Hậu quả do lười đánh răng mà bạn không ngờ tới

Chúng ta đều biết, đánh răng hàng ngày là cách bảo vệ răng khỏi  bị sâu và mang đến hơi thở thơm tho cùng nụ cười rạng rỡ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

Nhưng nếu lười đánh răng thì khi đó vi khuẩn sẽ có điều kiện để sinh sôi phát triển và gây ra các bệnh lý về răng miệng, nặng hơn nữa là các bệnh về hô hấp bệnh toàn thân. Dưới đây là những hậu quả do lười đánh răng mà bạn không nghĩ tới.

luoi-danh-rang-se-gay-nhung-tac-hai-ma-ban-khong-ngo-toi
Lười đánh răng sẽ gây những tác hại mà bạn không ngờ tới

Lười đánh răng dễ khiến bạn mắc bệnh tim

Do nhiều vi khuẩn tích tụ trong miệng sẽ tạo ra môi trường sinh sản cho các mầm bệnh liên quan đến tích tụ các mảng bám hay còn gọi là mảng xơ vữa trong động mạch. Điều này sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột qụy. Do đó, để giảm tỷ lệ này, cách tốt nhất là bạn nên đánh răng thường xuyên.

Lười đánh răng sẽ dễ bị tress

Một nghiên cứu mới nhất của các trung tâm nha khoa thẩm mỹ cho thấy, những người luôn trong tình trạng căng thẳng, luôn phải suy nghĩ và làm việc trong môi trường áp lực lớn hay phải đối mặt với những mối quan hệ tình cảm mệt mỏi sẽ có nguy cơ sâu răng cao hơn những người khác.

Do đó, để đề phòng chúng ta nên xem việc đánh răng hàng ngày như một cách giải tỏa stress.

Lười đánh răng sẽ dễ mắc bệnh loãng xương

Vệ sinh răng và lưỡi sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp cho hệ xương khớp luôn khỏe mạnh, ít nhất là trong khuôn miệng của mỗi người. Nếu có quá nhiều vi khuẩn trong má sẽ gây phá hủy các mô liên kết giữa răng và làm suy yếu hệ miễn dịch của cơ thể. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ gây ra tình trạng loãng xương khi bạn có tuổi.

Lười đánh răng gây nên triệu chứng mất trí nhớ

Theo số liệu thống kê mới nhất cho thấy, những người lười đánh răng hằng ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ cao hơn những người bình thường từ 22% – 65%. Triệu chứng mất trí nhớ này có tên gọi là bệnh Alzheimer mà mọi người vẫn biết.

danh-rang-it-nhat-2-lan-moi-ngay-se-giup-rang-mieng-luon-chac-khoe
Đánh răng ít nhất 2 lần mỗi ngày sẽ giúp răng miệng luôn chắc khỏe.

Bệnh viêm phổi là một trong những tác hại của việc lười đánh răng

Khi không đánh răng, các mầm bệnh, vi khuẩn sẽ ẩn nấp và phát triển trong khoang miệng. Khi bạn hít và thì các vi khuẩn này cũng sẽ theo vào trong cơ thể và tàn phá cơ quan của phổi. Lâu ngày sẽ dẫn đến bệnh viêm phổi.

Đặc biệt hơn, những người bị viêm nha chu sẽ có khả năng bị viêm phổi cao hơn người bình thường, bởi vi khuẩn lúc này phát triển mạnh dẫn đến phá hủy cơ quan phổi dễ dàng hơn.

Lười đánh răng dễ mắc bệnh viêm màng tim

Khi vi khuẩn tồn tại trong khoang miệng, chúng sẽ xâm nhập vào máu thông qua các bệnh về nướu. Từ đó chúng làm viêm lớp bên trong của tim, dẫn đến tình trạng này viêm màng tim.

An Bình – Ytevietnam.edu.vn