Học cách giảm cân cho trẻ béo phì của người Nhật mẹ nhé!

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Người Nhật có những bí quyết giúp giảm cân cho trẻ hiệu quả và rất khoa học. Họ thường không cho trẻ ăn trước bữa ăn, còn bữa chính được cung cấp đầy đủ năng lượng, ăn nhiều trái cây sau bữa ăn… Dưới đây là cách giảm cân cho trẻ béo phì mẹ và bé có thể tham khảo.

Bữa ăn của người Nhật thường khá được chú trọng và đầu tư
Bữa ăn của người Nhật thường khá được chú trọng và đầu tư

Trước bữa ăn

Ngay trước bữa ăn, người Nhật thường không cho trẻ ăn bất cứ một thực phẩm nào, vì ăn trước khiến trẻ no, khiến bữa ăn chính của trẻ ăn ít đi, nhưng sau đó trẻ lại nhanh đói và đòi ăn nhiều hơn. Chình vì vậy cách giảm cân cho trẻ béo phì của người Nhật là cho bé ăn đúng giờ, đúng bữa là cách để kìm hãm sự tăng cân của trẻ.

Bên cạnh đó, người Nhật thường cho trẻ ăn canh trước khi ăn cơm. Không giống như người Việt hay cho con uống nước lọc trước khi ăn, bởi canh cũng chứa nhiều nước nhưng nó vẫn là thực phẩm, có thể chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể trẻ mà còn giúp trẻ giảm cảm giác thèm ăn.

Trong bữa ăn

Bữa ăn của người Nhật thường khá được chú trọng và đầu tư. Trên bàn ăn của họ luôn có đầy đủ các món với đủ loại dinh dưỡng như: cá, thịt, rau. Tuy nhiên không có thức ăn nhanh, chúng thường được thay thế bằng nước ép trái cây.

Chính vì vậy, trẻ con Nhật thường ít tiếp xúc với những thực phẩm có hại cho cân nặng. Điều này cũng giúp các mẹ có thể kiểm soát cân nặng của mình.

Trên bàn ăn của họ luôn có đầy đủ các món với đủ loại dinh dưỡng
Trên bàn ăn của họ luôn có đầy đủ các món với đủ loại dinh dưỡng

Bên cạnh đó cách giảm cân cho trẻ béo phì của người Nhật cũng thường cho trẻ ăn những thực phẩm tươi ngon, nhiều rau xanh để giúp trẻ ăn nhanh no, nhưng lại mau no và no lâu giúp trẻ có năng lượng để hoạt động trong ngày mà không cần ăn thêm những bữa phụ.

Trong thực đơn giảm cân cho trẻ béo phì của người  Nhật không bao gồm các chất nhiều dầu mỡ, nhiều đường. Khi ăn không xem ti vi hoặc đọc sách. Khi ăn họ chỉ nói chuyện vui vẻ với nhau để có thể ăn chậm rãi giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn và không cần ăn quá nhiều.

Sau bữa ăn

Người Nhật thường có thói quen ăn trái cây sau bữa ăn. Điều này giúp cho thức ăn được tiêu hóa một cách nhanh chóng, tốt cho dạ dày và có thể giảm cân nặng của trẻ.

Bên cạnh đó, cách giảm cân cho trẻ của người Nhật cũng không thiếu các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao. Họ thường cho con vận động 1 – 2 giờ mỗi ngày với các môn thể thao như: bóng rổ, đá bóng, bơi lội, nhảy dây…

Với những phương pháp giảm cân trên trẻ em Nhật rất ít bị béo phì, nếu có béo phì thì cũng có thể giảm cân nhanh chóng. Đây cũng là một bí quyết rất đáng bỏ túi cho các mẹ.

Thanh Hiên: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới