Gái ngành Y muôn đời chỉ sợ lấy nhầm chồng chứ không sợ “Ế”

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cuộc sống hôn nhân muốn hạnh phúc thì cần phải có một tình yêu đủ chín chắn, đủ chân thành và chia sẻ, điều này vô cùng có ý nghĩa đối với những cô nàng luôn bị cuốn đi với việc làm Y Dược, vậy nên gái ngành Y bao giờ sợ muộn mà chỉ sợ mình chọn nhầm.

Gái ngành Y muôn đời chỉ sợ lấy nhầm chồng chứ không sợ “Ế”

Gái ngành Y muôn đời chỉ sợ lấy nhầm chồng chứ không sợ “Ế”

Hạnh phúc lứa đôi vẫn còn ở đâu với các cô gái ngành Y?

Mùa đông là mùa của yêu thương, mùa của sum vầy, thế nên chẳng phải những cô gái ngành Y mà cả những cô gái tuổi xuân thì khi chứng kiến hạnh phúc của những người bạn cũng thấy có đôi lúc chạnh lòng. Con gái có thì, dù có mạnh mẽ đến đâu, bận rộn đến thế nào với bài thi cuối môn, bài học từ tối đến sáng hay tất bật với những buổi đi học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,…thì sau đó vẫn thấy chạnh lòng.

Cái chạnh lòng không hẳn là ghen tỵ với hạnh phúc của những cô nàng cùng trang lứa, thậm chí họ còn nhỏ tuổi hơn rất nhiều nhưng đã tìm được bến đỗ hạnh phúc của mình. Cái chạnh lòng thể hiện sự thương lấy bản thân, đến cái tuổi đã con bồng con bế mà vẫn cô đơn quá, một mùa Đông nữa đã về, gió đã lùa qua từng kẽ lá rin rít ngoài kia mà đôi bàn tay này vẫn chỉ có thể nắm vào nhau cho đỡ lạnh. Vẫn mơ có một người đàn ông có thể nắm tay mình đi đến cuối cuộc đời.

Phụ nữ thời nay, đặc biệt là đối với những cô nàng mạnh mẽ và bản lĩnh như các cô gái ngành Y thì họ có thể làm được mọi thứ mình muốn mà không cần dự dẫm vào đàn ông. Nếu như trước đây, việc “trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng” được xem là trách nhiệm, là điều hiển nhiên, chẳng cần biết đã sẵn sàng làm vợ, làm mẹ chưa, chẳng cần biết đã tìm được người đàn ông đủ để tin tưởng và gắn bó thì chỉ cần “gái lớn” thì việc nhất song hành là được “gả chồng”.

Hạnh phúc lứa đôi vẫn còn ở đâu với các cô gái ngành Y?

Hạnh phúc lứa đôi vẫn còn ở đâu với các cô gái ngành Y?

Tuy nhiên, trên chuyện nghề Y đã chia sẻ những quan điểm hết sức thẳng thắn của các cô gái ngành đã đủ tuổi lấy chồng nhưng chưa muốn theo chồng vì họ cần xây dựng sự nghiệp, cống hiến cho con đường mà mình đã lựa chọn, mà họ đã dành cả tuổi thanh xuân để theo đuổi, đó là thời gian để họ học cách kiểm soát cảm xúc, là thời gian ngắn ngủi còn lại để họ học cách tề gia nội trợ, cách chăm sóc bản thân sau khi chăm sóc bệnh nhân…nên vội gì lấy chồng hỡi các cô gái ngành Y, phải không nào?

Gái ngành Y muôn đời chỉ sợ lấy nhầm chồng chứ không sợ “Ế”

Mình Hà sinh viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: rất nhiều cô gái lấy chồng vì trách nhiệm với gia đình với những người xung quanh mình mà quên mất rằng phải lấy chồng cho mình, tìm cha cho con mình. Lấy chồng vì trách nhiệm, lấy chồng vì đã đến tuổi phải có chồng, lấy chồng để sinh con cho kịp năm đẹp tuổi, lấy chồng để bố mẹ vui, lấy chồng vì bạn bè lấy cả rồi…và kết thúc bằng một cuộc hôn nhân dang dở. Gái ngành Y cũng giống như bao nhiêu cô gái khác đều mơ mộng về một ngôi nhà đầy hạnh phúc có sự san sẻ của người bạn đời để cống hiến hết mình cho công việc mà mình lựa chọn.

Cô đơn trong cuộc sống là điều không ai mong muốn

Cô đơn trong cuộc sống là điều không ai mong muốn

Bởi vậy mới nói, gái ngành Y muôn đời không sợ Ế chỉ sợ lấy nhầm chồng, đây là điều muôn đời vẫn đúng dù với bất cứ cô gái nào với bất cứ thời đại nào. Con gái ngành Y dẫu gì cũng là con gái, cũng chỉ muốn người đàn ông của mình yêu, thương, cảm thông cho công việc đã quá đỗi hi sinh, biết hiểu cho những lúc vợ bên bệnh nhân nhiều hơn bên người thân và những niềm vui nho nhỏ khi cuộc sống gia đình bận rộn. Thế nên, tiêu chuẩn chọn gái ngành Y không quá khắt khe đâu, họ không chỉ cần một người yêu mà còn cần hơn thế là một người hiểu thì mới có thể gắn bó đến cuối cuộc đời.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới