Hé lộ sự thật về những siêu thực phẩm cường điệu hóa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Những siêu thực phẩm như dầu dừa, socola, nước chanh, giấm táo,…được mệnh danh mang lại những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe nhưng phải chăng chúng ta đang cường điệu hóa chúng lên.

Hé lộ về sự thật về những siêu thực phẩm cường điệu hóa

Hé lộ về sự thật về những siêu thực phẩm cường điệu hóa

Socola

Đối với mỗi chuyên gia dinh dưỡng, socola là loại thực phaamr với nhiều công dụng khác nhau, đặc biệt socola đen dạng nguyên chất có thể bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim, đái tháo đường và đột quỵ. Tuy tác dụng này chỉ áp dụng đúng socola nguyên chất nhưng chúng được cường điều lên với khả năng chống lại bệnh tim nhờ vào lượng chất chống ôxy hóa flavonoid phong phú. Đồng thời cải thiện trí nhớ, giảm nguy cơ đột quỵ và giúp tập trung do tuổi tác.

Theo các chuyên gia, socola màu thẫm sẽ tốt hơn đối với một thanh socola có từ 70% ca cao trở lên, chỉ cần một lượng nhỏ socola (1-2 miếng vuông nhỏ) đủ để giảm huyết áp nhưng không phải loại nào cũng có tác dụng tương tự.

Giấm táo

Giấm táo đối với mỗi chuyên gia Sức khỏe làm đẹp có tác dụng trong việc giảm đường huyết, có tác dụng giảm cân và tạo cảm no như những loại giấm khác. Tuy nhiên giấm táo còn được cường điệu hóa lên khi không chỉ hạ đường huyết, làm trắng răng, ngăn không để bệnh tim và ung thư phát triển…Hiện chưa có những nghiên cứu cụ thể về tác dụng cường điệu hóa của giấm táo nhưng các nhà khoa học cho rằng không nên xem giấm táo là loại thuốc chữa bách bệnh.

Tác dụng của giấm táo đối với sức khỏe

Tác dụng của giấm táo đối với sức khỏe 

Rượu vang đỏ

Những thông tin mới nhất được các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ đến các sinh viên của mình về những thực phẩm đời sống trong giờ nghỉ giải lao, trong đó rượi vang đỏ là thực phẩm không thể thiếu khi những nghiên cứu cho thấy nguy cơ đái tháo đường typ 2 và bệnh tim đối với những người uống rượi đỏ mắc thấp hơn so với những người không uống. Từ đó, rượi vang đó được cường điệu hóa là người bạn tốt nhất cho bệnh tim và đái tháo đường. Tuy nhiên nếu uống quá nhiêu thì chúng lại thủ phạm gây ra bệnh gan, bệnh tim và ung thư. Do đó cần có sự cân bằng bời rượi vang đỏ thật sự chỉ tốt khi uống với lượng vừa phải.

Nước chanh

Nước chanh là một trong những thức uống quen thuộc đối với mỗi người, nhất là trong mùa hè nóng bức. Lợi ích của nước chanh trong các lớp học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khi cho rằng chúng xuất phát từ nước chứ không phải chanh. Tuy nhiên nước chanh được cường điệu lên khi được xem là siêu thực phẩm giúp giảm cân, hỗ trợ tiêu hóa, tránh mất nước và ngăn ngừa sỏi thận. Đây cũng là ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng Sharon Zarabi, Bệnh viện Lenox Hill (New York City) khi cho rằng chanh chưa hẳn là siêu thực phẩm, nó chỉ là cách để thay đổi hương vị của nước.

Siêu thực phẩm bơ mang đến kết quả như thế nào đối với sức khỏe?

Siêu thực phẩm bơ mang đến kết quả như thế nào đối với sức khỏe?

Bơ là loại quả được cường điệu khi trở thành người bạn của sức khỏe trong một nghiên cứu năm 2014 cho thấy ăn ít chất béo no không giúp giảm nguy cơ bệnh tim. Nhưng những lời khuyên mà các nhà khoa học gửi đến sinh viên các Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội có lẽ khiến bạn suy nghĩ lại khi không nên thoải mái sử dụng chất béo no và chất béo bão hòa thay cho chất béo không bão hòa.

Có thể thấy những siêu thực phẩm trên có những tác dụng nhất định đối với cơ thể trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tật, nâng cao và bảo vệ sức khỏe khỏi những tác nhân gây hại. Tuy nhiên chúng đáng cường điều hóa từ những tác dụng thực tế của chúng nên mỗi người cần nhìn nhận đúng đắn về chúng để có thể sử dụng chúng hiệu quả nhất.

Nguồn – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới