Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim cực hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn nhịp tim hay bất cứ bệnh nào khác liên quan đến tim mạch đều nguy hiểm. Chính vì vậy thay vì điều trị bệnh tốn kém và khó khăn, người bệnh nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh tích cực và hiệu quả. Trong đó hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim đơn giản mà không phải ai cũng biết.

Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim

Ăn quá mặn nguy cơ gây bệnh rối loạn nhịp tim

  • Ăn mặn do đâu?

Hàng ngày, việc chúng ta sử dụng muối, nước chấm không đúng liều lượng… trong bữa ăn hàng chính là nguyên nhân gây bệnh rối loạn nhịp tim nguy hiểm.

Bởi vì chính thói quen dùng nước chấm, đã làm chúng ta ăn mặn hơn bình thường một cách đáng kể. Vì theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hầu hết các loại nước chấm đều chứa hàm lượng muối khá cao để bảo quản sản phẩm được lâu hơn bình thường.

Không chỉ dùng nước chấm, mà việc bạn chấm trái cây, hoa quả chua bằng các loại muối, cũng là nguyên nhân khiến bạn nạp thêm muối vào trong cơ thể. Với một số người, sẽ cảm thấy mất ngon nếu không có gia vị muối khoái khẩu hay chén muối ớt đỏ rực.

Hay việc ăn các loại thực phẩm như cà muối, dưa muối, cá mắn… cũng chính là nguy cơ tăng lượng muối trong cơ thể. Theo tin y học, thì theo công bố của Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết người Việt Nam dùng muối nhiều gấp 3 lần so với lượng muối cho phép.

Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả

Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả

  • Ăn mặn gây hại ra sao?

Ăn mặn chính là nguyên nhân của nhiều căn bệnh gây tỉ lệ tử vong cao, đặc biệt là các bệnh về tim mạch, trong đó có bệnh rối loạn nhịp tim. Khi ăn mặn, cơ thể bạn đã nạp vào một lượng natri lớn. Lượng natri trong máu sẽ gia tăng, đồng nghĩa với việc thận phải làm việc “vất vả” mới lọc máu được.

Đây chính là căn nguyên gây ra trình trạng tăng huyết áp và tạo “gánh nặng” cho hoạt động tim mạch và gây khó khăn cho việc điều trị bệnh rối loạn nhịp tim.

Giảm ăn mặn bằng cách nào?

Để cho cơ thể luôn khỏe mạnh và cũng như để phòng ngừa bệnh rối loạn nhịp tim, bạn nên giảm muối trong bữa ăn hàng ngày.

Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim rất tốt

Hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim rất tốt

Đơn giản như cách pha loãng nước chấm, hoặc bạn có thể chọn nước chấm có công thức giảm muối. Đặc biệt bạn nên nấu thức ăn nhạt hơn thói quen ăn uống bình thường. Bên cạnh đó, bạn nên chọn thực phẩm tươi sống để nấu thay vì dùng thực phẩm chế biến sẵn, đồ đóng hộp đông lạnh vừa không tốt cho sức khỏe lại vừa nhiều muối bảo quản.

Trên đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn phòng ngừa cũng như điều trị bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả nhất. Chỉ cần hạn chế ăn mặn cách điều trị bệnh rối loạn nhịp tim đơn giản lại hiệu quả mà bạn nên tham khảo và áp dụng hàng ngày nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới