Học Trung cấp Dược có được mở nhà thuốc tư nhân?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo quy định khoản 1 điều 18 của Luật Dược sửa đổi thì bạn đủ điểu kiện để mở nhà thuốc tư nhân.

chung-chi-hanh-nghe-y-duoc

Trung cấp Dược có được mở nhà thuốc tư nhân?

Những người bán thuốc theo chuyên ngành được gọi là Dược sĩ với chức năng chính là kê đơn thuốc theo Y sĩ, Bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên họ cũng tham gia vào quá trình điều trị bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh tại bệnh viện, phòng khám, Trung tâm y tế,…và giải thích đơn thuốc của bác sĩ cho người bệnh hiểu. Đồng thời, Dược sĩ còn là người giúp cộng đồng, đặc biệt là người bệnh có thể hiểu rõ hơn về những loại thuốc mình đang dùng, giúp họ nâng cao đời sống sức khỏe và sử dụng thuốc một cách thông minh.

Để có thể trở thành một Dược sĩ, đơn giản các bạn phải trải qua quá trình đào tạo tại các trường lớp, có chứng chỉ mình đã được đào tạo chuyên ngành Dược sĩ. Tuy nhiên để có thể mở được nhà thuốc tư nhân thì lại không đơn giản chút nào! Dự thảo luật Dược (sửa đổi ) đã được Quốc Hội thông qua vào ngày 10/4/2016 đã đưa ra vấn đề cấp chứng chỉ hành nghề dược và những điều kiện để kinh doanh thuốc thu hút được dư luận quan tâm. Theo đó, để có thể mở được nhà thuốc, bạn phải có đủ những điều kiện nhất định.

Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề Dược

Theo Điều 13 về cấp Chứng chỉ hành nghề Dược để được cấp chứng chỉ hành nghề dược, các đối tường phải có một trong các văn bằng, chứng chỉ chuyên môn được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc, hình thức kinh doanh dược bao gồm: Bằng tốt nghiệp đại học ngành sinh học, Bằng tốt nghiệp đại học ngành hóa học, Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa, Bằng tốt nghiệp đại học ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền, Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y, Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược, Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược, Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược, Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược, Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền, Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực. Việc áp dụng những quy định về văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận do Bộ trưởng Bộ Y tế quy định phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội và nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của nhân dân ở từng địa phương trong từng thời kỳ.

chung-chi-hanh-nghe-y-duoc-1

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề Dược

Điều kiện mở nhà thuốc (kinh doanh thuốc)

Theo Điều 18 của Luật Dược sửa đổi, người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở bán lẻ thuốc phải có văn bằng quy định tại điểm a khoản 1 Điều 13 của Luật (có bằng tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, đại học về chuyên ngành dược và có kinh nghiệm thực hành tại các cơ sở kinh doanh về thuốc ít nhất trong thời gian 18 tháng) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sơ dược phù hợp. Như vậy, việc mở quầy thuốc đã được mở rộng hơn cho các đối tượng; thay vì ít nhất phải có bằng cử nhân dược thì với luật mới bạn chỉ cần tốt nghiệp từ hệ trung cấp Dược là đã có đủ điều kiện để kinh doanh Quầy thuốc.

Trung cấp Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ở đâu?

Ngành Dược tại Việt Nam có nhiều bước đột phá trong việc nâng cao chất lượng trong quá trình đào tạo. Cùng nhịp đập của thời đại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur  vinh dự là một trong những trường đào tại Dược sĩ với phương châm giỏi giỏi y thuật, giàu y đức. Trong các năm, nhà trường thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược sĩ đào tạo chính quy, khi tốt nghiệp bạn có thể liên thông lên Cao đẳng Y Dược hoặc Đại học Dược nếu có nguyện vọng học liên thông theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và Bộ Y tế và sau 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp, bạn có đủ điều kiện mở quầy bán thuốc.

Địa chỉ: Phòng 106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0439.131.131 – 09.8258.8258

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới