Học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ra trường làm công việc gì?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều phụ huynh và học sinh đang băn khoăn không biết khi lựa chọn học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng xong ra trường sẽ làm công việc gì.

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng ra trường làm công việc gì?

Học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng ra trường làm công việc gì?

Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành quan trọng của hệ thống các ngành nghề y tế. Hiện nay, ngành kỹ thuật vật lý trị liệu đang trở nên hot hơn bao giờ giờ hết. Khi theo học ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu, bạn sẽ được học phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân nhằm phục hồi, cải thiện chức năng hoạt động của họ. Vậy khi học Kỹ thuật Vật lý trị liệu xong ra trường có thể làm công việc gì, cùng trao đổi với giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Bạn có thể làm công việc gì sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu?

Trải qua 3 năm đào tạo sau ra trường bạn sẽ làm việc tại chuyên Khoa Vật lý trị liệu tại bệnh viện công, bệnh viện tư nhân, các phòng vật lý trị liệu… Thầy Phạm Văn Hữu cho biết sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur các em sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện các công việc như:

 • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
 • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
 • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
 • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
 • Nghiên cứu khoa học, không ngừng nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Ngoài ra bạn vẫn phải phụ trách và làm một số công việc khác như:

 • Ghi chép theo dõi tình hình của từng bệnh nhân, báo cáo thường xuyên với tổ công tác
 • Học tập cập nhật cách sử dụng các loại máy móc hỗ trợ điều trị mới nhất cải tiến chất lượng điều trị
 • Hướng dẫn người nhà và bệnh nhân cách tự tập luyện tại nhà ngành Vật lý trị liệu khác với các ngành điều trị bệnh khác – chữa bệnh mà không cần phải dùng tới thuốc tây y chính vì vậy đây là một nghề đòi hỏi sự nhẫn nại cao của các Kỹ thuật viên cũng như sự kiên trì của bệnh nhân và người nhà.

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2018

Cơ hội việc làm của ngành Vật lý trị liệu trong tương lai thế nào?

Ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng đang được Nhà nước quan tâm đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: xây dựng bệnh viện chuyên về phục hồi chức năng; Mở rộng khoa, phòng Vật ký trị liệu tại các bệnh viện lớn, bệnh viện tư, viện thẩm mỹ; Chú trọng chất lượng Cơ sở phục hồi chức năng tư nhân… Nhờ đó, sinh viên tốt nghiệp Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ra trường nhanh chóng có thể dễ dàng tìm được công việc ổn định và mức thu nhập cao.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến

Muốn học ngành KT Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Thí sinh chỉ cần đảm bảo điều kiện Thi đỗ tốt nghiệp THPT là được đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ như sau:

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ THPT: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Giấy chuyển sinh hoạt Đảng, Đoàn (Nếu có)
 • Chứng minh thư nhân dân: 01 bản photo công chứng.

Địa chỉ nộp hồ sơ và nhập học: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Thảo – Ytevietnam.edu.vn.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới