Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2019

Mới đây học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2019 với gần 6000 chỉ tiêu, phương án tuyển sinh năm 2019 cụ thể như sau.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2019

Chỉ tiêu tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2019

Theo Tin tức giáo dục tuyển sinh năm 2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2019 tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2019 (khoá 64) với 5.996 chỉ tiêu cho 44 ngành đào tạo và 76 chuyên ngành bao gồm các chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chương trình đào tạo quốc tế, chất lượng cao và chương trình đào tạo theo định hướng nghề nghiệp (POHE).

Phương thức tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2019

Theo thông tin do ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2019 Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với 03 phương thức: Xét tuyển thẳng; Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc trung học phổ thông (THPT); Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Thí sinh thuộc diện xét tuyển thẳng cần đáp ứng 1 trong 8 tiêu chí gồm:

• Tham gia đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế gồm Olympic, khoa học và kỹ thuật;
  • đạt giải từ khuyến khích trở lên trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, quốc gia;
  • Học lực đạt loại giỏi ít nhất 1 năm tại các trường THPT và có kết quả điểm chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trình độ IELTS ≥ 4.5 hoặc tương đương;
  • Học lực đạt loại giỏi từ 3 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT;
  • Người nước ngoài/Người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài có chứng nhận văn bằng của cơ quan có thẩm quyền được xét tuyển thẳng;
  • Người có bằng đại học hệ chính quy từ loại khá trở lên;
  • Học lực đạt loại khá từ 4 học kỳ trở lên trong thời gian học tại các trường THPT;
  • Điểm trung bình tiếng Anh của 3 học kỳ đạt từ 7 điểm trở lên tại các trường THPT và đạt học lực lớp 11 hoặc lớp 12 từ loại khá trở lên được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao của HVN;

Ngành Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp chỉ tuyển thẳng đối với thí sinh có học lực năm lớp 12 tại các trường THPT đạt từ loại giỏi trở lên.

Với hình thức xét tuyển học bạ: Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ dựa trên kết quả học tập lớp 11 hoặc lớp 12 của 3 môn có hệ số môn chính theo tổ hợp xét tuyển.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia

Điểm cộng ưu tiên vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam như thế nào?

Học viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ dựa theo quy định chung về điểm cộng ưu tiên tuyển sinh đại học chính quy của Bộ GD&ĐT hoặc quy định của HVN gồm:

• Điểm trung bình chung môn Công nghệ năm lớp 10 hoặc lớp 11 hoặc lớp 12 đạt từ 8,0 đến dưới 9,0 được cộng 0,25 điểm và đạt từ 9,0 trở lên được cộng 0,5 điểm;
  • Tham gia các cuộc thi do Học viện tổ chức được cộng từ 0,5 đến tối đa là 1,25 điểm (Đạt 60 điểm được cộng 0,5 điểm; cứ thêm 10 điểm được cộng 0,25 điểm nữa);
  • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019

Thời gian xét tuyển đợt 1 nhận hồ sơ từ: 10/01 – 28/02/2019.

Ytevietnam.edu.vn tổng hợp.