Giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Con giòi trước nay vẫn được coi là những con vật bẩn thỉu, đáng sợ… tuy nhiên nó có thể làm nên kỳ tích trong y học hiện đại sau khi tất cả các phương pháp điều trị hiện đại khác thất bại. Loài ấu trùng này, lại có thể làm lành một vết loét nặng trong vòng chỉ vài ngày. Và giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh hiệu quả, khiến nhiều người bất ngờ.

giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh rất tốt

Giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh rất tốt

Giòi có thể làm lành vết thương loét trong 1 ngày

Theo tin y học mới nhất hiện nay, thì con giòi, chính là loại côn trùng có khả năng chữa bệnh kỳ diệu. Trong tương lai gần, hình ảnh những con giòi bò lúc nhúc trên một vết thương hở có lẽ sẽ trở nên quen thuộc giúp hỗ trợ bệnh nhân điều trị nhiều bệnh. giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh cực hiệu quả.

Nhất là những vết thương lở loét mãn tính, những vết thương này có thể dẫn đến nhiễm trùng và tử vong cực nguy hiểm. Trong nhiều trường hợp các bác sĩ buộc phải phẫu thuật cắt bỏ 1 phần hoặc toàn bộ cánh tay hay cánh chân mang vết thương đó của người bệnh bị loét hoặc nhiễm trùng để cứu người bệnh.

Nhưng mới đây các nhà khoa học, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng, chính  những con giòi vốn dĩ vẫn bị coi là loại ấu trùng bẩn thỉu lại có thể làm nên kỳ tích sau khi tất cả các phương pháp điều trị trong y học hiện đại hiện đại khác thất bại. Loài ấu trùng này có thể làm lành vết loét nặng trong vòng chỉ vài ngày và rất an toàn cho sức khỏe người bệnh. Ngòai ra, giòi cũng góp phần tích cực trong việc điều trị những vết thương mưng mủ nguy hiểm.

Giòi vốn là loại ấu trùng không có răng. Thay vào đó, để ăn được thức ăn, cơ thể chúng lại tiết ra enzym phá vỡ các mô chết. Sau đó, chúng sẽ hút bằng miệng hình lưỡi câu và tiêu hóa phần người bệnh bị nhiễm trùng. Cứ như vậy, các bác sĩ cho biết, 1 con giòi có thể ăn và làm sạch vết thương chỉ trong vòng hai đến ba ngày, tuy theo tình trạng vết thương của người bệnh.

giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh

Giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh 

Nhân tố có thể ngăn chặn tình trạng kháng thuốc kháng sinh

Không những vậy, các bác sĩ chuyên khoa thông tin: “Dịch tiết từ giòi, ngoài khả năng giết chết một số vi khuẩn gây bệnh, nó còn giúp sản sinh ra loại phân tử giúp kháng khuẩn rất nhỏ rất tốt”.

Được biết, một lượng dịch tiết từ con giòi lại chứa yếu tố kháng khuẩn, nó có thể tiêu diệt chủng vi khuẩn kháng thuốc như MRSA. Và giúp mở ra hy vọng rằng, đây sẽ là nhân tố đắc lực trong cuộc chiến chống lại vi khuẩn kháng thuốc cực nguy hiểm hiện nay.

Như vậy trái ngược với vẻ ngoài ghê rợn, những con giòi này thực chất là loại thiết bị y tế thu nhỏ, chúng có sức mạnh hiệu quả và giúp nhiều người thoát khỏi sự đau đớn bởi các vết thương nhiễm trùng.

con giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh

Con giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh 

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, những con giòi dùng để chữa bệnh này, đều được nuôi trong điều kiện vô cùng nghiêm ngặt và đặc biệt vô trùng tại phòng thí nghiệm. Hiện tại, với phát hiện giòi có thể ngăn chặn thảm họa kháng thuốc kháng sinh, nên các bác sĩ đang hoàn tất những bước thử nghiệm cuối cùng và sẽ sớm công bố nghiên cứu mang tính đột phá  này trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới