Giải đáp hoài nghi có nên lấy cao răng không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tế đã cho thấy, có rất nhiều người gặp phải tình trạng cao răng, ngay cả những bạn trẻ hay thậm chí cả mẹ và bé đều có nguy cơ sảy ra tình trạng này. Do đó mà nhu cầu lấy cao răng của mọi người ngày một nhiều hơn.

Tuy nhiên, họ thường thắc mắc không biết có nên lấy cao răng hay không? bởi họ cho rằng việc làm này sẽ làm răng bị yếu đi và rất dễ lung lay. Liệu quan niệm này có đúng?

Nguyên nhân hình thành nên cao răng?

Nguyên nhân hình thành nên cao răng?
Nguyên nhân hình thành nên cao răng?

Theo các bác sĩ Nha Khoa thì cao răng là một trong những chất lắng cặn cứng của muối vô cơ gồm canxi carbonnat và photphate khi có sự lắng cặn của huyết thanh bên trong máu.

Cao răng được hình thành thế nào?

Thực tế đã cho thấy, sau khi chải răng sạch trong vòng 2 giờ đồng hồ sẽ có một lớp màng vô cùng mỏng bám vào bề mặt răng được gọi là màng sinh học.

Tiếp theo sau đó thì các vi khuẩn sẽ bám vào lớp màng này tạo thành tuần màng vi khuẩn hình thành ngày càng dày và đầy đủ hơn. Khi này lớp màng vi khuẩn này sẽ làm thay đổi độ PH từ đó mà tạo điều kiện cho các mảnh vụn thức ăn và các khoáng chất trong môi trường miệng hình thành nên mảng cứng xơ bám xung quanh cổ răng được gọi là cao răng.

Có nên lấy cao răng hay không?
Có nên lấy cao răng hay không?

Có nên lấy cao răng hay không?

Trả lời cho câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người đó là có nên lấy cao răng hay không? thì các bác sĩ nha khoa đã đưa ra rất nhiều tiêu chí để lấy cao răng đó là :

  •  Các độc tố của vi khuẩn trong màng cao răng gây nên tình trạng viêm nhiễm
  • Tình trạng viêm này gây nên hiện tượng tiêu xương ở răng và làm cho lợi mất đi chỗ bám lộ ra vùng xương răng không được tổ chức quanh răng bảo vệ.

Khách hàng sau khi thực hiện lấy cao răng sẽ không thấy xuất hiện cảm giác ê buốt khó chịu. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn yên tâm có thể lấy cao răng mà không cần lo lắng tới vấn đề có nên lấy cao răng hay không? và lấy cao răng có đau không nhé.

Có thể ngăn ngừa cao răng hình thành không?
Có thể ngăn ngừa cao răng hình thành không?

Có thể ngăn ngừa cao răng hình thành không?

Bạn có biết khởi phát của cao răng là màng bám vi khuẩn và màng sinh học. Do đó mà để ngăn ngừa sự hình thành của cao răng cần phải kiểm soát được màng vi khuẩn để hàm răng luôn sạch sẽ, thơm tho và trắng sáng và mang tới kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất.

Việc cụ thể mà bạn cần làm đó là luôn đánh răng sạch sẽ ngay sau khi ăn, kiểm tra răng miệng định kì từ 1 tới 3 tháng 1 lần sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề răng miệng, bạn cũng không nên đợi khi có cao răng mới đi lấy, bởi tới khi ấy thì nó đã khiến hàm răng bị tổn thương gây nên nhiều hậu quả khôn lường rồi nhé.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới