Hướng dẫn teen 2k hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm môn Toán

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngoài học tập và ôn luyện thật tốt các kiến thức cũng như hoàn thành được các dạng bài tập của môn Toán, teen 2k cũng phải có những bí quyết cần nắm vững cho bản thân để vượt qua được bài thi trắc nghiệm môn toán cho các kỳ thi sắp tới. 

Hướng dẫn teen 2k hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm môn Toán

Hướng dẫn teen 2k hoàn thành tốt bài thi trắc nghiệm môn Toán

Ôn tập đầy đủ kiến thức và phải phân loại hiệu quả

Một bài kiểm tra hay một đề thi THPT Quốc gia thường có 60 % kiến thức cơ bản tương đương với 6 điểm. Chính vì vậy mà các thí sinh cần bám sát chương trình sách giáo khoa, hãy liệt kê các nội dung còn thiếu, còn yếu và sắp xếp thời gian ôn tập thêm. Đề thi được bảo mật tuyệt đối. Thí sinh cần thận trọng với các thông tin tràn lan trên mạng, tránh gây hoang mang, mất tinh thần. Các bạn đừng nghĩ rằng chạy xô theo những lớp học thêm sẽ có hiệu quả, học được nhiều kiến thức, như vậy chỉ khiến mất tinh thần, mệt mỏi.

Cần sắp xếp thời gian ôn thi, nghỉ ngơi và thư giãn khoa học, hợp lí. Tránh thức quá khuya, ôn thi theo kiểu “hành xác”. Mỗi khi tiến hành làm bài thi hay kiểm tra đối với môn Toán cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, đồ dùng cần thiết và cho vào một túi clear bag (Bút bi, bút chì, tẩy, compa, thước kẻ, giấy báo dự thi, CMND, đồng hồ, máy tính).

Cách thức làm bài thi trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao

Trước khi tiến hành làm bài thi trắc nghiệm môn Toán, bạn đừng quên rằng hãy ghi rõ họ tên số đề thi và những mục cần thiết vào tờ bài làm.

-Với những câu dễ: Cố gắng làm nhanh (khoảng 1 – 1,5 phút) nhưng không làm ẩu, chỉ sử dụng giấy nháp nếu cần thiết, dành thời gian cho các câu khó. Sử dụng máy tính hợp lý.

Với những câu khó: Có thể dành nhiều thời gian hơn. Phối hợp các phương pháp khác nhau. Đưa về trường hợp đặc biệt. Thử các trường hợp của đáp số. Sử dụng máy tính hỗ trợ.

-Hình học: Đọc đề, tưởng tượng ra mô hình trong đầu và vẽ hình nếu cần. Chỉ nên dùng bút chì và vẽ bằng tay. Tính toán ngay ở trên hình. Hạn chế viết nhiều, dùng ký hiệu hay trình bày như tự luận.

Do đáp án không chia đều về số lượng các phương án A, B, C, D nên việc chỉ tô 1 phương án hay tô ngẫu nhiên là không hiệu quả. Thí sinh cần “lao động” để việc chọn đáp án có xác suất đúng cao nhất có thể. Thí sinh không nên đầu hàng trước khi hết giờ làm bài. Cần chiến đấu nhiệt tình đến phút thứ 90, chỉ nộp bài khi giám thị yêu cầu.

Cách thức làm bài thi trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao

Cách thức làm bài thi trắc nghiệm môn Toán đạt điểm cao

Những điều lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm môn Toán

Có một số em tự tin không kiểm tra hết trong quá trình làm bài dẫn đến xảy ra sai sót không đáng có, bỏ lỡ cơ hội vào những trường Đại học mà mình mong muốn, vậy những lỗi đó là gì:

  • Đọc không kỹ đề bài
  • Nhầm lẫn các khái niệm, các tính chất
  • Xét không hết các trường hợp
  • Không đặt điều kiện
  • Biến đổi sai, tính toán sai
  • Ngộ nhận về kết quả tổng quát khi mới biết trường hợp riêng
  • Bấm máy tính sai
  • Phân bổ thời gian không hợp lý
  • Không tô hết 50 câu

Các em học sinh khối 12 sắp bước vào một trong những kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh, việc tận dụng tốt thời gian còn lại và có chiến lược thi cử hợp lý sẽ giúp các em có kết quả cao nhất với khả năng của mình.

Nguồn: Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới