Khám phá những công dụng thần kỳ của ngô luộc đối với sức khỏe

Ngô là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng được mọi người sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên nó còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả nhưng rất ít người biết đến.

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong ngô có chứa những chất cực tốt cho sức khỏe như làm chậm quá trình lão hóa, phòng ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng và làm da bạn trở nên mịn màng, tươi sáng.

Ăn ngô luộc thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Theo các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe, trong mỗi bắp ngô luộc có chứa một một lượng calo nhất định, chất béo, chất xơ, và các chất béo không bão hòa như axit béo, nhờ đó ngô luộc rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

Ăn ngô luộc thường xuyên giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Ăn ngô luộc sẽ giúp cho hệ tiêu hóa luôn được khỏe mạnh, giúp ăn ngon miệng hơn. Vì chât xơ không tan trong ngô là giúp hệ bài tiết nước tiểu hoạt động tốt. Bên cạnh đó chất xơ này còn giúp vi khuẩn có lợi phát triển rất tốt cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp chế biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn. Cung cấp năng lượng cho các tế bào ruột, từ đó  làm giảm đi nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Theo các Y sĩ Y học cổ truyền chất xơ không tan và hòa tan có trong ngô rất tốt cho hệ tim mạch. Các chất xơ hòa tan khi liên kết với cholesterol trong mật đã được bài tiết ra từ gan sẽ lan truyền khắp cơ thể, giúp hấp thụ cholesterol có hại, giúp tăng cường lưu thông máu, tránh cholesterol có hại và thừa trong máu và bảo vệ sức khỏe tim mạch hiệu quả.

Một bắp ngô mỗi ngày sẽ cung cấp một lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày. Lượng vitamin B trong ngô có công dụng làm giảm homocysteine. Ngăn ngừa nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ do homocysteine cao sẽ phá hủy các mao mạch.

Làm sáng mắt ngăn ngừa các bệnh về mắt

Trong ngô có chứa flavonoid, có tác dụng rất tốt đối với điểm vàng võng mạc. Vậy nên, ăn ngô là điều cần thiết giúp bảo vệ mắt, phòng tránh thoái hóa điểm vàng, giúp sáng mắt, tăng cường thị lực.

Ăn ngô luộc tốt cho người bị tiểu đường

Chất xơ ở trong ngô có tác dụng làm chậm đi quá trình chuyển hóa thức ăn thành đường, giúp hạ lượng đường máu, người bệnh tiểu đường có thể ngăn chặn nguy cơ tiểu đường phát triển và biến chứng nhờ việc ăn ngô thường xuyên. Như vậy thường xuyên ăn ngô sẽ làm giảm nguy cơ bị mắc tiểu đường.

Ăn ngô giảm tình trạng thiếu máu ở con người

Làm đẹp, giảm cân

Trong ngô có chứa một lượng lớn Vitamin E, Do vitamin E có trong mầm ngô có thể thúc đẩy sự phân chia tế bào diễn ra nhanh hơn, ngăn ngừa sự phát triển nếp nhăn trên da nên ngô rất tốt cho việc làm đẹp da cho phụ nữ.

Thể tích hạt ngô sau khi nổ thành bỏng ngô thường rất lớn, sau khi ăn có thể loại bỏ cảm giác đói, nhưng thực chất lượng calo và chất béo hấp thụ vào người lại không đáng kể. Tác dụng này của bỏng ngô cực tốt cho người muốn giảm cân.

Giảm tình trạng thiếu máu ở con người

Ngô khá giàu chất sắt, đặc biệt trọng ngôn ngọt. Trong ngô ngọt có chứa nhiều chất sắt giúp cho cơ thể chúng ta ngăn ngừa được bệnh thiếu máu. Ngoài ra còn làm tăng hàm lượng hemoglobin ở mức bình thưởng trong cơ thể. Axit foliccos có trong ngô cũng có khả năng ngăn ngừa triệu chứng thiếu máu hiệu quả.

Điều tiết nội tiết tố nữ

Theo nghiên cứu mới đây của các Dược sĩ đang công tác tại Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng ngô rất giàu vitamin E, đây là loại vitamin có thể có làm tăng sự bài tiết nội tiết tố thông qua tuyến sinh dục, nhờ đó có thể điều tiết sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Khi nội tiết tố ổn định thì bạn có thể yên tâm về khả năng tình dục, phòng ngừa sẩy thai nhờ ăn ngô.

Ngô rất tốt cho sức khỏe vì thế để ngăn ngừa bệnh tật và có một một sức khỏe tốt bạn hãy thường xuyên bổ sung ngô vào trong thực đơn dinh dưỡng của mình nhé.

Nguồn: ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới