Khi nào nên lấy cao răng để có hàm răng luôn thẩm mỹ

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực tế đã cho thấy sự nở rộ cách dịch vụ chăm sóc răng miệng khiến rất nhiều người hoang mang bởi họ không biết sử dụng dịch vụ nào là tốt nhất và an toàn nhất và từng nơi có những lời khuyên khác nhau.

Có nhiều nơi khuyên nên lấy cao răng hàng ngày nhưng có những nơi thì khuyên nên lấy hàng tuần hoặc hàng năm. Do đó, bạn cần tới trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn khi nào nên lấy cao răng để có kết quả tốt và phù hợp nhất?

Cao răng chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại

Cao răng chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại
Cao răng chưa rất nhiều vi khuẩn gây hại

Thông thường, sau khi ăn trong khoảng 15 phút sẽ có một lớp màng mỏng bám lên trên bề mặt răng, tình trạng này nếu không được làm sạch và điều trị kịp thời sẽ gây nên tình trạng răng bị ố vàng từ đó tích tụ ngày càng nhiều mảng bám trên răng.

Nếu các mảng bám trên răng còn mềm thì bạn cần làm sạch bề mặt răng bằng bàn chải đánh răng hoặc bằng chỉ nha khoa. Nhưng nếu tồn tại lâu năm thì các mảng bám vôi hóa bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt và  cặn mềm sẽ làm lắng đọng sắt trong huyết thanh khiến tình trạng này trở nên cứng và từ đó bám chức vào bề mặt răng gọi là cao răng. Khi này bạn mới cần tới các bác sĩ chuyên khoa để làm sạch răng bằng các dụng cụ chuyên dụng.

 Không đợi tới lúc có cao răng mới phải đi lấy

 Không đợi tới lúc có cao răng mới phải đi lấy
Không đợi tới lúc có cao răng mới phải đi lấy

Bạn có biết nếu không lấy cao răng thì các độc tố và vi  khuẩn trong răng sẽ gây nên tình trạng viêm lợi, miệng có mùi hôi hoặc thậm chí chảy máu chân răng, viêm nha chu dẫn tới tiêu xương, răng bị ê buốt hoặc thậm chí bị rụng và lung lay.

Tình trạng cao răng này còn gây ra viêm tủy ngược dòng, những vi khuẩn sau khi bám vào răng gây nên những bệnh lý ở niêm mạc như viêm abidan, lở miệng hoặc viêm họng…

Để hàm răng luôn chắc khỏe, thẩm mỹ hơn thì bạn không nên đợi tới khi có cao răng mới lấy bởi khi hình thành nên cao răng sẽ gây nên tổn thương và để lại hậu quả nặng nề rồi.

Làm gì để phòng ngừa cao răng
Làm gì để phòng ngừa cao răng

Làm gì để phòng ngừa cao răng

Theo các bác sĩ Nha khoa thì trong quá trình lấy cao răng có nguy cơ chảy máu rất cao, vì thế mà cần được sử dụng thiết bị an toàn và được tiệt trùng cẩn thận.

Ngoài ra thì để ngăn ngừa tình trạng cao răng cần thực hiện đánh răng thường xuyên và đều đặn ngay sau khi ăn hoặc sử dụng chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bám thức ăn trên răng. Bạn cũng nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối loãng hoặc kiểm tra răng miệng định kì, lấy cao răng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Cẩm Giang – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới