Gái ngành y miễn nhiễm với thị phi xã hội

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu ai đó chọn ngành y, người đó thật dũng cảm, nhưng nếu bạn là con gái thì chứng tỏ bạn thật kiên cường.

Chấp nhận thị phi để theo đuổi ngành Y

Chấp nhận thị phi để theo đuổi ngành Y

Mỗi ngành có một đặc thù riêng và ngành y cũng không ngoại lệ. Nhất là những cô gái ngành y luôn được gắn với cái mác là gái không ngoan, phải đối diện với những lời rèm pha tai tiếng không tốt. Nhưng dường như chính những thị phi đó khiến những cô gái ngành y trở nên kiên cường và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Họ trở nên miễn nhiễm với thị phi xã hội không phải vì họ thờ ơ mà họ biết mình đang làm gì và làm như thế nào. Trong  tâm khảm của họ luôn tự hào em là cô gái ngành Y. Và lấy vợ ngành y là một điểm đáng tự hào của các chàng trai đấy nhé.

Một lần trên mạng, tôi thấy một anh chàng tự nhận là từng yêu của một cô nàng học chuyên ngành bác sĩ đa khoa rêu rao những cô gái ngành y hư hỏng, chuyên ăn đút lót của người bệnh, lạnh nhạt đối với những bệnh nhân nghèo không tiền.. Tôi đọc mà thấy buồn, buồn cho cô gái và thất vọng đối với chính anh chàng kia.

Đằng sau thị phi của những cô nàng ngành Y

“Mỗi cây mỗi hoa/ Mỗi nhà mỗi cảnh” không bao giờ sai. Trong cuộc sống có người này người kia, có người tốt và cũng có người xấu. Quan trọng cách bạn nhìn nhận vấn đề đó như thế nào. Bạn đã từng nghe câu chuyện về các nữ bác sĩ không có ngày nghỉ, ngủ gục tại phỏng mổ ngay khi kết thúc ca mổ kết thúc, những nữ bác sĩ chuyên khám miễn phí cho các bệnh nhân nghèo,… Có quá nhiều việc tốt mà bạn không thể biết đến về ngành Y.

Câu chuyện về con gái ngành Y chưa bao giờ dừng

Câu chuyện về con gái ngành Y chưa bao giờ dừng

Ừ rằng, đằng sau đó có nhiều câu chuyện buồn, những câu chuyện thị phi về nữ bác sĩ ngành y không thiếu. Nhưng không vì thế mà đánh đổ cả một thế giới bởi chính thị phi khiến họ mạnh mẽ hơn để hoàn thành tốt công việc thực tại.

Miễn nhiễm thị phi của cô gái ngành Y

Những cô nàng theo đuổi ngành Y thật lắm tai tiếng. Có khi những tai tiếng đó được đúc thành thơ gái ngành y với muôn trùng vạn dặm. Nhưng ai đó đâu biết rằng, cái bạc bẽo mà nghề y mang đến cho họ đó là thái độ thờ ơ của một số bệnh nhân. Khi cần họ vồ vập nhờ vả, khi không cần họ than nhiên quay lưng như không hề quen biết. Thậm chí nói những lời cay độc về những cô nàng bác sĩ, Dược sĩ bệnh viện khi đã đạt được mục đích.

Có lẽ những ai làm trong ngành Y cũng dôi ba lần gặp những trường hợp khóc dở mếu dở. Bạn tôi là nữ bác sĩ làm việc trong bệnh viện tại Hà Nội nhiều lần bị người bệnh và người nhà bệnh nhân mắng vô cớ, thậm chí còn hành hung. Trường hợp bác sĩ phản ững lại, họ còn gọi tới đường dây nóng của Bộ Y tế phàn nàn về thái độ phục vụ không tốt của y bác sĩ. Trước phản ánh của bệnh nhân, lãnh đạo bệnh viện sẽ tạm thời đình chỉ công tác, yêu cầu làm tường trình thậm chí kỷ luật đối với ý bác sĩ để vừa lòng dư luận xã hội mà không biết đúng sai.

Miễn nhiễm thị phi để hoàn thành công việc

Miễn nhiễm thị phi để hoàn thành công việc

Nhưng những cô gái ngành y đầu phải như thế, họ dành thời gian cá nhân của mình để hiểu hơn về căn bệnh mà người bệnh mặc phải. Họ im lặng nghe những tâm sự, những trải lòng của những bệnh nhân có hoàn cảnh trớ trêu vì những cô nàng ngành y hiểu rằng chỉ cần có người im lặng nghe câu chuyện của họ dù chuyện riêng hay bệnh án, từ đó phán đoán đưa ra hướng giải quyết mới là tốt nhất.

Con gái ngành y có mạnh mẽ?

Đã có lúc tôi nghĩ rằng nhưng cô gái ngành Y phải mạnh mẽ lắm khi họ bỏ cả tuổi thanh xuân để theo học bác sĩ khám bệnh cho người khác. Nhưng đó chỉ là một khía cạnh nhỏ bởi họ miễn nhiễm với thị phi xã hội. Đơn giản họ cất giấu những tâm tư của bản thân mà chỉ muốn làm tốt công việc của mình, chữa thật hiệu quả các căn bệnh mà người bệnh đang gặp phải hay bình thản với tách cà phê tối muốn để trực ca.

Ngành Y đã lắm thị phi, con gái học ngành Y càng nhiều không đém xuể. Nhưng gạt tất cả đằng sau, những cô nàng vẫn tự hào em là cô gái ngành Y đang trên đường lao động và cống hiến. Vì vậy hãy trân trọng những cô gái ngành Y và yêu bác sĩ chân thành nhé các bạn.

Bích Nhuần – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới