Hướng dẫn cách trị bệnh viêm đại tràng co thắt bằng thuốc Đông y hiệu quả

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chữa bệnh viêm đại tràng co thắt bằng thuốc Đông y là phương pháp được nhiều người áp dụng. Vậy bài thuốc Đông y nào trị bệnh viêm đại tràng co thắt hiệu quả nhất? Theo dõi bài viết sau, chúng tôi sẽ bật mí với bạn.

Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 1
Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 1

Một số các bài thuốc Đông y có công dụng trị bệnh viêm đại tràng co thắt hiệu quả và được nhiều người áp dụng bao gồm:

Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 1

Vị thuốc: 16g đẳng sâm, 16g sinh địa, 16g rau má, 16g lá mơ lông, 12g hoàng bì, 12g ngải tượng, 12g táo nhân, 6g viễn chí, 6g trần bì, 4g đại hoàng, 8g chỉ xác, 3 quả táo tàu.

Cách thực hiện: Cách trị bệnh viêm đại tràng co thắt bằng bài thuốc này thực hiện đơn giản như sau, người bệnh chỉ cần cho tất cả các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống. Mỗi ngày uống hết 1 thang, kiên trì sử dụng trong 10 ngày sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 2

Vị thuốc: 16g mạch môn, 16g đẳng sâm, 12g hoàng kỳ, 12g xuyên quy, 12g bạch truật, 12g hoàng tinh, 6g viễn chí, 6g cam thảo.

Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 2
Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 2

Cách thực hiện: Để chữa bệnh viêm đại tràng co thắt bằng phương pháp này, bạn đọc đem tất cả vị thuốc trên sắc lấy nước uống hàng ngày. Sau khoảng 10 ngày sử dụng liên tục sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 3

Vị thuốc: 50g thảo quyết minh, 60g nam mộc hương, 100g cao bồ công anh.

Cách dùng: Để thực hiện bài thuốc này, trước tiên, bạn đọc đem 2 vị thuốc nam mộc hương và thảo quyết minh sao thật vàng và tán thành bột mịn. Tiếp theo là mang 2 vị thuốc này trộn chúng với cao bồ công anh và viên thành từng viên hoàn tán. Mỗi ngày người bệnh sử dụng khoảng 10 – 15 g thuốc tùy theo tình trạng bệnh. Mỗi ngày sử dụng 2 lần sẽ nhanh chóng chữa khỏi bệnh viêm đại tràng co thắt.

Hướng dẫn chăm sóc người bệnh viêm đại tràng co thắt

Khi chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh chuyên khoa viêm đại tràng co thắt thì người nhà cần lưu ý một số vấn đề sau:

Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 3
Bài thuốc trị bệnh viêm đại tràng co thắt 3
  • Hãy lên thực đơn ăn uống hàng ngày thật cần thận và bổ sung nhiều chất xơ hòa tan, và cách thực phẩm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng để giúp nâng cao thể trạng và sức đề kháng của người bệnh.
  • Hạn chế sử dụng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo, thực phẩm, đồ uống cay nóng và có chứa chất kích thích.
  • Nên ăn làm nhiều bữa trong ngày, không nên để cho cơ thể bị đói và không nên ăn trong lúc làm việc, trước khi nuốt thức ăn phải nhai cho thật kỹ.
  • Nên xây dựng chế độ làm việc và nghỉ ngơi thật hợp lý và tránh vận động sau khi ăn để giúp giảm áp lực cho hệ tiêu hóa.
  • Thường xuyên đưa người bệnh đi kiểm tra sức khỏe định kỳ để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về bệnh và cách điều trị bệnh hiệu quả.

Trên đây là một số cách trị bệnh viêm đại tràng co thắt bằng thuốc Đông y được nhiều người áp dụng và hiệu quả. Nếu đang mắc phải căn bệnh này thì áp dụng thử xem nhé, hiệu quả sẽ khiến bạn phải bất ngờ.

Hải Đường – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới