Khiến mẹ chồng trở thành người bạn tâm giao trong gia đình

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cô ấy đã gạt bỏ cái tôi của mình, bắt đầu lại từ đầu trong mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” để xoay chuyển sự căng thẳng trong gia đình đang lên đến đỉnh điểm để giữ được hạnh phúc gia đình.

Do quá thẳng tính nên cô đã không được lòng của mẹ chồng
Do quá thẳng tính nên cô đã không được lòng của mẹ chồng

Hiền năm nay đã gần 30 tuổi, là một Trình Dược viên giỏi, cô vừa kết hôn với Hùng – kỹ sư  của một hãng ô tô lớn. Hùng là con một trong một gia đình công nhân viên chức nên hai vợ chồng cô sống chung cùng bố mẹ chồng.

Mâu thuẫn nảy ra từ những chuyện nhỏ nhặt trong nhà từ chuyện bếp núc, nhà cửa cho đến chuyện giờ giấc sinh hoạt và cách ăn uống cho bà mẹ đang mang thai. Hiền có cảm giác rất áp bách khó chịu khi mẹ chồng lúc nào cũng soi xét, để ý từng tý một nhưng lại không bao giờ nói với cô. Chỉ đợi khi nào không có cô ở nhà thì bắt đầu phàn nàn với Hùng để Hùng về mắng vợ.

Ngày mới về còn ít va chạm thì cô chưa cảm nhận được sự khó tính của mẹ chồng mình. Rồi những lần cô lỡ lời góp ý mẹ cái này chưa được, cái kia không được… nên mẹ chồng cô rất khó chịu. Ngay cả trong cách ăn uống, bà cứ thích nấu theo kiểu của bà, ăn ngon các con khen thì không sao. Hễ cứ mở miệng nó: “Mẹ ơi, canh hôm nay hơi mặn mẹ ạ!” là y như rằng bà giận dỗi chẳng nói chẳng rằng gì cả. Rồi để bụng lúc nào có cơ hội sẽ lại xỉa xói cô.

Không khí gia đình lúc nào cũng tĩnh lặng, việc ai người đấy làm, Hiền có muốn trò chuyện tâm sự với mẹ cũng khó vì mẹ cô không thích thì đến một câu “Ừ” cũng không có luôn. Hiền lại là một Trình Dược viên năng động, hoạt bát tuy là con gái nhưng cô lại rất thẳng tính. Chính vì cái tính đấy nên hai người phụ nữ duy nhất trong nhà khó mà sống được với nhau.

Tất nhiên sẽ chẳng tránh được những lúc Hiền chán nản, nói xấu, phê phán mẹ chồng. Chẳng may trong một lần buôn chuyện với chị họ sát cạnh nhà thì bị mẹ chồng nghe thấy. Thế là bà đùng đùng nổi giận, gọi Hùng về rồi làm um lên, đòi bỏ nhà đi… Phải khuyên can mãi bà mới nguôi giận. Mối quan hệ của hai người càng căng thẳng hơn.

Thay đổi bản thân mình để mối quan hệ với mẹ chồng tốt hơn
Thay đổi bản thân mình để mối quan hệ với mẹ chồng tốt hơn

Hiền đã phải nhờ đến bà chị họ xinh đẹp là Bác sĩ tâm lý tư vấn cho mình trong tình huống này cần phải làm gì. Chị Bác sĩ đã tư vấn cô cần phải thay đổi trong cách ứng xử với mẹ chồng, hãy gạt bỏ đi cái sĩ diện của bản thân thì mới khắc phục được tình huống, coi mẹ chồng là một người bạn lớn tuổi của mình để tôn trọng và chiều chuộng chứ không chỉ là mẹ của chồng.

Cô ấy đã cố gắng kiềm chế tính tình của mình, đầu tiên là chuyện bếp núc luôn hỏi thăm ý kiến của mẹ chồng, ‘rủ” mẹ đi chợ, học hỏi cách nấu ăn từ bà. Thường xuyên đưa mẹ đi mua sắm mọi thứ dù là đồ đạc trong nhà, hay quần áo của mẹ và không bao giờ được để mẹ trả tiền.

Bất cứ khi nào đi đâu, chỉ cần nhìn thấy một món đồ phù hợp với mẹ chồng Hiền cũng mua về tặng mẹ. Không cứ gì phải là dịp lễ tết hay đi du lịch về. Cách lấy lòng này có vẻ hơi khoa trương nhưng thực chất là có tác dụng rất lớn. Bất kỳ người phụ nữ nào cũng thích được tặng quà mà nhất là những món đồ liên quan đến làm đẹp.

Đặc biệt trước đây Hiền hay kể về nhà mình trước nhà chồng. Giờ cô ấy đã rút kinh nghiệm, tế nhị hơn khi muốn khen một điều gì đó bên nhà mẹ đẻ mình và điều cần lưu ý nhất là đừng bao giờ nói xấu con trai mẹ với mẹ. Chẳng người mẹ nào thích người khác nói xấu con mình dù bạn có là vợ của anh ta. Dù rất bức xúc một chuyện gì đó với chồng.

Dần dà, Hiền đã cải thiện được cái nhìn có thiện cảm hơn trong mắt mẹ chồng. Không khí gia đình đã vui vẻ, ấm cúng hơn, mẹ cũng mở lòng với Hiền nhiều hơn. Cô nàng bật mí để làm những điều này phải thực sự kiên trì trong một thời gian khá dài.

Đỗ Vi – ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới