Hồ sơ đăng kí văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tp.HCM cần giấy tờ gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Đặc biệt ngành Xét nghiệm ngày càng phát triển đóng vai trò lớn trong nền y học hiện đại hỗ trợ tích cực trong quá trình chẩn đoán thăm khám cho người bệnh.

Ngành Xét nghiệm đóng vai trò đầu tàu

Trong lĩnh vực y tế có 3 nhóm ngành quan trọng: Xét nghiệm, Dược, Điều dưỡng… trong đó ngành  Xét nghiệm được ví như đầu tàu giúp cho sự vận hành của đoàn tàu diễn ra tốt nhất. Bởi quá trình chẩn đoán, thăm khám cho bệnh nhân, Bác sĩ sẽ chỉ định làm các Xét nghiệm sinh thiết quan trọng, từ đó dựa vào các kết quả để chẩn đoán bệnh và đưa ra phác đồ điều trị bệnh chính xác hiệu quả nhất. Kết quả xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân là cơ sở để các Bác sĩ kê đơn thuốc cũng như có các biện pháp chăm sóc theo dõi bệnh nhân trong quá trình điều trị bệnh cho con người.

Hồ sơ đăng kí văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm Tp.HCM cần giấy tờ gì?

Theo các giảng viên cao đẳng Y Dược Tp.HCM cho biết hiện nay nhu cầu chăm sóc bảo vệ sức khỏe của người dân tăng cao thúc đẩy ngành Xét nghiệm phát triển hơn nữa. Tuy nhiên nhân lực ngành Xét nghiệm không đủ đáp ứng các yêu cầu đòi hỏi cao của xã hội bởi số lượng các kỹ thuật viên vẫn còn thiếu. Chính vì vậy việc mở rộng đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM sẽ tạo cơ hội việc làm mới ổn định lâu dài cho các bạn sinh viên có ý định học chuyển đổi ngành nghề đồng thời giảm thiểu nạn thất nghiệp trên cả nước.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM có lâu không?

Rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm đến thời học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM trong thời gian bao lâu để cân bằng công việc và học hành. Bant tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo:

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Xét  nghiệm Tp.HCM được rút ngắn một nửa chỉ còn từ 18-20 tháng so với hệ Cao đẳng Y dược chính quy.

Trong đó các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc các nhóm ngành sức khỏe sẽ có thời gian học tối đa 18 tháng. Đối với sinh viên có bằng tốt nghiệp trình độ Cao đẳng ở các ngành nghề như Sư phạm, Tài chính, Cơ khí, Hành chính, Quản trị kinh doanh… sẽ có thời gian học 20 tháng.

Ngoài ra sinh viên có thể đăng kí học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm ngoài giờ hành chính và chọn học vào các khung giờ như: Học vào buổi tối các ngày trong tuần từ thứ 2 – thứ 6 hoặc học cả ngày vào 2 ngày cuối tuần.

Hồ sơ đăng kí văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018

Hồ sơ đăng kí học văn bằng 2 cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 không có gì khác biệt so với năm 2017. Các bạn sinh viên mong muốn học văn bằng 2 ngành Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Tp.HCM cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của trường.
  • 02 Bản photo Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Đại học/Cao đẳng (có công chứng).
  • 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn) nơi thí sinh cư trú.
  • 02 Giấy khai sinh bản sao (có công chứng)
  • 01 Bản sao (có công chứng) Bằng tốt nghiệp THPT.
  • 04 Ảnh 3×4, mặt sau ảnh có ghi đầy đủ thông tin thí sinh (ảnh chụp trong thời gian gần đây nhất).
  • 02 Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu có)

Khi theo học văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM các bạn sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ giảng viên có trình độ cao từ Thạc sĩ trở lên tâm huyết với nghề. Ngoài ra trường xây dựng cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Bởi vậy các bạn sinh viên có mong muốn học chuyển đổi ngành nghề không nên bỏ lỡ cơ hội học tập tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới