HV Báo chí và tuyên truyền mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mới

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

3 chuyên ngành đào tạo mới của HV Báo chí và tuyên truyền bao gồm: Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu, kinh tế và quản lý, quản trị truyền thông.

Năm 2017 HV Báo chí và tuyên truyền mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mớisinh riêng
Năm 2017 HV Báo chí và tuyên truyền mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mới

HV Báo chí và tuyên truyền mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mới

Là một trong những cơ sở đào chất lượng về báo chí – truyền thông trong cả nước, thông tin tuyển sinh của HV Báo chí và tuyên truyền là ngôi trường được nhiều thí sinh quan tâm. Ông Mai Đức Ngọc, Trưởng Ban đào tạo Học viện cho biết, công tác tuyển sinh Đại học chính quy năm 2017 của nhà trường có nhiều thay đổi so với các năm trước. Trong đó điểm quan trọng nhất là Học viện mở thêm 3 chuyên ngành đào tạo mới bao gồm:

  • Quan hệ quốc tế và truyền thông toàn cầu.
  • Quản trị truyền thông.
  • Kinh tế và quản lý.

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh mỗi chuyên ngành là 50 chỉ tiêu. Đại diện Học viện Báo chí và tuyên truyền cũng cho biết, nhà trường đang xây dựng đề án tuyển sinh và sẽ thực hiện xong đúng thời hạn quy định của Bộ GD&ĐT.

Thông tin tuyển sinh HV Báo chí và tuyên truyền
Thông tin tuyển sinh HV Báo chí và tuyên truyền

Tuyển sinh năm 2017 cơ bản không thay đổi nhiều

Ông Mai Đức Ngọc cho biết, thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2017 của trường không thay đổi nhiều so với năm 2016.

Ngoài phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, nhà trường tổ chức môn thi Năng khiếu báo chí với nhóm ngành Báo chí (Báo in, Báo mạng điện tử, Báo phát thanh, Báo truyền hình, Báo đa phương tiện. Năm 2016, bài thi năng khiếu bao gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm và bài luận chuyên ngành. Hình thức thi và thời gian thi năm 2017 sẽ được công bố trong thời gian sắp tới.

Được biết năm ngoái, HV Báo chí và tuyên truyền tuyển sinh 1550 chỉ tiêu cho 13 ngành bao gồm: Báo chí, Triết học, Kinh tế, Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, Chính trị học, Khoa học Quản lý nhà nước, Xuất bản, Xã hội học, Công tác xã hội, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Quảng cáo và Ngôn ngữ Anh.

Thí sinh dự thi ngành Báo chí phải làm bài thi năng khiếu báo chí
Thí sinh dự thi ngành Báo chí phải làm bài thi năng khiếu báo chí

Quy chế tuyển sinh Đại học năm nay sẽ không thay đổi nhiều về điều kiện trúng tuyển với thí sinh xét tuyển năm 2016 bao gồm:

  1. Xếp loại học lực 3 năm học THPT đạt 6,0 trở lên.
  2. Xếp loại hạnh kiểm 3 năm THPT đạt loại Khá trở lên.
  3. Có điểm số thi THPT và điểm bài thi môn năng khiếu báo chí (với thí sinh đăng ký ngành Báo chí) đạt yêu cầu mức điểm mà nhà trường đưa ra.

Cùng với 3 chuyên ngành đào tạo mới mở tại Học viện báo chí tuyên truyền, thí sinh sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng và sở thích của mình trong lĩnh vực báo chí và tuyên truyền.

Hoàng – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới