Hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi THPT Quốc gia đơn giản nhất

Để đăng nhập và hiểu được chức năng của đăng ký tuyển sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 các thí sinh cần phải thực hiện được theo những hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi THPT Quốc gia đơn giản nhất sau đây.

Học sinh có 2 cách để có mã đăng nhập

Cách lấy mã đăng nhập vào website

Học sinh có 2 cách để có mã đăng nhập đó là:

• Cách 1: Nhận tại địa điểm nộp hồ sơ thi thpt quốc gia.
  • Cách 2: Hệ thống trả về qua email mà các em đã ghi trong hồ sơ thi thpt quốc gia.

Việc có mã nhanh hay chậm phụ thuộc vào hồ sơ của các em đã được nhập lệ hệ thống của Bộ GD hay chưa?. Nếu chưa các em sẽ không được cấp mã đăng nhập.

Do vậy thí sinh tự do sau khi nộp hồ sơ có thể lấy mã đăng nhập theo hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi THPT Quốc gia bằng 2 cách trên. Tuy nhiên cách 1 là tại địa điểm nộp hồ sơ thì các em nên tới nơi đã nộp đăng ký dự thi thpt quốc gia để xin mã đăng nhập. Khi đi nhớ mang theo giấy CMND.

Đăng nhập vào trang thông tin điện tử

Thí sinh sẽ nhận tài khoản đăng nhập bao gồm Số CMND, Mã đăng nhập do Điểm tiếp nhận học sinh cung cấp hoặc hệ thống sẽ gửi về email các nhân. Thí sinh sẽ đăng nhập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn/ rồi hoàn thành các phần đăng nhập.

Hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi THPT Quốc gia năm 2017

Dưới đây là một số lưu ý mà các thí sinh đăng nhập cần biết:

• Sau khi đăng nhập thành công các thí sinh có thể tra cứu cập nhật diện ưu tiên xét tuyển, và đăng ký xét tuyển Đại học theo hướng dẫn của phần mềm.
  • Trường hợp quên mã đăng nhập các em vui lòng mang CMND tới nơi đã nộp hồ sơ thi để cấp lại mã đăng nhập.
  • Trong trường hợp có mã nhưng không đăng nhập được các em click link dưới đây để xem những lỗi thường gặp.

Để bảo mật tài khoản, học sinh sau khi được cấp mã đăng nhập bắt buộc phải đổi mật khẩu mới do tự học sinh thiết lập và từ lần sau các em sẽ truy cập vào hệ thống bằng tài mật khẩu mới.

Ở lần đăng nhập đầu tiên học sinh sẽ phải thực hiện bước đổi mật khẩu

• Ở ô mã đăng nhập cũ: Học sinh phải nhập mã đăng nhập đã được cấp qua mail hoặc cấp trực tiếp khi nộp hồ sơ.
  • Mã đăng nhập mới: Học sinh tự thiết lập mã đăng nhập mới giúp dễ nhớ và bảo mật tài khoản.
  • Nhập lại mã đăng nhập: Là học sinh nhập lại mã đăng nhập mới vừa thiết lập

Sau khi đổi mật khẩu nếu học sinh không truy cập được trang thì có 2 nguyên nhân là đã quá thời gian đổi mật khẩu hoặc học sinh thử đăng nhập lại bằng mật khẩu cũ. Trong cả hai trường hợp đều không được học sinh click vào quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu theo hướng dẫn đăng nhập hệ thống thi THPT Quốc gia.

Hoàng Dung – Ytevietnam.edu.vn