Giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội cụ thể nhất, chi tiết nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để giúp bạn đọc có thể hiểu sâu, biết rõ về ngôi trường đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược hàng đầu hiện nay. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội chi tiết, cụ thể, cùng theo dõi để biết nhé.

Giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội
Giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội

Lịch sử hình thành và phát triển

Tiền thân của trường Đại học Dược Hà Nội là trường thuốc Đông Dương được thành lập năm 1902. Đến năm 1961, ngôi trường này được tách ra thành 2 trường riêng biệt là trường Đại học Dược khoa và trường Đại học Y Dược. Trường Đại học Dược khoa đến nay thì đổi tên thành trường Đại học Dược Hà Nội.

Ban đầu, địa chỉ của trường là ở ấp Thái Hà, sau đó chuyển đến trung tâm thành phố và ngày nay là 13 – 15 Lê Thánh Tông. Ngoài các phòng ban và giảng đường thì trường còn có một thư viện 1 bệnh viện thực hành với 40 giường bệnh.

Đến ngày 26/07/1909, sau khi chính phủ Pháp ra sắc lệnh quy định vấn đề đào tạo Dược thì đến năm 1914, ban Dược được thành lập với nhiệm vụ chính là đào tạo Dược sĩ.

Sau một số biến động của lịch sử, đến ngày 29/09/1961, để đáp ứng nhu cầu phát triển và đào tạo nguồn nhân lực, Bộ Y tế đã ra quyết định số 828//BYT/QĐ tách trường Đại học Y – Dược khoa Hà Nội thành 2 trường đó là: Đại học Dược khoa Hà Nội và Đại học Y khoa Hà Nội.

Đến ngày 11/9/1985, trường Đại học Dược khoa Hà Nội được đổi tên thành trường Đại học Dược Hà Nội theo quyết định số 1004/BYT – QĐ của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Liên thông đại học Dược Hà Nội
Liên thông đại học Dược Hà Nội

Nhiệm vụ của trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội có nhiệm vụ như sau:

  • Nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược trình độ đại học, sau đại học.
  • Nhiệm vụ bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho giảng viên để đáp ứng công tác giảng dạy của trường và của Ngành.
  • Thực hiện đào tạo các loại hình khác nhau theo nhu cầu của xã hội trong khả năng cho phép của nhà trường.
  • Nhiệm vụ tiến hành các nghiên cứu khoa khọc, phát triển công nghệ mới, dịch vụ khoa học, sản xuất…theo quy định của Luật Khoa học và Công nghệ, một số quy định giáo dục khác.
  • Nhiệm vụ quản lý cán bộ, giảng viên, đảm bảo cân đối về cơ cấu trình độ, cơ cấu ngành nghề, chăm lo đời sống tinh thần, vật chất của cán bộ giảng viên.
  • Nhiệm vụ tuyển sinh và quản lý người học theo đúng quy định hiện hành.

Tham khảo: Điểm chuẩn Trường đại học Dược Hà Nội năm 2017

 Quyền hạn và nghĩa vụ của trường Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội có những quyền hạn, nghĩa vụ sau:

Sinh viên đại học Dược Hà Nội
Sinh viên đại học Dược Hà Nội
  • Thực hiện xây dựng và tổ chức các quy hoạch, kế hoạch phát triển chung của trường sao cho phù hợp với chiến lược quy hoạch của ngành Y tế, giáo dục.
  • Thực hiện xây dựng giáo trình, chương trình, kế hoạch giảng dạy và học tập trên cơ sở chương trình do Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế ban hành.
  • Thực hiện đăng ký tham gia tuyển chọn và tiến hành nghiên cứu khoa học và công nghệ do cơ quan có thẩm quyền giao phó.
  • Có quyền được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển nhượng, chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học công nghệ để bảo vệ lợi ích của nhà nước và xã hội cũng như lợi ích hợp pháp của nhà trường.

 Trên đây là một số giới thiệu về trường Đại học Dược Hà Nội để bạn đọc tiện tham khảo. Đây là ngôi trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực ngành Dược giúp các bạn trẻ theo đuổi đam mê của mình.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới