Gái ngành Y sinh ra để NHẪN và NHỤC?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thế nên con gái ngành Y phải có tố chất chịu NHẤN và NHỤC. Dưới đây là một số Cung phù hợp cho con gái nếu làm nghề y. Các bạn xem mình có phù hợp để trở thành Thầy thuốc không nhé:

Gái cung nào dễ làm ngành Y

Trong những cung hoàng đạo và căn cứ vào yêu cầu công việc cho thấy rằng 4 cung dưới đây làm ngành Y thì khả năng thành công sẽ rất cao.

Gái ngành Y xinh xắn

Gái ngành Y xinh xắn

Đó là: Song Ngư, Cự Giải, Bạch Dương và Nhân Mã.

Gái ngành Y bắt buộc học chữ NHẪN

Ngành Y tế là công việc đặc thù với sự vất vả, áp lực từ nhiều phía. Người ta thường ví người cán bộ ngành Y đang làm công việc “làm dâu trăm họ”. Đây là thử thách không hề đơn giản với mỗi gái ngành Y bởi chưa lấy chồng, chưa làm dâu một ngày nào thì làm sao mà “làm dâu” của “trăm họ” chứ.

Nhưng rồi trách nhiệm và đạo đức nghề Y đã thôi thúc họ cố gắng nỗ lực hơn nữa, NHẪN hơn nữa để theo đuổi cái nghiệp ấy.

Tôi đã từng chứng kiến, các bác sỹ trong bệnh viện tâm thần bị bệnh nhân cào cấu, đánh đấm thậm chí cào xé vì lên cơn. Những tiếng hét xé lòng cứ vọng lại từ phòng bệnh này ra hành lang bệnh viện khiến ngay cả người nhà bệnh nhân như tôi cũng thương cảm. Nếu chữ Nhẫn không đủ lớn thì liệu những cô nàng vốn đỏng đảnh, mơ mộng ấy có đủ sức để trụ lại với công việc ấy từ ngày này qua ngày khác không.

Và tôi thiết nghĩ, có lẽ vì thế mà đạo đức nghề Y trở thành một trong những môn học đầu tiên và quan trọng nhất dành cho mỗi cô gái ngành Y từ những ngày đầu nhập trường. Những kiến thức ấy sẽ theo họ trong suốt những năm tháng hành nghề và trong cuộc sống sau này.

Gái ngành Y chịu NHỤC giỏi hơn ai hết

Trên thực tế, nhiều khi họ phải chịu cả những cơn giận vô cớ xuất phát từ bệnh lý người bệnh nhưng cán bộ ngành y vẫn phải cam chịu. Nếu có phản ứng lại người bệnh vì thái độ hoặc yêu cầu vô lý của họ thì sẽ bị phản ánh lên Đường dây nóng – Bộ Y tế. Chẳng cần biết đúng sai thế nào Lãnh đạo Bệnh viện sẽ bắt cán bộ y tế kiểm điểm, tạm đình chỉ công tác vì lãnh đạo viện sợ.

Gái ngành Y phải chịu nhục giỏi

Gái ngành Y phải chịu nhục giỏi

Họ sợ báo chí, sợ dư luận vốn thích săm soi Thầy thuốc. Và chỉ cần có cớ để cả xì troét cho bõ tức lúc phải chen chúc khám chữa bệnh ở các bệnh viện công lập vốn quá tải. Và thế là hàng loạt những bài báo chỉ trích, phê phán cán bộ ngành Y tế được lên báo, ngay trang nhất, khiến cho dư luận đánh giá sai lệch về ngành Y.

Cán bộ y tế nào không kìm chế được cảm xúc mà tỏ thái độ với người bệnh thì coi như mất nghiệp, mất việc ngay lập tức. Nên nếu như bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân có làm điều gì đó không đúng thì gái ngành Y vẫn có thể chịu Nhục được. Với họ, công việc không chỉ để kiếm sống mà còn để giúp người và vì “lương y như từ mẫu”.

Là người phải chịu đựng áp lực từ công việc, bệnh nhân và lãnh đạo bệnh viện liên tục. Cộng thêm bản tính của 4 cung hoàng đạo trên đây đã giúp gái ngành Y học nhẫn nhục giỏi hơn bất kỳ chòm sao khác.

Vì vậy, nếu muốn trở thành một cán bộ y tế giỏi, gái ngành Y phải giỏi NhẫnNhục trước khi giỏi về chuyên môn.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới