Hé lộ những bệnh dễ chuyển thành ung thư nhất

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Khi nhiều người đang hoang mang trong vòng luổn quẩn của bệnh ung thư thì nghiên cứu của các nhà khoa học về một số bệnh thường gặp có liên kết chặt chẽ với ung thư như gỡ nút thắt trong tư tưởng của người bệnh.

Hé lộ những bệnh dễ chuyển thành ung thư nhất 

Hé lộ những bệnh dễ chuyển thành ung thư nhất

Bệnh viêm loét mãn tính

Mặc dù bệnh viêm loét dạ dày hay viêm loét vòm họng thường gặp nhưng lại là bệnh không được mọi người chú ý đến. Tuy nhiên, chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược nhấn mạnh, nếu để viêm loét mãn tính dài ngày có thể trở thành ung thư.

Cụ thể, bệnh viêm loét vòm họng bình thường sẽ khỏi sau 7-10 ngày điều trị đúng cách nhưng nếu kéo dài vài tuần hoặc cả tháng mà vẫn chưa khỏi thì bạn nên chú ý vì có thể nguy cơ mắc ung thư vòm họng có thể sẽ xảy đến với bạn. Tương tư, bệnh viêm loét dạ dày cũng như vậy, nếu tái phát niêm mạc dạ dày sẽ bị kích thích tổn thương trở lại và trở thành ác tính, ung thư dạ dày.

 

Nguy cơ mắc ung thứ nếu tăng sinh nang tuyến vú?

Những con số mà chuyên trang Sức khỏe và làm đẹp cập nhật thì có khoảng  20% trường hợp trở thành ác tính khi bị tăng sinh nang tuyến vú trong thời gian dài không khỏi. Chuyên trang này cũng cho rằng, phụ nữ tăng sinh tuyến vú dạng nang có nguy cơ bị ung thư tuyến vú cao hơn 4 lần so với người bình thường. Do đó bạn nên khuyên các chị em xung quanh bạn nên khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là những người bị tăng sinh nang tuyến vú để kịp thời phát hiện có diễn tiến thành ung thư hay không.

Hiểm họa ung thư nếu mắc bệnh viêm gan kéo dài

Hiểm họa ung thư nếu mắc bệnh viêm gan kéo dài

Bệnh viêm gan dễ chuyển thành ung thư?

Theo thông tin y học mới nhất cho biết, những đối tượng bị viêm gan do vi rút rất dễ chuyển thành ung thư gan sau nhiều năm sống chung với chúng. Chính điều này khiến nhóm người bị viêm gan do vi rút có nguy cơ cao nên mỗi người cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Bệnh đái tháo đường có tiến triển thành ung thư cao

Những tin tức y dược được cập nhật liên tục trên trung tâm truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hôm nay đưa tin, người bị bệnh đái đường có tỉ lệ mắc bệnh ung thư bao gồm: ung thư tuyến vú, ung thư nội mạc tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư tiền liệt tuyến, ung thư kết tràng,…Bởi béo phì có liên quan chặt chẽ với đường huyết cao, đồng thời thuốc hạ đường huyết bằng cách tăng mức độ insulin trong máu cũng có thể tăng nguy cơ bị ung thư.

Viêm cổ tử cung dễ dẫn đến ung thư

Những phụ nữ bị viêm cổ tử cung có tỉ lệ ung thư cổ tử cung cao hơn những người có cổ tử cung bình thường. Trong khi đó biểu hiện của ung thư cổ tử cung rất giống với các biểu hiện của viêm nhiễm nên bạn càng cần phải chú ý đến vấn đề này để phòng ngừa bệnh phát triển nặng.

Polyp đường ruột dạ dày

Những nghiên cứu chỉ ra rằng, bệnh ung thư đường ruột là do các polyp tiến triển mà thành. Trong đó, polyp kết tràng gây ung thư cao hơn 2-5 lần so với nhóm người bình thường. Chuyên gia nghiên cứu bệnh đường ruột chia sẻ thông tin đến  những sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, ung thư từ popyp kết tràng có liên quan chặt chẽ với kích thước, số lượng polyp.

Bệnh ung thư đang trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người khi những bệnh tưởng chừng không liên quan đến ung thư cũng có thể khiến bạn bất ngờ. Do đó để phòng ngừa ung thư gây hại đến sức khỏe của bạn, bạn nên khám sức khỏe định kỳ cũng như chữa trị dứt điểm những căn bệnh dễ có nguy cơ mắc ung thư như trên.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới