Hy hữu cụ bà 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh nhân trong trường hợp hy hữu trên là bà M. Takako, 71 tuổi, quốc tịch Nhật vừa được ghép thận thành công tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City. Bà Takako rất vui mừng cho biết, tôi 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh, nên bà cảm thấy còn đón thêm được nhiều cái Tết mới nữa.

72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh

72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh

72 tuổi 3 lần ghép thận

Theo tin tức báo mới, thì mới đây bà Takako đã ghép thận lần 3. Hiện tại bà Takado cho hay, hiện tại sức khỏe bà đã ổn định và bà đang chuẩn bị về Nhật để đón chào năm mới.

Chia sẻ về ca ghép thận thành công của mình bà Takado cũng chia sẻ, trước bà bị bệnh về thận sớm, nên bị bệnh tật hành hạ rất khổ sở. Bà bị viêm cầu thận từ năm 14 tuổi và từng ghép thận 2 lần vào năm 1987 và 2004. Tuy nhiên mỗi quả thận được thay chỉ có hạn sử dụng trong khoảng 10 năm.

Đến năm 2014, bà lại tiếp tục phải chạy thận. Nên lần ghép thận thứu 3 này, càng giúp bà thêm yêu quý cuộc sống này. “Tôi vừa là người ghép thận lần 3, lại là người cao tuổi nhất được ghép thận”, bà Takado xúc động nói.

Cụ bà 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh

Cụ bà 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh

Ca ghép thận thành công ngoài mong đợi

Theo bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng Đơn nguyên Thận lọc máu Bệnh viện Vinmec, người chăm sóc bà Takako cho hay: “Đây là một trong những ca ghép thận cực kỳ đặc biệt. Do đã ghép thận nhiều lần, nên cơ thể người bệnh sẽ có nhiều kháng thể, để kháng lại mảnh ghép. Nên chúng tôi đã tiến hành lọc huyết tương trong máu, để loại bỏ tối đa các yếu tố gây ra tình trạng đào thải của thận”.

Ca phẫu thuật cho cụ bà 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh đã thành công mỹ mãn. Quả thận mới của bệnh nhân đã có nước tiểu ngay sau khi khâu xong phần miệng nối.

Vì ghép lần thứ 3, mà người bệnh đã cao tuổi nên người bệnh được sử dụng phác đồ điều trị đặc biệt. Phác đồ này có tác dụng ức chế miễn dịch mạnh nhất, đồng thời giúp kiểm soát chặt tác dụng phụ nhằm đem lại hiệu quả điều trị cao nhất cho người bệnh.

Cụ bà 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh bình thường

Cụ bà 72 tuổi ghép thận lần 3 vẫn khỏe mạnh bình thường

Vì sắp được trở về nhà đón năm mới với gia đình, bà Takako vui mừng cho biết: “Ngay cả ở Nhật cũng ít người có may mắn như tôi. Và sau ca phẫu thuật này, chắc tôi sẽ sống thêm được 30 năm nữa, chỉ mong sao tôi có thể thọ được như bà ngoại 103 tuổi”.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới