Góc khuất của những bác sĩ đằng sau sân cỏ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (6 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi trận đấu vô địch AFF Cup 2008 kết thúc với những thắng lợi vẻ vang của đội tuyển Việt Nam, mọi người chìm đắm trong những vinh quang của chiến công lịch sử mà quên đi những người đã ngày đêm chăm lo sức khỏe của mình. Đến khi kết thúc những con người trong cuộc mới thức tỉnh chính mình và lời xin lỗi vẫn là muộn màng đối với những người hùng thầm lặng đó.

Bác sĩ không mặc áo blouse quen thuộc trên sân cỏ

Bác sĩ không mặc áo blouse quen thuộc trên sân cỏ

Lời “xin lỗi” dành đến người hùng thầm lặng trên sân cỏ

Nếu ai đã theo dõi Giải vô địch bóng đá AFF Cup 2008 hẳn không quên vào tối ngày 28.22.2010 tại KS Sheraton, trong không khí trang trọng của khán phòng lần lượt từng tên người hùng xướng tên khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vinh dự tổ chức lễ đón nhận và trao Huân chương Lao Động, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thành tích của Đội tuyển quốc gia, các cá nhân tại AFF Cup 2008 và gặp mặt toàn đội trước thềm AFF Cup 2010, nhưng đến phút cuối mọi người mới ngỡ rằng chỉ 16 cầu thủ và thành viên BHL mà thiếu mất 2 người. Đó là bác sĩ Bạch Quốc Ngọc và Nguyễn Trọng Hiền – những người trong ngành Y đã cùng các tuyển thủ đối mặt với những chấn thương trên sân cỏ nhưng không được điền tên và không xuất hiện ở buổi lễ.

Nói về vấn đề này, HLV Calisto nhận lỗi về mình và sau đó gửi lời xin lỗi đến hai bác sĩ, những con người đã thầm lặng đóng góp những công sức trong suốt hành trình làm lên chiến công của lịch sử. Đối với những cầu thủ nhận sự chăm sóc, chữa trị trực tiếp từ bác sĩ Bạch Quốc Ngọc và Nguyễn Trọng Hiền như: Hồng Sơn, Công Vinh, Thành Lương, Tài Em, Minh Vượng,…đều vô cùng ân hận khi lỡ quên mất người đã giúp họ giảm những cơn đau do chấn thương và những nguy cơ đối diện suốt quá trình luyện tập, thi đấu.

Bác sĩ không có thời gian nhìn trận đấu trong quá trình xoa bóp chân bị thương cho các cầu thủ

Bác sĩ luôn tập chung khi xoa bóp chân bị thương

Hy sinh thầm lặng của những người hùng sau sân cỏ

Nếu ai đó nói rằng: “Đằng sau thành công của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ” nhưng đối với bóng đá có lẽ:  “Sau thành công của đội bóng là bóng dáng của người bác sĩ” và những câu chuyện đằng sau sân cỏ vẫn luôn khiến người khác tò mò. Như trong lần tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam trong năm 2011 dưới tay HLV Falko Goetz có 2 bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền và bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy. Theo bác sĩ Trọng Hiền, những cầu thủ thi đấu ở V.League và hạng Nhất phải tập nặng hơn so với khối lượng thông thường nên họ dễ bị đau cơ, mệt mỏi, thậm chí là chấn thương nên công việc của chúng tôi chủ yếu giúp họ hồi phục nhanh nhất, và những lần mải chăm sóc cho các tuyển thủ  mà quên đi xem trận đấu là chuyện thường tình. Nếu như các cầu thủ khác đang chăm chú theo dõi và bình luận về trận đấu do chấn thương thì những người bác sĩ vẫn mài xoa bóp cái cổ chân đau, chườm đá,…cho các cầu thủ mà không có cơ hội hướng mắt lên xem trận đấu

Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới