Học ngành điều dưỡng nên du học ở Đức hay Nhật Bản?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người băn khoăn không biết nên du học ngành điều dưỡng ở Đức hay Nhật Bản?. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn chính xác, để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Học ngành điều dưỡng nên du học ở Đức hay Nhật bản? 

Cơ hội việc làm tương đương nhau

 Nhật Bản và Đức đã và đang bị già hóa dân số. Theo kết quả của cuộc tổng điều tra dân số tại Nhật Bản, 1/5 dân số Nhật đang ở độ tuổi 65 trở lên, do đó dẫn đến hệ lụy thiếu nguồn lao động trẻ. Trong y tế Nhật bản hiện còn thiếu hụt khoảng  2.000 điều dưỡng viên mỗi năm.

học ngành điều dưỡng
Nên du học điều dưỡng viên đi Đức hay Nhật Bản

Còn với Đức tuổi thọ trung bình của người Đức đang tăng lên đáng kể (nam giới là 77, nữ giới là 82) do mức sống tăng cao. Tính đến năm 2030 nước Đức sẽ có 3,4 triệu người cần điều dưỡng viên. Do vậy cơ hội việc làm 2 nước là như nhau.

 Chứng minh tài chính

 Điều kiện bắt buộc du học điều dưỡng viên đi Nhật thì bắt buộc bạn phải chứng minh tài chính. Chứng minh một người thân trong gia đình có thu nhập trên 25 triệu/ tháng.

 Du học điều dưỡng Đức không cần phải chứng minh tài chính. Nhưng khi du học điều dưỡng đi Đức thì cần mở 1 tài khoản phong tỏa 8040 Euro/ trong suốt quá trình học tập tại Đức.

Học phí du học điều dưỡng viên

Tại Đức du học điều dưỡng viên sẽ không mất học phí, trong tổng số 16 bang, chỉ có một vài bang học sinh mất học phí. Tại các Tp lớn Đức miễn học phí 100%.  Đặc biệt sinh viên ngành điều dưỡng đi Đức sẽ có chương trình đào tạo thực hành để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, các công ty doanh nghiệp tạo cơ hội việc làm sau khi ra trường.

 Còn tại Nhật Bản thường đều mất học phí. Học phí khá đắt bên cạnh phí bảo hiểm, phí nhập học thì học phí là mất 610.000 yên/ năm ( 122 triệu vnd)

Điều kiện lưu trú, định cư:

Sau khi ra trường nếu các du học sinh du học ngành điều dưỡng có cơ hội sinh sống và làm việc ở nước sở tại. Với nước Nhật thì bạn có thể xin lưu trú vĩnh viễn (sinh viên vẫn là người nước ngoài) và nhập tịch (sinh viên trở thành người Nhật). Để có thể xin vĩnh trú thì bạn phải sống liên tục 10 năm và có visa đi làm trên 5 năm.

điều dưỡng viên đi Đức
Điều dưỡng viên đi Đức hay Nhật thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ở nước Đức, khuyến khích sinh viên ở lại làm việc lâu dài đặc biệt với nhu cầu tuyển dụng y dược cao như ngành điều dưỡng. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được ở lại Đức 18 tháng để tìm việc, được làm việc không gia hạn số ngày.  Sinh viên nước ngoài tốt nghiệp tại Đức chỉ cần đi làm thuê/ đầu tư kinh doanh tại Đức theo đúng ngành nghề đã học sau 2 năm thì có quyền định cư vĩnh viễn ở Đức.

 Lương bổng và chi phí sơ lược

 Mức lương chính thức sau khi ra trường của điều dưỡng viên, hộ lí ở Nhật trong khoảng 170.000- 230.000 yên/tháng (35- 48 triệu vnđ). Điều dưỡng viên sẽ được dự thi mỗi năm 1 lần, hộ lý được dự thi vào năm thứ 4. Nếu đỗ ứng viên sẽ được cấp chứng chỉ quốc gia và được ở lại làm việc dài hạn. Lúc này mức lương có thể lên tới 270.000 – 300.000 yên/tháng (56 – 62 triệu vnđ)

Tại Đức, sinh viên không mất tiền học phí và không cần phải tốt nghiệp ra trường mới có việc làm có lương. Khi vừa học vừa thực hành, sinh viên được trợ cấp 900-1100 Euro/ tháng (22,5- 27,5 triệu vnđ). Nếu có thời gian sinh viên được phép đi làm thêm  trung bình khoảng 400-500 Euro/ tháng (10- 12,5 triệu vnđ). Mức chi  phí sinh hoạt trung bình tại Đức là 670 Euro/ tháng. Sau khi ra trường lương sinh viên điều dưỡng tại bệnh viện tối thiểu 2000 Euro/ tháng (50 triệu vnđ).

Ngoài ra trước khi cân nhắc học ngành điều dưỡng nên đi du học ở Đức hay Nhật Bản thì bạn cũng dựa vào yếu tố văn hóa, ngôn ngữ, lối sống của từng nước để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Ở Việt Nam, trong hệ thống các trường Trung cấp, Cao đẳng, Trường Trung cấp Y khoa Pasteur lọt top cơ sở đào tạo ngành điều dưỡng tốt nhất. Với cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, các giảng viên được mời từ các trường Đại học y khoa lớn về giảng dạy, sinh viên luôn được gắn học và hành. Đảm bảo đầu ra sinh viên với chất lượng tốt nhất.

Nếu có nhu cầu học ngành điều dưỡng bạn có thể liên hệ 04.6296.6296 hoặc 09.8259.8259. Hoặc đến với địa chỉ: số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung- Thanh Xuân- Hà Nội

Tuyết: ytevietnam.edu.vn

 

 

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới