Hạn chót đăng ký dự tuyển các trường Công an nhân dân năm 2017

Chỉ ít ngày nữa, các sĩ tử lớp 12 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Riêng các trường Công an nhân dân, hạn chót đăng ký tuyển sinh sẽ sớm hơn các khối ngành khác.

Hạn chót đăng ký dự tuyển các trường Công an nhân dân năm 2017

Thủ tục đăng ký xét tuyển vào trường Công an nhân dân

Theo Quy chế tuyển sinh năm 2017, các trường Công an nhân dân không tổ chức thi tuyển mà xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia. Hồ sơ xét tuyển vào các trường khối ngành Công an nhân dân bao gồm: Phiếu xét tuyển đại học Công an nhân dân và Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trường Công an nhân dân.

Thủ tục đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân năm 2017 được quy định như sau:

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân tại công an quận, huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Tổ hợp đăng ký xét tuyển phải trùng với tổ hợp của ngành, trường Công an mà thí sinh đăng ký trên hồ sơ thí sinh Quốc gia ở nguyện vọng 1. Riêng chiến sĩ nghĩa vụ, hạ sĩ quan tại Cảnh sát PCCC tỉnh, Thành phố chỉ được đăng ký xét tuyển vào Trường  Đại học Phòng cháy chữa cháy.

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng các trường CAND ở nguyện vọng cao nhất

Tổ hợp môn xét tuyển vào các trường khối Công an nhân dân 2017:

• Ngành nghiệp vụ An ninh, Cảnh sát: Sử dụng 3 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); Tổ hợp C03 (Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử); Tổ hợp A01 (Toán, Vật Lý, Tiếng Anh).
  • Ngành Xây đựng đảng và Chính quyền Nhà nước, ngành Luật: Sử dụng 02 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); Tổ hợp C03 (Ngữ Văn, Toán, Lịch Sử).
  • Ngành Công nghệ thông tin, An toàn thông tin, Kỹ thuật điện tử, truyền thông: Sử dụng 02 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh); tổ hợp A01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).
  • Ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung: Sử dụng 01 tổ hợp: Tổ hợp D01 (Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh).

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sao cho phù hợp với điểm thi và nguyện vọng của mình trong thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Có hai cách cho thí sinh điều chỉnh là trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký dự thi. Tuy nhiên dù điều chỉnh thế nào cũng phải để nguyện vọng vào trường Công an nhân dân ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên cao nhất (nguyện vọng 1).

Hạn chót đăng ký dự tuyển các trường CAND là bao giờ?

Hạn chót đăng ký dự tuyển vào các trường CAND năm 2017

Học sinh phổ thông tốt nghiệp năm 2017 và những năm trước đó; Chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, hoàn thành nghĩa vụ Quân sự trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an huyện, quận, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Hạn chót đăng ký dự tuyển vào các trường CAND năm 2017 là ngày 20/03/2017.

Khi đến đăng ký dự tuyển, thí sinh mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ theo quy định: Sổ hộ khẩu, học bạ THPT, Giấy khai sinh, Giấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận Đoàn viên TNCSHCM, Giấy chứng nhận Đảng viên (nếu có).

Căn cứ vào Tổ hợp tuyển sinh Đại học và các ngành đào tạo của khối trường Công an nhân dân, thí sinh có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển các môn theo Tổ hợp tương ứng để lấy kết quả xét tuyển theo quy định.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn