Kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hay không?

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh dịch hạch nếu phát hiện và điều trị bệnh sớm thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao. Hiện nay, phương pháp điều trị bệnh dịch hạch hiệu quả nhất là dùng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hay không? Để giải đáp những băn khoăn này, bạn hãy theo dõi qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Thuốc kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hay không

Thuốc kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hay không

Điều trị bệnh dịch hạch bằng kháng sinh

Theo tin y học mới nhất thì ông Trần Đắc Phu – Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết bệnh dịch hạch có thể được chữa khỏi bằng các loại kháng sinh thông thường như: Streptomycin, Sulfonamide Chloramphenicol, Tetracycline.

Ông Trần Đắc Phu cho biết thêm, ngoài việc điều trị bằng kháng sinh, người bệnh cần được điều trị thêm bằng các thuốc đặc trị rối loạn thần kinh nội tiết, chứng nhiễm độc thần kinh, rối loạn đông máu, để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bởi vậy người bệnh dịch hạch cần được phát hiện sớm, thực hiện các xét nghiệm y học để điều trị hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm dẫn đến tử vong cho người bệnh. Và người bệnh cũng không còn phải băn khoăn với câu hỏi kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hay hay không nữa.

Thuốc kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch Thuốc kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch 

Những cách phòng bệnh dịch hạch hiệu quả

Bên cạnh đó, điều quan trọng đối với những người thường xuyên tiếp xúc với mầm bệnh như chuột, bọ chét… cũng cần được điều trị dự phòng để tránh nhiễm bệnh.

Bệnh dịch hạch là bệnh truyền nhiễm cấp tính nhóm, bệnh lại rất nguy hiểm vì diễn tiến bệnh nhanh, tốc độ lây lan mạnh và tỷ lệ tử vong cao. Bệnh thường có những triệu chứng nhận diện như: ớn lạnh, đau đầu, đau bụng, đau cơ, thậm chí là hoại tử các mô trong cơ thể dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Theo các bác sĩ chuyên khoa trong các thể bệnh dịch hạch, thì dịch hạch thể hạch là phổ biến chiếm hơn 90% bệnh nhân mắc phải căn bệnh này. Còn những thể phổi, thể màng não và thể nhiễm khuẩn huyết thường  rất ít gặp.

Thuốc kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hiệu quả

Thuốc kháng sinh thông thường có chữa khỏi bệnh dịch hạch hiệu quả

Theo Bộ Y tế, để phòng ngừa bệnh dịch hạch hiệu quả, bạn nên thường xuyên vệ sinh môi trường, sắp xếp nhà kho hợp lý… tránh chuột chui rúc và làm tổ và sinh sôi gây bệnh.

Bên cạnh đó, tất cả mọi người cần nâng cao ý thức phòng và tiêu diệt chuột, bọ chét. Đồng thời phải thực hiện các biện pháp nhằm phá hủy nơi ở của chuột.

Khi thấy quá nhiều chuột chết bất thường, cần phải báo ngay cho cơ quan y tế nơi gần nhất. Đặc biệt khi có các biểu hiện nghi là bệnh dịch hạch, người dân phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ khám, tư vấn và điều trị kịp thời nhất.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới