Hàng loạt người bị các bệnh về cổ vì thường xuyên cúi đầu dùng điện thoại

Trên trang y tế Việt Nam đã đưa tin về trường hợp một người đàn ông dùng điện thoại trước khi đi ngủ trên giường và cúi đầu liên tục dùng điện thoại và đã bị thoái hóa đột sống cổ và phải nhập viện cấp cứu ngay lập tức.

Hàng loạt người bị các bệnh về cổ vì thường xuyên cúi đầu dùng điện thoại

Người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ vì cúi đầu dùng điện thoại

Đây không chỉ là trường hợp thường gặp ở người sử dụng điện thoại di động không đúng cách. Theo đó, đây là trường hợp của một người đàn ông họ Wang, sống ở Tứ Xuyên, Trung Quốc. Ông ta đã phải nhập viện, sau thời gian dài sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ trên giường. Thậm chí ông ta dành 2 -3 giờ để dùng điện thoại. Đây là bệnh chuyên khoa phổ biến nhất với những người dùng điện thoại hiện nay sai cách.

Chỉ cách đây vài ngày, ông cảm thấy không còn có cảm giác từ ngực trở xuống và không kiểm soát được ruột. Lúc này, Wang đã ngay lập tức tới bệnh viện để kiểm tra tình trạng của bản thân. Qua thăm khám và tiến hành các bước xét nghiệm, chụp X-quang, các bác sĩ tại bệnh viện đã phát hiện bệnh nhân này bị thoái hóa đốt sống cổ. Ông đã được điều trị và phẫu thuật cấp cứu trước khi quá muộn.

Người đàn ông 40 tuổi bị thoái hóa đốt sống cổ đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật cấp cứu.Trước khi nhập viện điêu điều trị, Wang thường cảm thấy đau và khó chịu ở cổ, khó đi lại. Chính việc chủ quan không kiểm tra từ sớm đã gây ra tình trạng nghiêm trọng như vậy. Tin y học cũng đã đưa tin đến dư luận. Sau ca phẫu thuật, Wang đã dần hồi phục và cử động nhưng chưa chắc sẽ khỏi hoàn toàn.

Người đàn ông bị thoái hóa đốt sống cổ vì cúi đầu dùng điện thoại

Bé gái 14 tuổi bị biến dạng xương cột sống vì dùng điện thoại quá nhiều

Cũng tương tự vì dùng quá nhiều điện thoại để chơi trò chơi mà một bé gái 14 tuổi, ở Thanh Đảo, Trung Quốc cũng phải nhập viện vào tháng 4 vừa qua. Bố mẹ phát hiện bé gái không thể ngẩng đầu lên. Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện, bé gái này có xương cột sống cổ bị biến dạng. Trước đó, bé gái thường xem video và chơi các trò chơi trên điện thoại khi đi học về, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Đây là thói quen cực kỳ xấu.

Trang Minh