Hướng dẫn cách chọn dược mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với những cô nàng có làn da nhạy cảm thì cách chọn dược mỹ phẩm luôn là vấn đề được quan tâm nhất. Tuy nhiên bạn cũng đừng lo lắng nếu chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ có những kiến thức trong việc lựa chọn những loại dược mỹ phẩm để làm đẹp cho da mà không phải lo lắng.

Đối với làn da nhạy cảm thì việc lựa chọn mỹ phẩm vô cùng quan trọng
Đối với làn da nhạy cảm thì việc lựa chọn mỹ phẩm vô cùng quan trọng

Những dấu hiệu của làn da nhạy cảm

Làn da nhạy cảm thường có những biểu hiện riêng biệt trên da với những hiện tượng trên da xuất hiện những  mạch nhỏ li ti, có nhiều mảng sần nhỏ và xuất hiện những nốt nhỏ sần dưới da. Da thường có những biểu hiện nổi mụn nhỏ, cảm giác như kim chích khi thời tiết thay đổi hoặc sử dụng mỹ phẩm không hợp với làn da.

Đối với làn da nhạy cảm thường rất dễ bị kích ứng khi tiếp xúc hoặc chà xát với các chất dị nguyên, những chất gây phản ứng hoặc ngay cả thực phẩm dinh dưỡng cũng có khả năng khiến làn da nhạy cảm bị dị ứng. Chính vì vậy, cần phải biết cách lựa chọn mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm là một điều vô cùng quan trọng.

Cách chọn dược mỹ phẩm 

Thử mỹ phẩm trước khi mua

cách lựa chọn dược mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm là thử mỹ phẩm trước khi mua
cách lựa chọn dược mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm là thử mỹ phẩm trước khi mua

Một trong những cách lựa chọn dược mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm là thử mỹ phẩm trước khi mua, đây là điều không bao giờ thừa đối với các bạn, bạn cần thử trước khi mua và xác định sử dụng để tránh trường hợp kích ứng da. Trước khi dùng bạn cần thử một ít lên cổ tay và quan sát sau 24h để xác định có hiện tượng kích ứng da hay không?

Xem xét kỹ các thành phần trên nhãn

Xem xét các thành phần trên nhãn là một trong những cách lựa chọn dược mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm một cách hiệu quả nhất. Những chất dễ gây dị ứng bạn cần tránh thường là những sản phẩm có chứa cồn, chất bảo quản Paraben, dầu Mineral oil, chất tạo bọt Sodium lauryl sulfate, chất điều chỉnh độ pH Triethanolamin, chất tạo mùi thơm Fragrances/ Perfume…

Xem xét kỹ các thành phần trên nhãn để sử dụng an toàn
Xem xét kỹ các thành phần trên nhãn để sử dụng an toàn

Đặc biệt, vì mùi thơm có thể làm cho làn da nhạy cảm của bạn trở nên nghiêm trọng hơn, bạn hãy tìm các sản phẩm được dán nhãn thông báo không có nước hoa “without perfume” hoặc không nên mua các loại có chứa hương liệu, ghi trên dán nhãn “fragrance-free” hay “unscented” bởi theo các bác sĩ chuyên khoa da liễu, các sản phẩm này thường chứa hương liệu để che mùi hóa chất.

Tránh mỹ phẩm chứa cồn hoặc kiềm dầu

Những loại mỹ phẩm chứa cồn hoặc điều trị da nhờn thường có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và kiềm dầu. Tuy nhiên đối với làn da nhạy cảm thì đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên sự kích ứng cho da. Vì vậy cách lựa chọn mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm là tránh xa những mỹ phẩm này và lựa chọn loại không chứa cồn, không chứa axit và chất bảo quản.

Trên đây là những cách lựa chọn mỹ phẩm cho làn da nhạy cảm dành cho các bạn gái để có làn da đẹp và không gây kích ứng cho da. Hãy thực hiện và bảo vệ làn da của mình một cách hiệu quả nhất nhé.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới