Hai trường ĐH Y Dược lớn tại TPHCM điều chỉnh phương án tuyển sinh 2019

Thông tin mới nhất từ Trường ĐH Y Dược TPHCM và ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hai trường này đều có những điều chỉnh trong phương án tuyển sinh năm 2019 với nhiều điểm đáng chú ý.

Hai trường ĐH Y Dược lớn tại TPHCM điều chỉnh phương án tuyển sinh 2019

Điều chỉnh tại Trường Đại học Y Dược TPHCM

Theo tin tức giáo dục tuyển sinh mới nhất, Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ bỏ quy đổi điểm tiếng Anh, còn Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chỉ tuyển học sinh có hạnh kiểm khá trở lên. Trường sẽ không thực hiện việc cộng thêm điểm quy về điểm 10 cho chứng chỉ tiếng Anh như đề án tuyển sinh đại học năm 2019 mà trường đã công bố trước đó.

Cụ thể, theo phương án tuyển sinh chính thức, thí sinh cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,0 trở lên, hoặc TOEFL iBT 60 trở lên. Đơn vị cấp chứng chỉ: TOEFL iBT: Educational Testing Service (ETS); IELTS: British Council (BC); International Development Program (IDP).

Thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển trên hệ thống theo quy định và bổ sung hồ sơ (bản sao chứng chỉ tiếng Anh quốc tế) cho trường.

Trường Đại học Y Dược TPHCM sẽ kiểm tra chứng chỉ tiếng Anh quốc tế bản gốc khi thí sinh nhập học, nếu thí sinh không đảm bảo điều kiện như quy định sẽ bị loại ra khỏi danh sách trúng tuyển.

Các phương thức tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 gồm:

• Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT;
  • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (đối với tất cả các ngành đào tạo). Đối tượng tuyển sinh: các thí sinh có tổng điểm thi của 3 môn toán, hóa, sinh học và các điểm ưu tiên (nếu có) phải bằng hoặc trên mức điểm tối thiểu ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.
  • Xét tuyển kết hợp (đối với ngành y khoa và dược học).

Điều chỉnh tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.

Theo thông tin tuyển sinh từ Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, năm 2019 trường sẽ chỉ tuyển thí sinh có hạnh kiểm khá trở lên của năm học lớp 12. Tương tự năm ngoái, chỉ tiêu của tất cả các ngành được phân bố 50% cho thí sinh có hộ khẩu TP.HCM và 50% còn lại dành cho thí sinh tất cả các tỉnh.

Tiêu chí phụ là điểm thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; điểm trung bình chung lớp 12 THPT; điểm thi tốt nghiệp THPT môn Văn.

Điều kiện xét tuyển riêng đối với ngành Khúc xạ nhãn khoa: điểm kỳ thi THPT quốc gia môn tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (phải học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy). Các hình thức xét tuyển năm 2019 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Các ngành trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đối với những thí sinh không đủ năng lực thi vào các trường Đại học Y Dược, thí sinh có thể lựa chọn xét tuyển Cao đẳng Y Dược với điều kiện đơn giản hơn. Một địa chỉ uy tín thí sinh có thể tham khảo là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đây là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe với các chuyên ngành gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và PHCN, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.