Học cô nàng Điều dưỡng cách vợ chồng cực kì giải quyết xung đột khôn khéo

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chuyên gia tâm lý học Lại Thị Hằng hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho rằng, mâu thuẫn, xung đột vợ chồng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng.

Học cô nàng Điều dưỡng cách vợ chồng cực kì giải quyết xung đột khôn khéo

Học cô nàng Điều dưỡng cách vợ chồng cực kì giải quyết xung đột khôn khéo

Dù hai vợ chồng bạn có yêu thương nhau đến mấy thì cũng sẽ có lúc bất đồng. Đôi khi có một cuộc tranh luận không có nghĩa là hôn nhân của bạn tồi tệ. Tuy nhiên chính cách ứng xử của hai người mới là điều quan trọng. Làm sao để giải quyết xung đột một cách khéo léo, xử lí được vấn đề mà không làm ảnh hưởng tới tình cảm vợ chồng?

Cô nàng Điều dưỡng vốn là người thông minh và có khả năng ứng xử khéo léo trong mọi tình huống nên những cuộc xung đột trong cuộc sống hôn nhân hầu như không thể làm khó được cô nàng, hãy cùng xem những cô nàng Điều dưỡng viên xử trí như thế nào khi gia đình có mâu thuẫn.

Học cô nàng Điều dưỡng cách vợ chồng cực kì giải quyết xung đột khôn khéo

  • Thời điểm nói chuyện là điều vô cùng quan trọng

Lựa chọn thời điểm nói chuyện với nhau là điều đầu tiên mà Điều dưỡng viên Minh Hà hiện đang là sinh viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ: Cùng một vấn đề nhưng lựa chọn sai thời điểm nói cũng khiến cho vấn đề trở nên phức tạp và không được giải quyết. Bạn nên lựa thời điểm khi cả hai đã được nghỉ ngơi thư giãn và có thể tập trung vào buổi nói chuyện và có thể giải quyết được mâu thuẫn một cách tốt nhất. Đừng cố giải quyết dứt điểm vấn đề khi cả hai đang phân tâm, mệt mỏi hoặc đói.

  • Hãy ngồi xuống nói chuyện thẳng thắn với nhau

Dù bạn đang bực bội hoặc nôn nóng muốn giải quyết chuyện bất đồng nhưng hãy bình tĩnh, ngồi xuống nói chuyện thay vì đứng trước mặt hoặc đi lòng vòng quanh căn phòng. Điều này khiến cho đối phương của bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và điều này có thể khiến cho việc giải quyết mâu thuẫn càng trở nên khó giải quyết hơn.

Thời điểm nói chuyện là điều vô cùng quan trọng

Thời điểm nói chuyện là điều vô cùng quan trọng

  • Hãy luôn luôn lắng nghe

Đây là bí kíp rất đơn giản để giúp các cặp đôi giải quyết mâu thuẫn nhưng lại không mấy ai làm được trong lúc nóng giận, sau khi trình bày vấn đề điều quan trọng sau đó là cần phải học cách lắng nghe. Bạn nên cho người bạn đời của mình được chia sẻ ý kiến và quan điểm cá nhân của mình. Trong khi người bạn đời của bạn nói, bạn nên tập trung lắng nghe. Điều này chẳng những giúp bạn hiểu người bạn đời hơn mà còn thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với họ. Cách hành xử văn minh này sẽ khiến hai bạn không thấy mâu thuẫn trở nên căng thẳng mà cả hai chỉ đang vì một mục tiêu chung để phấn đấu. Đây cũng là cách mà các cô nàng Điều dưỡng viên thường làm để giải quyết các mâu thuẫn trong khi thực hiện việc làm ngành Y Dược.

  • Đừng chỉ trỏ ngón tay vào đối phương

Hành động này cực kỳ xấu và thể hiện được sự thiếu tôn trọng của bạn đối với người khác, tạo cảm giác giận dữ và dĩ nhiên cuộc trò chuyện sẽ trở thành một cuộc chiến. Ngôn ngữ cơ thể rất quan trọng trong giao tiếp. Thái độ trịch thượng chỉ trỏ ngón tay vào đối phương không phải là một cách làm đúng đắn mà các Điều dưỡng viên muốn bạn làm trong khi giải quyết các vấn đề.

Nên bình tĩnh suy xét mọi vấn đề

Nên bình tĩnh suy xét mọi vấn đề

  • Sẵn sàng thỏa hiệp

Sau khi trình bày vấn đề, bạn cần phải chuẩn bị một tâm thế có thể thỏa hiệp. Câu chuyện sẽ mãi mãi không bao giờ có hồi kết tốt đẹp nếu như hai bên khăng khăng làm theo ý mình và luôn cho rằng mình đúng. Hãy cân nhắc cái thiệt cái hại để tìm ra biện pháp tốt nhất cho dù nó khác với mong đợi ban đầu của bạn, nhưng vì mục tiêu chung bạn nên học cách biết thỏa hiệp.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà các cô nàng Điều dưỡng viên chia sẻ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để giải quyết êm đạp khi có mâu thuẫn vợ chồng xảy ra.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới