“ Kẽm” nguyên tố cho cuộc “ yêu” thăng hoa

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kẽm là nguyên tố vi lượng cần thiết cho sức khỏe con người. Đặc biệt với nam giới, hàm lượng kẽm có sức ảnh hưởng quyết định đến việc duy trì sức khỏe tuyến tiền liệt. Tác dụng của kẽm còn giúp nam giới tăng khả năng sinh tinh có vai trò cực lớn với vấn đề sinh con. Dưới đây là một số tác dụng của kẽm đã được nghiên cứu và chứng minh.

kem-1

“ Kẽm” nguyên tố cho cuộc “ yêu” thăng hoa

Những tác dụng tích cực của kẽm cho sức khỏe sinh sản nam giới

Kẽm cần thiết cho cấu tạo thành phần hoạt động của hormon sinh dục nam giới testosteron và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp, cấu trúc, bài tiết nhiều hormon khác. Kẽm cực kỳ cần thiết trong quá trình sản xuất tinh binh, hầu hết các trường hợp giảm lượng tinh binh và giảm ham muốn tình dục là do thiếu kẽm.

Trong thực tế, mỗi lần xuất tinh cơ thể nam giới có thể dùng hết khoảng 5 miligram kẽm, tương đương với khoảng 1/2 lượng kẽm mà cơ thể hấp thụ được trong một ngày. Sự xuất tinh thường xuyên có thể dẫn tới thiếu hụt kẽm. Do đó, thiếu hụt kẽm ở đàn ông có thể dẫn tới giảm lượng, chất tinh trùng và tần suất tình dục. Kẽm là trợ thủ đắc lực của đàn ông, giúp tăng khả năng di chuyển và sức bền của tinh trùng. Việc tăng chất và lượng tinh trùng giúp nam giới muốn có con dễ dàng hơn. Đặc biệt là sinh con trai. Bổ sung kẽm là điều cần thiết để cho tinh trùng khỏe mạnh và phòng tránh các vấn đề vô sinh ở nam giới.

kem2

Những tác dụng tích cực của kẽm

Một tác dụng nữa cảu kém là giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: Kẽm đóng vai trò quan trọng đối với tuyến tiền liệt. Hàm lượng kẽm tập trung nhiều ở tinh dịch và tuyến tiền liệt hơn bất cứ phần nào trong cơ thể. Việc thiếu kẽm có thể gây phì đại tuyến tiền liệt và những thay đổi khác ở tuyến sinh dục quan trọng này. Vì vậy, kẽm liên quan đến khả năng và tiềm năng sinh dục, đặc biệt quan trọng đối với đàn ông bước qua tuổi trung niên khi các vấn đề về tuyến tiền liệt bắt đầu xuất hiện. Hơn nữa, kẽm còn có khả năng kích thích việc sản sinh ra một loại protein có tác dụng làm “tê liệt” cadmium – một tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư tiền liệt tuyến.

Tuyến giáp có tác dụng rất lớn đến việc sản sinh ra các tiết tố sinh dục nam mà kẽm là khoáng chất quan trọng trong quá trình sinh ra các nội tiết tố tuyến giáp. Ở nam giới, nếu quá trình này bị gián đoạn sẽ dẫn đến giảm lượng kích thích tố sinh dục nam.

Tuy  kẽm có tác dụng rất lớn đối với đời sống sinh dục nam nhưng số lượng kẽm mà  nam giới bổ sung hàng ngày hầu như không đủ vì vậy các quý ông nên tích cực ăn các thực phẩm chứa nhiều kẽm như như thịt bò nạc, hàu, thịt gà, ngũ cốc và đậu. Các loại hoa quả và rau có màu tươi như các loại quả mọng, các loại cây họ cam, kiwi, táo, nho đỏ, cải xoăn, hành, khoai lang tím và cà rốt cũng là những nguồn bổ sung kẽm dồi dào.

kem3

Kẽm tốt cho sinh sản nam giới

Trên đây là những tác dụng của kẽm đối với nam giới mong rằng các bạn đã có thêm thông tin về tác dụng của kẽm và biết cách tự bổ sung lượng kẽm cho bản thân.

Ngọc Mai – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới