Hình ảnh bệnh giang mai phát triển ở giai đoạn đầu

Nói đến bệnh giang mai tất cả chúng ta đều biết đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan qua con đường tình dục nhưng không phải ai cũng có thể hình dung được một cách cụ thể căn bệnh này như thế nào, những biểu hiện bên ngoài ra sao. Dưới đây là những hình ảnh của bệnh giang mai giai đoạn đầu giúp mọi người dễ nhận biết được ra bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Nhận biết những hình ảnh bệnh giang mai trong giai đoạn đầu

Hình ảnh về xoắn khuẩn giang mai

Xoắn khuẩn giang mai là nguyên nhân gây nên bệnh giang mai

Xoắn khuẩn giang mai là nguyên nhân gây nên bệnh giang mai có tên là Treponema Pallidum, khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể sẽ tàn phá toàn bộ cơ quan nội tạng trong cơ thể, khả năng gây bệnh của xoắn khuẩn giang mai là vô cùng nguy hiểm, người bệnh có thể bị tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Xoắn khuẩn giang mai gây nên những vết loét có chứa mủ trên cơ thể và và tại bộ phận sinh dục của cả nam và nữ

Những hình ảnh bệnh giang mai giai đoạn đầu

Nhận biết bệnh giang mai giai đoạn đầu là vô cùng quan trọng, vì ở giai đoạn này việc điều trị bệnh vô cùng đơn giản và có thể điều trị hoàn toàn khỏi bệnh. Vì vậy những hình ảnh y học dưới đây sẽ giúp cho mọi người nhận biết được bệnh giang mai giai đoạn đầu sẽ giúp ích rất nhiều cho người bệnh để chữa trị kịp thời.

Các vết trợt giang mai xuất hiện đầu tiên ở giai đoạn đầu của bệnh

Sau từ 3 đến 4 tuần trên cơ thể người bệnh xuất hiện các vết hình tròn hay bầu dục, gọi và vết trợt giang mai màu đỏ tươi, xuất hiện riêng rẽ, không có hiện tượng đau hay ngứa, khi ấn vào thấy rắn như mảnh bìa.

Các vết trợt giang mai xuất hiện nhiều ở lưng, cổ

Những vết trợt này xuất hiện nhiều nhất ở bộ phận sinh dục cả nam và nữ. Tuy nhiên một số trường hợp các vết trợt này có thể lây lan sang tay, chân, cổ…Các vết trợt có hiện tượng lở loét và được bao bọc bởi một màng mỏng xung quanh.

Sau khi các vết trợt xuất hiện thì người bệnh có hiện tượng nổi hạch

Vài ngày sau khi hiện tượng vết trợt xuất hiện thì các hạch bắt đầu nổi lên ở các vùng lân cận, các nốt hạch không có sự kết dính với nhau, không đau, khi ấn vào các hạch di chuyển. Thông thường hạch sẽ xuất hiện ở những vùng như cổ, nách, cằm, bẹn…thành từng khu nhưng lại không kết dính với nhau, mỗi khu có một hạch chính.

Các hạch giang mai thường có hiện tượng rắn và không đau

Đặc điểm của nốt hạch giang mai giai đoạn 2 thường rắn, di động, không liên kết với nhau, trường hợp vết loét bị bội nhiễm hạch giang mai sẽ bị sưng đỏ, nóng nhưng lại không có hiện tượng vỡ mủ. Sau một thời gian các biểu hiện trên đều giảm hoặc biết mất và bắt đầu chuyển sang giai đoạn 2 và 3.

Trên đây là những hình ảnh bệnh giang mai ở giai đoạn đầu, nếu thấy xuất hiện bất kỳ một trong những triệu chứng trên thì cần phải nhanh chóng đi khám bác sĩ chuyên khoa để kịp thời điều trị và hạn chế những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn