cũng tự đặt ra những phương hướng cho mình, cho cuộc đời. Ai nói rằng con gái theo Y nghiệp là sướng, ai khẳng định học ngành Y dễ dàng hơn so với ngành nghề khác và ai dám nói rằng theo nghề Y là dễ lấy chồng. Nếu không phải là một người trong nghề thì bạn sẽ chẳng bao giờ hiểu được áp lực từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi thành nghề thực sự nó gian nan và vất vả đến nhường nào. Rồi bạn nghĩ đi có mấy người có thể thấu được cái hi sinh cho Y nghiệp để họ dễ dàng bước tới cuộc sống hôn nhà chồng. Tình yêu đẹp đẽ cùng chàng “bạch mã hoàng tử” là điều mơ mộng của mỗi một cô gái, thế nhưng người con gái ngành y lại không có thời gian để mơ mộng ‘hão huyền” đó, với họ công việc còn chung thủy hơn một người tình.

Nhiều câu chuyện nghề Y được cập nhật trên trang Tin tức Y tế mới nhất

Nhiều câu chuyện nghề được trang Tin tức Y tế mới nhất cập nhật: một Điều dưỡng trẻ đang theo học văn bằng 2 Cao đẳng Dược với mong muốn mở rộng thêm một cửa hàng kinh doanh thuốc để kiếm thêm thu nhập cho bản thân để sau này lo toan cho cuộc sống, chị thổ lộ. Khi đã ở độ tuổi chín chắn và trưởng thành, sự nghiệp ổn định, không còn lo toan nhiều vấn đề như lúc thời mới tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng. Ở lứa tuổi hàng ngày chứng kiến bạn bè dần lập gia đình và yên bề gia thất mà bản thân cũng tự nhủ rằng: Hôn nhân là chuyện cả đời, không thể vội vàng hay nóng vội, họ không muốn vội vàng để lỡ sai đường và hối hận muộn màng. Giữa sự tấp nập của thành thị xô bồ, sẽ ở đâu đấy người chờ đợi và sẽ đến với họ một ngày không xa. Mạnh mẽ, can trường là thế nhưng có mấy người không chạnh lòng khi phải trải qua cảm giác cô đơn. Đôi lúc họ cũng ao ước được như bệnh nhân của họ, có người lo lắng và chăm sóc những lúc ốm đau bệnh tật, cùng nhau vượt qua cái giá lạnh của mùa đông khắc nghiệt. Nhưng cô gái à! Hôn nhân là chuyện cả đời, đừng bao giờ vội vàng hay vì cô đơn mà vội vã hôn nhân.

Cô đơn trong cuộc sống là điều không ai mong muốn

Cô đơn là điều mà không cô gái ngành Y nào mong muốn, trên đường đời lắm chông gai và cạm bẫy này mà tìm kiếm được một người đàn ông biết đồng cảm, chia sẻ là giấc mơ thật sự hão huyền với một cô gái ngành Y. Áp lực công việc, rồi cuộc sống khiến họ dần trưởng thành và thực tế hơn, một mình vẫn có thể tự đảm đương và trải qua trong cuộc sống gian truân này. Nếu có đau buồn, cô đơn thì khóc một mình xong rồi tự đứng dậy rồi bước tiếp, có thể yêu thương thời điểm này nhưng chưa chắc sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời này. Nhiều cô gái ngành Y cũng muốn thử yêu, thử đem lòng thương một người thế nhưng lại chùn bước bởi những “nỗi sợ không tên”- một nỗi sợ mà không bao giờ có thể chấm dứt, vậy rồi sau tất cả họ lại độc bước trong cuộc đời.

Cô đơn trong cuộc sống là điều không ai mong muốn

Này cô gái ngành Y! cô nghĩ đi liệu có một người nào gắn bó được dài lâu với mình mà không thể thấu hiểu cái hi sinh, khó khăn vất vả mà cô đang cống hiến cho Y nghiệp hay không? Hay bản thân họ có thể chấp nhận những cuộc hẹn còn dang dở cùng những lời hứa không thực hiện được vì cô phải trực cấp cứu. Sự nghiệp của cô dẫu có vuông tròn nhưng lại không tuân thủ theo lịch trình hay thời gian quy cũ nào, liệu có chàng trai nào thấu hiểu? Thế nên, người con gái ngành Y hãy tận hưởng cuộc sống độc thân vui tính của mình, họ vẫn sẽ luôn chờ một nửa đích thực dành cho mình. Cuộc sống bây giờ của họ sẽ vui vẻ và cống hiến cho công việc, nhưng vẫn sẽ chuẩn bị tinh thần bởi biết đâu tình yêu sẽ đến bất cứ lúc nào ai biết chăng?

Nguồn: ytevietnam.edu.vn