Khắc phục hiện tượng đãng trí sau sinh như thế nào cho đúng?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đãng trí sau sinh là một hiện tượng thường gặp ở các chị em, nó gây nên sự suy giảm trí nhớ rất lớn khiến chị em gặp khá nhiều phiền phức trong cuộc sống, thậm chí lo lắng cho sức khỏe của mình. Nhưng các mẹ yên tâm vì đây chỉ là hiện tượng tạm thời và có thể khắc phục hiện tượng đãng trí sau sinh hoàn toàn.

Các mẹ thường gặp phải hiện tượng đáng trí sau sinh
Các mẹ thường gặp phải hiện tượng đáng trí sau sinh

Những nguyên nhân khiến mẹ bị đãng trí sau sinh

Nguyên nhân khiến các mẹ bị đãng trí sáu sinh thì có rất nhiều. Nhưng nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là sự tác động của các hormone trong thai kỳ lên hệ thần kinh của các mẹ, khiến các mẹ suy giảm trí nhớ, và khi hormone này sụt giảm trở lại trạng thái cân bằng thì tình trạng suy giảm trí nhớ của các mẹ cũng được khôi phục.

Tuy nhiên, nhiều chị em trong thời kỳ mang thai cũng bị căng thẳng do stress, hay do nôn ói quá nhiều, mất ngủ và quá lo lắng cho việc sinh con cũng có thể khiến các mẹ bị đãng trí sau sinh.

Hiện tượng đã trí này có thể khiến các mẹ rất hay quên, nhiều khi không biết mình cần làm gì, và có thể nhớ ra nhanh chóng, nhưng cũng có những mẹ bị nặng hơn thì lại gây ra rất nhiều những khó khăn trong cuộc sống. Bởi vậy, các mẹ có thể tìm cách khắc phục hiện tượng đãng trí sau sinh này để giảm thiểu những phiền hà cho cuộc sống cho cả mẹ và bé, trong khoảng thời gian này.

>> Hãy truy cập vào chuyên mục sức khỏe – làm đẹp để biết thêm những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe và cách làm đẹp tự nhiên tại nhà.

Cách khắc phục hiện tượng đãng trí sau sinh

Đãng trí sau sinh hoàn toàn có thể khắc phục được nếu chị em áp dụng những phương pháp dưới đây.

Chế độ sinh dưỡng tốt cũng giúp các mẹ khắc phục được hiện tượng đãng trí sau sinh
Chế độ sinh dưỡng tốt cũng giúp các mẹ khắc phục được hiện tượng đãng trí sau sinh

Các mẹ vẫn nên duy trì chế độ uống sữa để bổ sung lượng canxi và những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Trong thời gian mang bầu, thì các mẹ nên làm sao để mình được thư giãn nhất, tránh xa những căng thẳng, stress hay lo lắng có thể xảy ra với bà bầu.

Thường xuyên uống sắt và viên bổ não vì chúng có thể giúp não bộ của các mẹ khỏe mạnh hơn, nên cũng hoạt động minh mẫn hơn.

Đồng thời, các mẹ phải duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đủ chất.

Mẹ cũng phải có một chế độ tập luyện, vận động thường xuyên để giải tỏa và giúp máu lưu thông lên não tốt hơn. Duy trì những buổi tập luyện Yoga cũng là cách khắc phục các hiện tượng đãng trí sau sinh tốt nhất cho các mẹ.

Các mẹ hãy nên duy trì một chế độ nghỉ ngơi nhiều hơn so với khi mang bầu, đồng thời cũng phải ngủ đủ giấc, kể cả lúc nuôi con để tăng cường trí não cho mẹ.

Đồng thời, dù mang bầu hay sinh con thì mẹ cũng nên duy trì những thói quen như bình thường, đừng xáo trộn, vì điều đó cũng có thể khiến trí  não của bạn hoạt động không tốt.

Với những cách khắc phục hiện tượng đãng trí sau sinh trên cùng với sự sụt giảm của lượng hormone do quá trình mang thai thì hiện tượng đãng trí của các mẹ sẽ được giảm đi nhanh chóng. Nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình trong khoảng thời gian nuôi con này.

Đào Trịnh –  ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới