Khối trường Quân đội: Thí sinh chỉ được sơ tuyển Quân đội hoặc Công an

Đánh giá: 1 Sao2 Sao3 Sao4 Sao5 Sao (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2017, các trường Quân đội và Công an đều chỉ xét tuyển với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, do đó thí sinh tham gia sơ tuyển chỉ được lựa chọn giữa trường Quân đội và Công an.

Khối trường Quân đội: Thí sinh chỉ được sơ tuyển Quân đội hoặc Công an
Khối trường Quân đội: Thí sinh chỉ được sơ tuyển Quân đội hoặc Công an

Năm 2017, các trường Đại học, học viện trong Quân đội tuyển sinh theo phương án sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia.

Đối tượng tuyển sinh

Quân nhân chuyên nghiệp; Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh); Công nhân viên quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 9 năm tuyển sinh) đủ tiêu chuẩn đăng ký dự tuyển, được đơn vị tổ chức sơ tuyển và lập hồ sơ nộp cho các trường theo đúng quy trình.

Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ), không hạn chế số lượng đăng ký dự tuyển.

Nữ thanh niên ngoài Quân đội và nữ quân nhân.

Năm 2017, các trường Quân đội chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1
Năm 2017, các trường Quân đội chỉ tuyển sinh nguyện vọng 1

Vùng tuyển sinh

Trường Sĩ quan Lục quân 1 và Trường Sĩ quan Lục quân 2

Trường Sĩ quan Lục quân 1: Tuyển thí sinh từ tỉnh Quảng Trị trở ra;

Trường Sĩ quan Lục quân 2: Tuyển thí sinh từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở vào;

Thí sinh dự thi đến từ các tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế tùy theo nguyện vọng có thể đăng ký dự tuyển vào một trong hai trường Sĩ quan Lục quân 1 và Sĩ quan Lục quân 2;

Thí sinh dự tuyển vào Trường Sĩ quan Lục quân 2 phải có hộ khẩu thường trú phía Nam (từ tỉnh Quảng Trị trở vào) đủ 3 năm thường trú liên tục trở lên (tính đến tháng 9 năm dự tuyển), có tối thiểu năm lớp 12 học và dự thi tốt nghiệp THPT tại các tỉnh phía Nam.

Các trường còn lại: Tuyển thí sinh trên phạm vi cả nước.

Hồ sơ đăng ký dự thi

Các thí sinh dự thi vào trường Quân đội cần có 2 loại hồ sơ riêng biệt: 01 bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển của Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành, 01 bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD & ĐT phát hành;

Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký tuyển sinh các trường Quân đội
Thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký tuyển sinh các trường Quân đội

Đăng ký sơ tuyển

Thí sinh là quân nhân tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương. Thí sinh ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh.

Khi đăng ký sơ tuyển, thí sinh đăng ký xét tuyển trường nộp hồ sơ sơ tuyển nguyện vọng 1. Các nguyện vọng còn lại đăng ký vào hệ dân sự của trường Quân đội hoặc các trường ngoài quân đội.

Các trường Quân đội và trường Công an đều xét tuyển đối với thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất), Do đó thí sinh thắc mắc “có được xét tuyển quân đội lẫn công an” chỉ được đăng ký sơ tuyển vào các trường Quân đội hoặc Công An, không được đăng ký một lúc cả hai khối trường.

Kê khai và nộp hồ sơ sơ tuyển

Thí sinh viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển theo đúng thời gian quy định tại Ban TSQS cấp trung đoàn (đối với quân nhân đang tại ngũ) hoặc Ban TSQS cấp huyện (đối với thanh niên ngoài Quân đội).

Thí sinh thuộc diện được cộng điểm ưu tiên cần có giấy chứng nhận được hưởng ưu tiên theo đối tượng trong hồ sơ đăng ký sơ tuyển .

Thí sinh mang theo giấy chứng minh nhân dân (hoặc thẻ căn cước công dân), sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQ để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu.

Về thời gian sơ tuyển: Từ ngày 1/3/2017 đến ngày 25/4/2017.

Hoàng Thu – Ytevietnam.edu.vn

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin khác

Tin mới