Hãy học cách sau để giải quyết cơn sốt đột nhiên ngày tết của trẻ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngày tết bé thường ham chơi, việc ra mồ hôi nhiều, cộng thêm thời tiết lạnh nóng bất chợt, và nồm ẩm dịp tết khiến trẻ rất dễ bị ốm, nhất là những căn bệnh như bé sốt bất chợt ngày tết. Song đây là một hiện tượng bình thường, và mẹ không cần quá lo lắng mà hãy bình tĩnh để giải quyết cơn sốt đột nhiên vào ngày tết của trẻ.

Nếu trẻ bị sốt trong dịp tết thì không nên mất bình tĩnh
Nếu trẻ bị sốt trong dịp tết thì không nên mất bình tĩnh

Mẹ nên làm gì khi trẻ bị sốt?

Nhiệt độ của trẻ em luôn cao hơn người lớn một chút, và cũng có sự biến đổi thường xuyên trong một ngày. Nếu cơ thể trẻ có vấn đề thì nhiệt độ phải ở mốc 19 độ C hoặc hơn thế nữa.

Vì vậy mẹ không nên lo lắng nếu thân nhiệt của trẻ từ dưới 39 độc C, bé vẫn thường xuyên uống thuốc và hạ sốt bình thường nếu dùng thuốc.

Và mẹ cũng cần chú ý chăm sóc khi bé sốt bất chợt ngày tết như sau: Cho trẻ nằm nghiêng về 1 phía, đừng đặt bất cứ 1 thứ gì vào miệng bé. Nếu bé sốt cao và kéo dài liên tục thì mẹ hãy đưa trẻ đến bác sĩ chuyên khoa để được điều trị và có biện pháp giảm sốt kịp thời.

Bạn nên áp dụng các biện pháp giảm nhiệt độ cho trẻ
Bạn nên áp dụng các biện pháp giảm nhiệt độ cho trẻ

Khi nào thì mẹ cần nghe tư vấn của bác sĩ chuyên khoa

Nếu trẻ nhà bạn đang ở độ tuổi dưới 3 tháng mà có xuất hiện cơn sốt kéo dài thì rất có thể đó là cảnh báo dấu hiệu nghiêm trọng.

Nếu trong ngày tết mà trẻ sốt quá 5 ngày thì bé nên được chăm sóc dưới sự hướng dẫn của bác sĩ nhi khoa, để tìm hiểu những nguyê nhân gây nên hiện tượng bé sốt bất chợt ngày tết.

Nếu bạn thấy bé sốt 40 độ, mà không có những hiện tượng thuyên giảm khi bạn đã cho bé sử dụng thuốc trong vòng 2h thì hãy gọi cho bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ khoa nghi để được tư vấn hoặc đưa trẻ đi cấp cứu kịp thời.

Bé không hoạt động bình thường: Nếu bé không có các hoạt động bình thường như: ăn uống, chơi mà lại nằm li bì thì đây là một dấu hiệu đáng báo động mà bạn thật sự quan tâm. Hoặc trẻ cũng có thể bị thiếu nước trong cơ thể khi đi tiểu ít.

Mẹ phải rất cẩn trọng khi điều trị sốt trong dịp tết
Mẹ phải rất cẩn trọng khi điều trị sốt trong dịp tết

Chăm sóc trẻ bị sốt đột nhiên ngày tết tại nhà

Nếu con bạn không ở mức sốt quá cao và có thể chăm sóc tại nhà thì bạn nên giữ cho cho cơ thể bé luôn luôn thoáng mát. Nên hạn chế cho bé mặc đồ quá dày hoặc đắp chăn quá dày khi đi ngủ.

Bạn nên ngăn ngừa việc thiếu nước cho trẻ bằng cách bổ sung nước trái cây, nước lọc, hoặc nước bì điện giải. . .

Đồng thời, bạn hãy chắc chắn rằng bé được nghỉ ngơi đầy đủ không vì quá ham chơi mà khiến trẻ bị bệnh và không được nghỉ ngơi đầy đủ.

Các mẹ cũng hãy cố gắng để cho trẻ được tắm với nước ấm mỗi ngày để giữ gìn sức khoẻ và hạn chế những căn bệnh có thể lây lan đối với trẻ.

Việc chăm sóc bé sốt bất chợt ngày tếtt có thể khiến các mẹ mệt mỏi, nhưng vì sức khoẻ của cả mẹ và bé, bạn cũng nên tự bảo vệ mình để tránh lây bệnh cho trẻ.

 

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới