Giải đáp hoài nghi lấy cao răng có đau không? Giá bao nhiêu?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Câu hỏi

Thưa bác sĩ!

Cháu đang có ý định đi lấy cao răng nhưng cháu còn rất lo lắng không biết lấy cao răng có đau không? Giá tiền lấy cao răng là bao nhiêu? Cháu vẫn còn là sinh viên nên rất lo lắng về vấn đề này nên chưa dám thực hiện. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu. Cháu xin cảm ơn! ( Nguyễn Huệ – Thanh Hóa)

Trả lời

Nguyễn Huệ thân mến!

Rất cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi  câu hỏi tư vấn về hòm thư góp ý của Y Tế Việt Nam. Chúng tôi rất thấu hiểu những vấn đề mà bạn gặp phải, ngay dưới đây các chuyên gia sẽ tư vấn và giải đáp những băn khoăn của cháu như sau:

Thế nào là cao răng?

Giải đáp hoài nghi lấy cao răng có đau không? Giá bao nhiêu?
Giải đáp hoài nghi lấy cao răng có đau không? Giá bao nhiêu?

Theo các bác sĩ Nha khoa thì cao răng là những chất cặn được lắng xuống hàm răng, nó có màu vàng nâu và thường bám xung quanh cổ răng, thành phần hình thành nên nó gồm có carbonnat canxi, phosphate kết hợp với các cặn thức ăn đặc biệt là các mảnh vụn trong miệng…

Lấy cao răng có đau không?

Trả lời câu hỏi thắc mắc của bạn Nguyễn Huệ và tất cả các bạn khác về vấn đề lấy cao răng có đau không? thì khác với những phương pháp trước đây sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại, quá trình lấy cao răng vô cùng nhanh chóng mà không gây tổn thương cho răng nếu được thực hiện tại cơ sở uy tín.

Chính vì điều này mà lấy cao răng có đau không phụ thuộc chủ yếu vào 2 yếu tố đó là bạn có mắc phải những bệnh lý về viêm nướu, răng, nha chu và kĩ thuật lấy cao răng có chất lượng hay không?

Ở một số bệnh lý về răng miệng sẽ gây nên cảm giác ê buốt trong khi lấy cao răng. Ngoài ra nếu bạn không lựa chọn cơ sở uy tín cũng sẽ đối mặt với các nguy cơ dưới đây:

Lấy cao răng có đau không?
Lấy cao răng có đau không?
  • Lấy không sạch cao răng làm răng bị lung lay
  • Gây nên những bệnh lý về nướu nếu lấy cao răng không sạch
  • Nướu có thể bị sưng hoặc nhạy cảm

Lấy cao răng giá bao nhiêu

Thông thường, cũng như các dịch vụ khác thì chi phí lấy cao răng khác nhau, nó  dao động trong khoảng từ 40.000 tới 300.00 và phụ thuộc vào các yếu tố như trình độ bác sĩ, các thiết bị máy móc tiên tiến và chất lượng của dịch vụ

Lời khuyên để lấy cao răng an toàn
Lời khuyên để lấy cao răng an toàn

Lời khuyên để lấy cao răng an toàn

Theo các bác sĩ Nha khoa thì lấy cao răng là việc làm cần thiết và quan trọng, do đó cần thực hiện định kì trong thời gian từ 4 tới 6 tháng nhằm loại bỏ tích tụ vi khuẩn dưới viền nướu và ngăn ngừa biến chứng răng miệng khác.

Tuy nhiên thì bạn cần lựa chọn những địa chỉ lấy cao răng uy tín để đảm bảo không có vấn đề nguy hại nào tới hàm răng mình. Ngoài ra, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng thì cần phải thực hiện những việc làm dưới đây:

  • Luôn thực hiện vệ sinh răng miệng từ 2 tới 3 lần hàng ngày và đặc biệt là chải răng sau khi ăn
  • Sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch những mảnh vụn thức ăn trên kẽ răng được hiệu quả nhất
  • Có thể dùng nước súc miệng hoặc ngậm nước muối pha loãng nhằm bảo vệ răng miệng thơm tho,khỏe mạnh.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới