Giúp trẻ 0 – 3 tháng tuổi thông minh hơn bằng bài tập vận động

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để giúp trẻ  0 – 3 tháng tuổi thông minh hơn, mẹ có thể giúp cho trẻ vận động phù hợp để giúp bé thư giãn cũng như cho trẻ thực hành các kỹ năng đầu đời để bé có thể cứng cáp và nhận biết mọi thứ một cách nhanh hơn những đứa trẻ khác cùng trang lứa.

Đôi khi chỉ là một hành động nhỏ nhưng mẹ đang giúp trẻ thông minh hơn
Đôi khi chỉ là một hành động nhỏ nhưng mẹ đang giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều bố mẹ trong 3 tháng đầu đời của trẻ luôn quay cuồng với việc chăm sóc trẻ như thế nào, làm quen với cuộc sống mới của trẻ ra sao, mà không hề quan tâm đến vận động để giúp kích thích trí não của trẻ phát triển. Dưới đây là những bài tập vận động sẽ giúp trẻ 0 – 3 tháng tuổi thông minh hơn mà mẹ nên áp dụng.

Nhìn và chạm cùng bé

Giao tiếp với bé bằng mắt là một trong những điều mà mẹ nên làm để giúp bé phát triển thị giác, mắt của bé vẫn còn mờ và không có khả năng nhìn xa ở trong 3 tháng tuổi, nhưng cách mà mẹ giao tiếp cùng bé sẽ giúp bé nhiều hơn chỉ là cái nhìn.

Đồng thời, việc mẹ âu yếm bé, sẽ giúp trẻ cải thiện tầm nhìn, những phản ứng của cơ thể và tạo cảm giác an toàn cho bé khi mới chào đời.

Đa dạng tư thế

Bạn chắc sẽ không hiểu đa dạng tư thế cho bé là gì, nhưng việc cho cơ thể bé chuyển động bằng nhiều cách bế khác nhau, hoặc nằm bằng nhiều tư thế khác cũng như giúp bé kiểm xoát tốt các hành động của mình.

Điều này mẹ sẽ giúp bé cứng cáp hơn so với những trẻ khác. Việc phát triển những kỹ năng đầu đời của trẻ cũng rất cần thiết để giúp trẻ từ 0 – 3 tháng tuổi thông minh hơn.

Giúp bé nhận biết đồ vật

Mẹ không biết rằng trẻ ở độ tuổi này đã có thể nhận biết chút ít đồ vật, và mẹ cũng có thể phát triển cách này bằng việc cho trẻ tiếp xúc với nhiều dạng hình khố,i cũng như chất liệu khác nhau. Như vậy, bé sẽ nhận biết và giao tiếp tốt hơn trong tương lai đó.

Mát xa cũng là cách mà mẹ giúp con thông minh hơn
Mát xa cũng là cách mà mẹ giúp con thông minh hơn

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe và làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Mát – xa cho bé

Một trong những cách để giúp trẻ từ  0 – 3 tháng tuổi thông minh là mẹ hãy thực hiện mát – xa cho bé để giúp cho hệ thần kinh cũng như các cơ vận động của bé được phát triển.

Thường khi mát – xa thì không em bé nào chịu nằm yên, để bạn muốn làm gì thì làm, nên điều này cũng giúp trẻ phát triển nhanh hơn cả về thể chất lẫn trí não.

Tắm cho bé

Việc tắm cho bé cũng là một trong những dịp để mẹ kích thích trí não của trẻ phát triển khi giúp trẻ chơi và tiếp xúc với những chuyển động khác nhau. Mẹ hãy thử nhìn phản ứng của trẻ và giúp trẻ có những hoạt động mà trẻ yêu thích nhé.

Không chỉ là những hoạt động này, khi mẹ chăm sóc với con trong 3 tháng đầu đời cũng là lúc mẹ tạo cho bé những thói quen khi đi vệ sinh, hoặc đơn giản là nắm tay chân của con để con thử níu lên có được không. Đây cũng là một trong những cách để giúp trẻ từ  0 – 3 tháng tuổi thông minh hơn.

Trong rất nhiều chia sẻ của các mẹ về cách làm thế nào để trẻ thông minh hơn thì điều không thể thiếu là giúp kích thích trí não của trẻ phát triển ngay từ những ngày tháng đầu đời. Đó cũng là những nền tảng đầu tiên cho sự phát triển trí thông minh của trẻ trong tương lai, mà các mẹ nên áp dụng hàng ngày để trẻ phát triển và giúp cả mẹ và bé đều thấy thú vị hơn trong những ngày tháng đầu tiên trong cuộc đời bé.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới