Hồ sơ Cao đẳng Y Dược TP.HCM yêu cầu giấy tờ gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tiềm năng phát triển của ngành Y Dược ngày càng cao trong xã hội, thu hút được nhiều sự quan tâm của các thi sinh trước mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Những đối tượng nào có thể theo học Cao đẳng Y Dược Tp.HCM?

Ngành Y Dược là một lĩnh vực quan trọng trong đời sống của con người với vai trò chữa bệnh, đảm bảo sức khỏe cho toàn xã hội nên cần được chú trọng và đầu tư trong tương lai. Dự báo trong năm 2020 tổng vốn hóa đầu tư của ngành Y Dược sẽ tăng gấp đôi nhằm cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng tốt nhất cho người dân.

Bộ Y tế mới ban hành thông tư liên tịch 26, 27 quy định đến năm 2021 các hệ thống bệnh viện, cơ sở hành nghề Y tế không còn tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp. Với mục tiêu chuẩn hóa bộ máy y tế cần chú trọng nguồn nhân lực có chất lượng tốt nhất. Bởi vậy nếu không may mắn đỗ các trường đại học Y danh tiếng, thí sinh có thể chọn học Cao đẳng Y Dược Tp.HCM để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

Theo quy chế tuyển sinh được ban hành năm 2017 quá trình tuyển sinh cho hệ Cao đẳng sẽ dễ dàng hơn đặc biệt thí sinh theo ngành Y dược. Các đơn vị đào tạo Y Dược hệ cao đẳng được tự chủ trong việc chọn hình thức xét tuyển như: Thi tuyển, Xét tuyển hoặc kết hợp cả hai. Theo đó Cao đẳng Y Dược TP. HCM chọn lựa hình thức xét tuyển để tạo điều kiện cho các thí sinh theo học ngành Y Dược. Vậy đối tượng nào có thể học Cao đẳng Y Dược TP.HCM năm 2018?

Các thí sinh tốt nghiệp THPT có bằng hoặc giấy chứng nhận đều có thể đăng kí tham gia xét tuyển Cao đẳng Y Dược Tp.HCM ở các nhóm ngành như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược và Xét nghiệm…

Hồ sơ Cao đẳng Y Dược Tp.HCM cần giấy tờ gì?

Các bạn thí sinh mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược TP.HCM cần chuẩn bị đầy đủ các giầy tờ sau:

  • 01 phiếu Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Chính quy năm 2018.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời ( Thí sinh đã có kết quả thi trên website của bộ GD&ĐT nhưng chưa có bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vẫn được nhập học và bổ sung sau khi có bằng).
  • 02 Bản photo công chứng học bạ cấp 3 ( Nếu chưa có, sẽ bổ sung sau khi nhập học)
  • 04 ảnh cỡ 3×4 (không quá 6 tháng từ ngày nộp)  ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ ở phía sau ảnh.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.
  • 02 Sơ yếu lý lịch ( Điền đầy đủ thông tin, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương, Sơ yếu lý lịch có thể mua tại hiệu sách, không nhất thiết phải theo mẫu nhà trường).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Học Cao đẳng Y Dược TP.HCM có những lợi thế gì?

Theo học Cao đẳng Y Dược Tp.HCM các thí sinh sẽ được học tập trau dồi trong một  môi trường chuyên nghiệp nhất với mô hình đào tạo chuẩn quốc tế tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên.

Trường chú trọng đội ngũ giảng viên có trình độ cao từ thạc sĩ trở lên có nhiệt huyết với nghề dẫn dắt đào tại các bạn sinh viên một cách tốt nhất. Theo chỉ đạo của bộ LĐTB&XH trường thực hiện xây dựng cơ sở vật chất khang trang đầy đủ các phòng chức năng cho sinh viên học tập. Ngoài ra trường trang bị hệ thống máy móc thiết bị công nghệ hiện đại, các phòng thực hành đầy đủ dụng cụ xét nghiệm phân tích đảm bảo cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Với mục tiêu đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên Cao đẳng Y Dược Tp. HCM tăng cường thời lượng thực hành lên 70%, chú trọng rèn luyện tay nghề, kĩ năng thực hành tốt nhất nhanh chóng đáp ứng yêu cầu công việc của các nhà tuyển dụng.

Trường cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên đồng thời liên kết với các doanh nghiệp lao động nước ngoài tuyển dụng nhân lực các nhóm ngành Y dược làm việc tại nước ngoài như: Đức, Nhật Bản, Úc,… với mức thu nhập cao, ổn định có thể tạo dựng sự nghiệp lâu dài ở nước ngoài.

Để có thể trúng tuyển vào Cao đẳng Y Dược Tp.HCM các bạn thí sinh cần nỗ lực phấn đấu rèn luyện tri thức, trang bị kĩ năng mềm, kĩ năng giao tiếp…tạo điều kiện thuận lợi cho bản thân khi bước vào môi trường học mới.

Thu Hằng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới