Khi giấc mơ làm bác sĩ của người gác cổng bệnh viện thành hiện thực

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2013, chàng gác cổng năm xưa đã trở về bệnh viện nơi mình đã từng gác cổng và trở thành bác sĩ xuất sắc nhất ở đây. Đây là câu chuyện có thật ở Bệnh viện Nhi của một chàng trai trẻ vào năm 1989.

Giấc mơ làm bác sĩ của người gác cổng đã thành hiện thực

Xin làm người gác cổng bệnh viện vì yêu nghề Y

Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở Bệnh viện Nhi Hoàng gia (Anh) vào năm 1998 khi chàng trai trẻ vừa tròn 17 tuổi. Khi đó anh vừa tốt nghiệp cấp 3 và rất hứng thú với công việc của ngành Y tế nên muốn thử được làm việc trong môi trường này với mức lương thử việc khá thấp. Vị trí của anh lúc này là người gác cổng bệnh viện, đưa thư, chạy việc vặt linh tinh…. Đặc biệt khi tối về, anh còn tranh thủ nói chuyện với bệnh nhi ở đây và người nhà đến tận sáng hôm sau. Với người đàn ông trẻ thì đây quả thực là những trải nghiệm tuyệt với và rất khó quên trong cuộc đời. Bắt đầu đến với công việc đầy vất vả và nhọc nhằn ấy bằng sự tò mò, hứng thú và sau này niềm tin và ước mơ trở thành một bác sĩ chuyên khoa giỏi đã thực sự được nuôi lớn từ đây. Chính thời gian làm việc được tiếp xúc, trò chuyện và gần gũi với các em nhỏ trong bệnh viện Nhi hàng đầu đất nước đã khiến Jamie biến mình từ một người gác cổng bệnh viện trở thành một bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện, được trở về trong tâm thế của người thầy thuốc chữa bệnh cứu người. Đây là tin tức mới gây được nhiều chú ý không chỉ đối với những người đàng làm nghề Y mà còn lan rộng ra cộng đồng mạng.

Chặng đường trở thành bác sĩ xuất xắc của chàng gác cổng

Sau khi có thời gian được trực tiếp làm việc với các công việc trong môi trường bệnh viện đã giúp chàng trai trẻ tuổi nuôi trong mình ước mơ trở thành một bác sĩ thực sự. Chặng đường ấy vừa gian nan, lâu dài và đầy ắp những sóng gió đã tạo nên một chàng bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn, vừa có tâm vừa có tâm của bệnh viện Nhi Hoàng Gia như hôm nay.

chang-gac-cong-thanh-bac-si-gioi1

Con đường trở thành bác sĩ xuất sắc

Năm 1999, tức là một năm sau khi làm gác cổng ở bệnh viện thì Jamie Campbell đã đăng ký theo học tại Khoa nhi của Đại học Y Cardiff để trở thành một bác sĩ Nhi. Trong thời gian học tập, thực hành thì anh cũng vẫn và tiếp tục đến Bệnh viện Nhi Hoàng gia mỗi kỳ nghỉ để thăm bệnh nhi và thực hành những kỹ năng đã được học tại trường từ thầy cô. Con đường từ người gác cổng bệnh viện trở thành một bác sĩ kéo dài 6 năm tại trường đại học rồi thực tập ở một số bệnh viện địa phương rồi chuyển đến New Zealand. Năm 2013, Jamie Campbell, người gác cổng năm xưa chính thức trở về Bệnh viện Nhi Hoàng gia với tư cách bác sĩ với nhiệm vụ là phụ trách 3 đơn vị, giám sát hoạt động chăm sóc bệnh nhân và điều phối y bác sĩ trong bệnh viện để công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân được đạt kết quả cao nhất. Bên cạnh đó, Jamie, chàng bác sĩ trẻ 36 tuổi đứng trước mặt tôi còn giảng dạy, hướng dẫn sinh viên y khoa trong thực hành nghề để vững tin bước vào con đường trở thành một người thầy thuốc thực sự. Nhờ kinh nghiệm xương máu khi làm người gác cổng và những đêm thức trắng trò chuyện với bệnh nhi và người nhà bệnh nhân đã giúp chàng bác sĩ Jamie giỏi nhất bệnh viện Nhi Hoàng Gia Anh.

Anh chia sẻ: “Rất nhiều nhân viên nhận ra tôi từng gác cổng. Mỗi lần thấy tôi họ lại đùa và bảo tôi đi đổ rác”. Đó là niềm vui mà không phải ai có được trước khi trở thành một bác sĩ thực sự. Người ta theo học các trường đại học, cao đẳng hay Trung cấp Y khoa có thể vì đam mê nghề, vì bố mẹ hướng theo nghề hay vì cán bộ y tế là cái nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý chứ mấy ai được làm công việc bình dị ấy trước khi trở thành một con người làm ngành Y thực sự. Trước câu chuyện của người gác cổng trở thành bác sĩ Nhi xuất sắc người Anh thì một bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Mình thấy khâm phục người bác sĩ ấy, vì yêu mà chấp nhận làm những công việc vất vả để hiểu hơn về cái khổ của nghề Y và phấn đấu. Mình sẽ luôn cố gắng noi gương anh để cố gắng nhiều hơn để trở thành một người cán bộ y tế tốt sau khi ra trường”.

Trang Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới