Hà Nội sẽ công bố điểm THPT Quốc gia 2017 sớm hơn vào ngày 6/7

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù với số lượng bài thi của cụm Hà Nội rất lớn nhưng hơn 400 thầy cô giáo đã thực hiện công tác chấm thi rất nhanh chóng và nghiêm túc. Theo nhiều nguốn tin đáng tin cậy, với tình hình chấm thi hiện tại, Thành phố Hà Nội sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017 sớm hơn vào ngày 6/7.

Hà Nội sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia 2017 sớm hơn dự kiến của Bộ GD&ĐT

Công bố điểm THPT Quốc gia vào ngày 6/7

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong kì thi THPT Quốc gia 2017 ở cụm thi Hà Nội có 72.939 thí sinh tham gia dự thi. Theo đó, có 70.341 bài thi môn Ngữ văn, 72.472 bài thi Toán, 34.518 bài thi Khoa học tự nhiên, 47.604 bài thi Khoa học xã hội và 63.602 bài thi Ngoại ngữ. Số bài thi Ngữ văn phải chấm là 69.862 (có 479 thí sinh vắng mặt bài thi ngữ văn) và 216.535 bài thi trắc nghiệm.

Hội đồng chấm thi tự luận gồm có có 420 cán bộ chấm thi, trong đó có 20 cán bộ chấm kiểm tra, 16 người là tổ trưởng của 16 tổ chấm tự luận và 1 tổ trưởng chấm kiểm tra. Đồng thời, các thanh tra của các trường ĐH, thanh tra của Sở GD&ĐT và cán bộ an ninh luôn thường trực 24/24. Với tinh thần làm việc hăng say, nghiêm túc, giáo viên tiến hành chấm thi cả thứ 7 và Chủ nhật. Đến chiều ngày 30/6, các tổ chấm thi tự luận của Hà Nội đã chấm xong vòng 1, ngày 1/7 sẽ chấm vòng 2 và khớp điểm.

Đối với những mô ngoại ngữ khác như: Tiếng Đức, Tiếng Pháp, Tiếng Nga, Tiếng Nhật hầu hết đều không có thí sinh vắng thi. Nhìn chung, các thí sinh làm bài tốt hơn các năm trước, hạn chế được sự sai sót về số báo danh nên công tác chấm thi được diễn ra thuận lợi, giảm bớt được thời gian chấm thi.

Dự kiến điểm thi năm nay khá cao

Có rất nhiều các thầy cô giáo được tập trung tại THPT Phan Đình Phùng để chấm thi môn Ngữ văn. Họ được điều động từ các quận, huyện, trên 40 người ở xa, được sắp xếp chỗ ở để đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác chấm thi. Cô Nguyễn Thu Hà, Phó trưởng ban chấm thi thành phố Hà Nội, Trưởng tổ chấm thi môn Ngữ văn cho biết việc chấm thi môn tự luận diễn ra đúng quy chế. Các bài thi môn ngữ văn hầu hết đều làm rất tốt, không phải phân vân nhiều giữa đúng sai nên công tác chấm thi diễn ra rất nhanh chóng.

Trước những thuận lợi về công tác chấm thi đó, Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi THPT Quốc gia đến vào ngày 6/7. Đây sẽ là tin đáng mừng để đáp lại sự hồi hồi, lo lắng của các sĩ thí sinh và phụ huynh trong thời gian qua.

Đã đến lúc lựa chọn trường Đại học, Cao đẳng

Sau khi công bố điểm thi thì đây cũng là lúc các thí sinh lựa chọn cho mình những trường Đại học, Cao đẳng phù hợp với ở thích và nguyện vọng. Đối với những thí sinh có nhu cầu học các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược nếu điểm thi, điểm sàn không đủ chuẩn đầu vào của trường mình mong muốn thì có thể lựa chọn học các trường Cao đẳng Y Dược khác. Trong đó, Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn có đam mê học y dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên đào tạo các ngành: Cao đẳng Dược,Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm. Với đội ngũ giảng viên giỏi, giàu kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu nhất. Không những được tìm hiểu lý thuyết, các bạn còn được tham gia thực hành tại các cơ sở Y tế liên kết của trường. Trường  Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng trang bị cho sinh viên không những giỏi lý thuyết mà còn phải giỏi thực hành.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Để có cơ hội được học tập tại đây,  các thí sinh hãy chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược theo mẫu của năm 2017.
  • 02 Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với học sinh vừa tốt nghiệp năm 2017, hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT đối với những thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3 từ trước năm 2017.
  • 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương nơi thí sinh cư trú.
  • 04 ảnh 3×4.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ thông tin của người nhận bao gồm họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.

Địa chỉ trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sau khi hoàn thành hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 các thí sinh hãy gửi về địa chỉ của Nhà trường bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng B106 – Nhà B – Số 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.131.131 – 02439.131.131.

Hòa – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới