Hãy khóc đi cô gái ngành Y

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (7 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người ta thường nói khi chia tay, người con gái là người chịu tổn thương nhiều nhất, đặc biệt với con gái ngành Y khi họ đặt cược hết tất cả vào tình yêu với bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu hy vọng.

buc-thu-gui-co-gai-nganh-y

Thư gửi cô gái Ngành Y

Bức thư gửi cô gái ngành Y

Một chàng trai gửi đến cô bạn thân của mình làm trong ngành Y với những lời lẽ an ủi, động viên khi cô mới chia tay người yêu và biết cô gái ấy đang trải qua những ngày tồi tệ và mệt mỏi. Anh đến như một người bạn thân dẫu biết rằng cô đang đắm chìm trong những đau khổ và không cảm nhận được những tình cảm mà anh dành cho cô lớn đến thế nào. Không như những người con gái khác, anh hiểu bản tính của những người con gái ngành Y, đặc biệt với người có cá tính mạnh mẽ lại được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sau đó qua bao nhiêu trường lớp ngành Y đã rèn cho người bạn của anh một một bản lĩnh giấu cảm xúc đến phi thường.

Nhẹ nhàng mà tình cảm, một bức thư không dài cũng không ngắn nhưng thể hiện được sự quan tâm của một người tri kỉ. Không khuyên cô chớ khóc mà anh mong cô đừng dối lòng, hãy cứ khóc đi và đừng kìm nén mọi thứ trong lòng rồi giả vờ là mình ổn. Bởi anh biết việc kiềm chế cảm xúc không giúp cô thoải mái mà càng khiến vết thương trong cô càng trở nên sâu hơn bao giờ hết. Tình yêu đâu phải cát bụi có thể thổi đi dễ dàng và những kỉ niệm đã khắc sâu vào trong tâm trí càng cần chất xúc tác của thời gian để giúp làm nhòa đi từng kỷ niệm một. Một cô gái ngành Y khi hàng ngày đối diện với bao mảnh đời, bao căn bệnh dường như đã trơ lì với cuộc sống nhưng anh biết đó chỉ là cái vỏ bọc để giúp cô mạnh mẽ hơn, đến khi đem về cô lại vùi mặt trên chiếc gối khóc nức nở trong đêm.

hay-khoc-di-co-gai-nganh-y

Hãy khóc đi những cô gái Ngành Y

Nữ bác sĩ giỏi không có nghĩa không được khóc

Trong công việc, mọi người quen em với hình tượng của một nữ bác sĩ chuyên khoa giỏi dang, luôn bình thản, vui vẻ trước mọi người nhưng không ai biết rằng khi chỉ có một mình, em lại chìm đắm trong ký ức ngày xưa, em đi vào trong vọng tưởng vốn biết rằng nó chẳng giúp mình tốt hơn. Nhưng cô gái của tôi ơi, em đau cần phải khổ cực như vậy! Em có thể hờn giận hay oán trách, em muốn khóc có thể khóc mà. Nếu em muốn bản thân mình thanh thản, có thể tiếp tục với mối tình mới, đến với những người quan tâm em thì hãy thoát ra mối tình đau khổ đó chứ không phải tích lũy lại dần theo năm tháng. Có thể, em không muốn người lo lắng cho mình, nhưng chính việc dối lòng khiến các bệnh nhân, những người xung quanh em hoài nghi về đạo đức của một bác sĩ chuyên khoa vốn được lòng mọi người và nó cũng không giống tâm lý của người vừa mới chia tay. Tất cả sẽ hiểu, khi chia tay với một người mà mình đặt tất cả niềm tin, hi vọng thì sẽ đau đến thế nào nên đừng giả vờ mạnh mẽ, nhất là trước mặt anh mà hãy trở thành một người mạnh mẽ đối diện với nỗi đau.

Em là một người luôn ý chí trong mọi việc nhưng không nghĩa em áp dụng ý chí của một người bác sĩ, ngôn từ cứng nhắc của thông tin y học mà chỉ có em mới vào vỏ bọc tình yêu để che dấu tình cảm của mình. Hãy là cô gái kiên cường dám yêu và chấp nhận đổ vỡ. Nhớ thì em tìm, đau thì em khóc, hãy tìm cho mình cách giải tỏa chứ đừng giữ trong lòng, nó sẽ chỉ khiến em đau khổ hơn mà thôi. Khi em khoc, nước mắt sẽ giúp em gạt bỏ những buồn phiền, những uất ức mà em đã chịu đựng và theo thời gian, chúng sẽ trôi đi và đó cũng là lúc em ổn và nhẹ nhàng với những chuyện đã qua.

Trong cuộc sống, bất kỳ ai cũng mong muốn mình sẽ ổn sau những biến cố, đau khổ của tình yêu, của gia đình, công việc. Nhưng ổn ở đây là xuất phát từ trong cảm xúc chứ không phải tự lừa dối bản thân là mình ổn. Anh cũng đã từng đau khổ nhưng anh đã biết cách vượt qua bằng cách đối diện với sự thật và anh hi vọng một người con gái ngành Y mạnh mẽ như em cũng có đủ dũng khi để vượt qua nỗi đau kia để tiến về phía trước, chỉ có thể em mới có được sự bình yên trong tâm tưởng để mạnh mẽ bước tiếp và hy vọng vào ngày mai.

Bích Nhuần – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới