Hướng dẫn cách nhận biết mỹ phẩm có chì chỉ bằng một cốc nước

Lượng chì trong mỹ phẩm gây độc hại đến sức khỏe khi bạn liên tục sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm kém chất lượng. Chỉ bằng một cốc nước đơn giản bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mỹ phẩm tốt và phù hợp với làn da của mình.

Lựa chọn mỹ phẩm đúng cách giúp bảo vệ làn da của bạn một cách hiệu quả

Hướng dẫn cách nhận biết mỹ phẩm có chì

Mỹ phẩm là một trong những dòng dược mỹ phẩm được phần lớn các chị em phụ nữ ưa chuộng, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chủng loại và xuất hiện nhiều hàng giả hàng nhái với những giá cả khác nhau. Chính vì vậy trước khi quyết định lựa chọn mỹ phẩm bạn cần phải cân nhắc và thực hiện những bước thử để phù hợp đối với làn da của mình.

Thử mỹ phẩm có chứa chì bằng nước

Lượng chì trong các loại mỹ phẩm tùy thuộc vào nhãn hiệu của sản phẩm. Lựa chọn thương hiệu bạn cần phải đến những cửa hàng mỹ phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như bảo vệ được chính làn da của bạn một cách tốt nhất. Để nhận biết mỹ phẩm có chì bạn chỉ cần thử với một cốc nước và để ý những hiện tượng sau:

Chỉ cần một cốc nước các bạn có thể tự kiểm tra chất lượng mỹ phẩm

Mỹ phẩm hòa tan trong nước

Khi bạn cho mỹ phẩm vào một cốc nước, thấy mỹ phẩm hòa tan đều trong nước thì đây là loại mỹ phẩm bạn nên sử dụng và rất an toàn tốt cho làn da của bạn. Đồng thời lượng chì chứa trong loại mỹ phẩm này thường không đáng kẻ, phù hợp và không gây kích ứng cho làn da của bạn.

Mỹ phẩm bám quanh thành cốc

Khi bạn hòa tan mỹ phẩm vào trong cốc nước, thấy hiện tượng phấn bám quanh thành cốc thì rất có thể trong loại mỹ phẩm này có chứa dầu động vật và nếu như không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì rất có thể loại này đã bị trộn một lượng chất hóa học có nguồn gốc từ mỡ động vật.

Nên lựa chọn mỹ phẩm một cách hiệu quả để bảo vệ làn da của bạn

Khi sử dụng những loại mỹ phẩm này, ban đầu bạn sử dụng sẽ thấy da đẹp mịn màng và hiệu quả nhanh chóng, tuy nhiên chỉ cần bạn ngưng sử dụng thì ngay lập tức da bạn sẽ nhanh chóng xuất hiện những nốt sưng tấy, mẩn đỏ và xấu hơn so với lúc chưa sử dụng.

Mỹ phẩm nổi trên mặt nước

Đây là một trong những cách nhận biết mỹ phẩm có chì khi bạn thấy hiện tượng mỹ phẩm nổi trên mặt nước. Đồng thời hiện tượng này còn cho thấy đây là loại mỹ phẩm có chứa các chất được làm từ dầu khoáng. Dầu khoáng có tác dụng bổ sung độ ẩm cho da nhưng lại khiến lỗ chân lông của bạn bị tắc, ảnh hưởng đến quá trình thông khí trên da và khiến da bị lão hóa nhanh chóng.

Mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc

Hiện nay tình trạng hàng giả xuất hiện tràn lan trên thị trường gây nguy hiểm cho người sử dụng

Hiện tượng mỹ phẩm lắng xuống đáy cốc cho thấy đây là loại mỹ phẩm được chiết xuất từ các kim loại nặng, chì, thủy ngân…Những loại này vô cùng độc hại đối với người sử dụng đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, ảnh hướng đến thai nhi khiến con sinh ra có thể bị bại não.

Trên đây là những cách nhận biết mỹ phẩm có chì giúp các chị em lựa chọn mỹ phẩm đúng cách đảm bảo an toàn cho da đặc biệt đối với những phụ nữ đang mang thai. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn mỹ phẩm và biết cách nhận biết mỹ phẩm thật hay giả vì lượng mỹ phẩm giả hiện nay được bán tràn lan trên thị trường.

Phương Thảo-Ytevietnam.edu.vn