Cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim bạn không nên bỏ qua

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bệnh rối loạn nhịp tim càng phát hiện và điều trị sớm, thì khả năng khỏi bệnh hoàn toàn càng cao. Vậy bạn có biết bài thuốc Nam nào chữa bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả hay không? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mách bạn, bài thuốc từ cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim mà bạn không nên bỏ qua.

Cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Cây khổ sâm có những công dụng gì?

Trong y học cổ truyền, khổ sâm có tính lạnh, vị đắng và có tác dụng thanh nhiệt, sát khuẩn, lợi tiểu.. không những vậy cây thuốc này còn được dùng để chữa bệnh rối loạn nhịp tim cực hữu hiệu. Theo bác sĩ cho biết, loại cây này có tác dụng làm thấp nhịp tim, kéo dài thời gian dẫn truyền tim đặc biệt nó có công dụng làm giảm kích thích cơ tim hiệu quả.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây khổ sâm cũng có tác dụng giúp tăng lượng bạch cầu. Vì vậy loại thảo dược này còn có công dụng chống vi khuẩn và phòng chống ung thư cực hiệu quả.

Theo tin y học thì Y học cổ truyền Trung Quốc còn sử dụng khổ sâm trong việc phòng và điều trị sốt và ẩm ướt trong cơ thể cho người bệnh. Bên cạnh đó loại thảo dược này còn được tận dụng như một loại thuốc chống các loại sán trong đường ruột, trong đó có cả sán lãi, hay chữa tiếng tim đập không đều, tiêu chảy cấp, viêm tai giữa… cực an toàn cho sức khỏe.

Cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Những bài thuốc từ khổ sâm chữa bệnh rối loạn nhịp tim

  • Bài thuốc 1:

Bài thuốc giồm có các vị như: 30g khổ sâm, 30g ích mẫu, 6g chích thảo. Với các vị thuốc trên, bạn cho cả vào sắc uống ngày 1 thang. Thông thường bạn nên cho 600ml nước, đem đi sắc đến khi còn 200ml chia làm 3 lần để uống trong ngày là được.

  • Bài thuốc 2:

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc Nam như: Khổ sâm một phần, chích thảo 0,6 phần, hồng hoa một phần. Tất cả những nguyên liệu trên, bạn đem xay mịn và cô lại thành từng viên, mỗi viên nặng 0,5g.

Mỗi lần bạn chỉ cần uống 3 viên, ngày uống 3 lần đảm bảo triệu chứng bệnh sẽ thuyên giảm rõ rệt. Bởi vậy nên nhiều người mới đánh giá cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim.

Cam thảo kết hợp với cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim

Cam thảo kết hợp với cây khổ sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim

  • Bài thuốc 3:

Vị thuốc bạn cần chuẩn bị cần có: 2g chích cam thảo, 20g sinh hoàng kỳ, 30g ngọc trúc, 60g sinh tử thanh, 15g khổ sâm. Sau đó bạn cho 500ml nước, sắc đến khi chỉ còn 200ml  là được. Với bài thuốc này bạn nên chia làm 3 lần uống trong ngày.

Trên đây là những bài thuốc từ cây đẳng sâm thần dược chữa bệnh rối loạn nhịp tim hiệu quả. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng những bài thuốc từ cây đẳng sâm, thì nên tham khảo và hỏi ý kiến từ các bác sĩ y học cổ truyền nhé.

Nguyễn Minh – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới