Học sinh hạnh kiểm yếu sẽ không được dự thi THPT Quốc gia 2017

Một trong các điều kiện quan trọng trong quy chế kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 là thí sinh phải có hạnh kiểm lớp 12 xếp loại trung bình trở lên và học lực không bị kém.

Học sinh hạnh kiểm yếu sẽ không được dự thi THPT Quốc gia 2017

Đối tượng thi THPT Quốc gia

Bộ GD&ĐT công bố chính thức thông tin tuyển sinh Đại học 2017, theo Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 và xét công nhận tốt nghiệp THPT, đối tượng được tham gia thi kỳ thi này như sau:

• Thí sinh đã học hết chương trình THPT hoặc BTVH trong năm tổ chức thi.
  • Người đã học xong chương trình THPT những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
  • Người đã tốt nghiệp trung cấp.
  • Thí sinh tự do được Bộ GD&ĐT cho phép dự thi.
Đối tượng được đăng ký dự thi THPT Quốc gia

Điều kiện dự thi THPT quốc gia năm 2017

Điều kiện dự thi THPT Quốc gia 2017 bao gồm:

• Thí sinh thực hiện đăng ký dự thi và nộp hồ sơ đầy đủ thủ tục, giấy tờ, đúng thời hạn.
  • Thí sinh không trong thời gian bị kỷ luật cấm thi.
  • Thí sinh có hạnh kiểm năm lớp 12 từ trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém.
  • Người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở GDTX và đối tượng học không thuộc diện phải xếp loại hạnh kiểm thì không cần xếp loại hạnh kiểm.
  • Thí sinh tự do đã hoàn thành chương trình THPT những năm trước cần đảm bảo thêm các điều kiện: Đã tốt nghiệp THCS, trường hợp không được xét tốt nghiệp năm trước do không đủ điều kiện về xếp loại học lực lớp 12 cần đăng ký và dự thi kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường THPT nơi học lớp 12 hoặc dự thi những môn  điểm trung bình dưới 5 điểm.
  • Trường hợp không được xét tốt nghiệp THPT những năm trước do xếp loại hạnh kiểm yếu, cần có xác nhận không vi phạm pháp luật tại UBND xã nơi cư trú.
Thí sinh cần chú ý đến những điều kiện của kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Cũng theo quy định của Bộ GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc Trung tâm GDTX , hoặc đại diện nơi thí sinh nộp phiếu đăng ký dự thi cần tổ chức xét duyệt hồ sơ đăng ký dự thi, thông báo công khai những hồ sơ không đủ điều kiện dự thi chậm nhất là 20 ngày trước ngày thi theo Bộ GD&ĐT công bố lịch thi THPT Quốc gia 2017.

Ngoài việc tập trung ôn luyện đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT Quốc gia diễn ra từ ngày 22-24/06 tới, thí sinh và phụ huynh cần chú ý đến quy chế thi để chủ động thực hiện theo đúng điều kiện quy định của bộ, bảo đảm quyền lợi và nghĩa vụ của mình.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn